Hiện nay, việc xin visa Canada để nhập cư đất nước này là điều khá thuận lợi nhờ chính sách mở của cho người nhập cư của chính phủ Canada, tuy nhiên vẫn rất nhiều người bị từ chối visa Canada vì nhiều lý do khác nhau. Vậy những lý do đó là gì, chúng tôi sẽ thông tin trong bài viết dưới đây.

Những lý do khiến bạn bị đánh rớt visa Canada:

1.Trình độ học vấn không tốt: Các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình hoặc do lịch sử học tập trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước hoặc một nước khác mà không có lý do chính đáng.

2.Không có kế hoạch học tập rõ ràng: Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada để du học của mình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bạn sẽ bị đánh rớt visa Canada nếu không có kế hoạch học tập rõ ràng.

3.Không đủ khả năng tài chính: Hồ sơ xin visa Canada không đủ tài chính theo như yêu cầu của phòng di trú LSQ Canada tại Việt Nam.

4.Không đủ giấy tờ chứng minh tài chínhPhần lớn các gia đình đều có chuẩn bị nhiều trong việc tài chính cho con em du học nhưng thường nộp thiếu giấy tờ để chứng minh điều này hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhập và tài sản  mình có nên người xét chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học của SVHS.  Đối với các gia đình có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp.

5.Trả lời phỏng vấn không tốt : Hầu hết hiện nay, các hồ sơ ở các tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Vì vậy, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ về khóa học, sự lựa chọn của bạn hay các câu hỏi liên quan khác, bạn sẽ rất khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán.

6.Không khai có người thân trực hệ ở Canada:Những hồ sơ không khai có người thân tại Canada do lo sợ ảnh hưởng đến kết quả Visa thường bị từ chối vì lý do không trung thực Lưu ý rằng, việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng đến kết quả visa của người nộp đơn. Nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.

Những hồ sơ không khai có người thân tại Canada do lo sợ ảnh hưởng đến kết quả Visa thường bị từ chối.

7.Không khai đủ người thân ở Canada: Những hồ sơ không khai tên người thân do đã lâu không liên lạc hoặc vì những lý do khác cũng có thể bị từ chối visa với lý do không trung thực.

8.Người thân không đủ tài chính để tài trợ cho học sinh:Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện để tài trợ cho học sinh thì cũng kéo theo hồ sơ bị từ chối vì tài chính yếu.

9.Hồ sơ không trung thực:Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin ví dụ như không khai việc đã từng bị từ chối đi Canada bằng bất kỳ hình thức nào của người nộp đơn hoặc của các thành viên trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị em.

Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin sẽ khiến bạn đánh mất cơ hội đi Canada.

10.Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ xin visa Canada

Điều này cũng là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hồ sơ hay chuẩn bị hồ sơ, người nộp đơn nên đến văn phòng CEI hoặc các công ty tư vấn du học uy tín tham vấn trước để hồ sơ hoàn chỉnh hơn.

Chính vì những lý do trên, bạn sẽ tuột mất cơ hội sở hữu chiếc visa Canada. Để có thể dễ dàng thành công trong việc xin visa Canada, hãy cố gắng đáp ứng đúng những điều kiện và thủ tục xin visa Canada dưới đây:

1/ Hồ sơ cá nhân:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành (Hộ chiếu phải có chữ ký)
 • Hình 2 tấm khổ 4x6cm (hình chụp mặc áo có cổ và chụp không quá 6 tháng).
 • Các tờ khai: công ty cung cấp
 • Hộ khẩu có thị thực (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16).
 • Chứng minh nhân dân có thị thực.
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn/xác nhận độc thân
 • Giấy khai sinh – bản sao

2/ Công việc:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh + 3 tháng thuế gần nhất
 • Hợp đồng lao động ( bản sao có thị thực công ty)/ bổ nhiệm chức vụ
 • Đơn xin nghỉ phép/ Quyết định cử đi công tác
 • Giấy xác nhận lương.

3/ Chứng minh khả năng tài chính:

 • Giấy Xác nhận số dư thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh-Việt: càng nhiều càng tốt, tối thiểu 10.000usd.
 • Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..)
 • Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)

Bạn cần chứng minh tài chính khi xin visa Canada.

4/ Trẻ em dưới 18 tuổi:

 • Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa   phương)
 • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)

Hồ sơ bên phía Canada:

 • Thư mời
 • Bản sao Hộ Chiếu Canada/ visa Canada
 • Bản sao Giấy khai sinh (nếu là bà con)

Trước khi nộp đơn xin cấp visa Canada, hãy đảm bảo chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ và tâm lý thật tốt cho vòng phỏng vấn nhé!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc