Nước Mỹ luôn là một đất nước được nhiều người chú ý và quan tâm. Vì ở đây là một đất nước phát triển, có nền kinh tế phát triển, phúc lợi xã hội tốt và hệ thống giáo dục hiện đại, cơ hội đầu tư mở rộng…vì vậy mà đây luôn được là điểm dừng chân của nhiều người, nhiều dân nhập cư trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Những năm gần đây, đã có chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5, chương trình này đã tạo điều kiện thuận lợi và mở ra một hướng đi mới cho các nhà đầu tư và gia đình người Việt một cơ hội phát triển kinh doanh và sinh sống trên tầm quốc tế. Vì thế, đây là con đường được xem là một nước cờ đầu tư thông minh và dài hạn để định cư ở Mỹ bằng con đường đầu tư EB-5.

  1. Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5: Cơ hội thời toàn cầu hóa

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5: Đầu tư 500.000 USD trong vòng 5 năm được hoàn lại dành cho các nhà đầu tư có khả năng tài chính trên 1 triệu USD, cả gia đình nhà đầu tư được cấp thẻ xanh Mỹ sau 1,5 đến 2 năm. Nhận định về xu hướng nhập cư Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5, mới đây, tại hội nghị lớn nhất thế giới về EB-5 tại Las Vegas Hoa Kỳ, các chuyên gia đã chỉ ra những cơ hội lớn của các nhà đầu tư vào chương trình này trong suốt những năm qua.

Theo đó, khi tham gia vào chương trình EB-5, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp thẻ xanh và cũng được hưởng các quyền của một thường trú nhân Hoa Kỳ, cụ thể: có song song hai quốc tịch, được phép định cư và học tập ở một đất nước phát triển, chế độ phúc lợi tốt, và tạo thuận lợi phát triển con người. Điều thuận lợi hơn là con cái của những nhà đầu tư sẽ có cơ hội sinh sống và học tập ở một đất nước có nền giáo dục bật nhất thế giới, và đảm bảo chất lượng, quan trọng hơn nữa là được miễn học phí từ lớp mẫu giáo đến hết trung học phổ thông tại các trường công lập tại Mỹ, mức học phí đại học, cao học rất thấp. So ra với chi phí du học thì việc đầu tư định cư EB-5 có chi phí thấp hơn nhiều với những lợi ích to lớn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đầu tư EB5 bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn cho việc sinh sống và học tập tại Mỹ

Do đó thấy rõ, con đường định cư nước Mỹ thông qua chương trình EB-5 không phải là việc đầu tư kiếm lợi nhuận, mà là đầu tư dài hạn, có chiều sâu, là một bước “đi tắt đón đầu” giúp nhà đầu tư thêm “thuận buồm xuôi gió“ để con cái và thế hệ sau của mình được chạm vào những ước mơ và con đường tương lai tươi sáng.

  1. Đầu tư định cư Mỹ EB-5: Vẫn phải nên cẩn trọng

Để đầu tư một cách thành công và có visa đi Mỹ thì không hề dễ, vì vậy, các nhà đầu tư cần phải thật chú ý, có cơ hội thì nó luôn đi kèm với thử thách. Và trong trường hợp định cư bằng con đường đầu tư EB-5, các nhà đầu tư phải nhớ là luôn cẩn thận, hãy tìm hiểu kĩ càng và chọn ra cho mình  nhà tư vấn định cư có kinh nghiệm, có khả năng và có chất lượng cao để hồ sơ được chấp thuận thành công, và đặc biệt, tìm dự án đầu tư khả quan, minh bạch, khả thi về tiến độ và được hoàn vốn nhanh chóng.

Với kinh nghiệm là một đơn vị Tư vấn đầu tư định cư Mỹ EB-5 uy tín hàng đầu tại Việt Nam có tỷ lệ hồ sơ thành công là 100% và là đại diện duy nhất Việt Nam được mời đến phát biểu ở Đại hội lớn nhất về EB-5 tại Las Vegas (Mỹ) vừa qua, Bà Dương Cam Ly – Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư định cư ImmiCa chia sẻ: “Những dự án EB-5 mà các nhà đầu tư lựa chọn phải đảm bảo: Chủ đầu tư là thương hiệu uy tín hàng đầu ở Mỹ, dự án nằm trong vùng trọng điểm của Chính phủ Mỹ, có tài sản cố định hiện hữu, hoạt động lợi nhuận hiệu quả và công việc thặng dư sẵn sàng… để đáp ứng được hai mục tiêu quan trọng là Thẻ Xanh và Bảo toàn vốn an toàn”.

Để đầu tư một cách thành công và có visa đi Mỹ thì không hề dễ, vì vậy, các nhà đầu tư cần phải thật chú ý, có cơ hội thì nó luôn đi kèm với thử thách
  1. Các cơ hội khác cho các nhà đầu tư EB-5:

Chương trình đầu tư EB5 đã tạo ra nhiều cơ hội giúp thuận lợi cho việc lấy thẻ xanh của nhiều nhà đầu tư người Việt, các chuyên gia còn bày tỏ quan điểm: đồng tiền thông minh là đồng tiền đầu tư vào Mỹ. Lý do là tại Mỹ, các nhà đầu tư EB-5 có thể tìm thấy nhiều cơ hội kinh doanh và phát triển với sự bảo vệ và hậu thuẫn vững vàng. Mà với dòng chuyển động không ngừng của nền kinh tế Mỹ như hiện nay, các chủ doanh nghiệp Việt có thừa khả năng, cơ hội và vị thế phát triển ở một thị trường đầy năng động như Mỹ.

Hiện nay, dự án EB-5 hàng đầu nước Mỹ đang được ImmiCa giới thiệu độc quyền tại Việt Nam là khu thượng lưu Hudson Yards New York – Tòa tháp Manhattan Tower. Đây là dự án ấn tượng được phát triển bởi tập đoàn bất động sản lớn nhất Hoa Kỳ Related và chỉ huy động thêm 10% vốn từ các nhà đầu tư EB-5 để mang lại lượng công việc cũng như hiệu quả kinh tế vượt trội. Đặc biệt, Hudson Yards còn được ví von là “người khổng lồ” của Thành phố New York, vì toàn bộ dự án thành phố Hudson Yards sẽ được kiến tạo là một thành phố thu nhỏ, có đầy đủ các hệ thống cơ sở hạ tầng cho nhu cầu cuộc sống mới, hiện đại, đẳng cấp và mang tầm quốc tế. Một cơ hội được hợp tác với một người khổng lồ của nước Mỹ, mang lại cho các nhà đầu tư một sự hào hứng và không kém phần tự hào.

Đặc biệt, một sự kiện nổi bật về dự án này dành cho những nhà đầu tư quan tâm đến chương trình sẽ diễn ra tại Việt Nam ngày 06/04/2016, buổi tọa đàm “Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh – Xây khu thượng lưu trong lòng New York”. Đây là một sự kiện đặc biệt với sự có mặt của Luật sư di trú hãng Luật Greenberg Traurig và đại diện chủ dự án – Tập đoàn Related. Đăng ký tại đây .

Chương trình đầu tư EB5 đã tạo ra nhiều cơ hội giúp thuận lợi cho việc lấy thẻ xanh của nhiều nhà đầu tư người Việt

Vì vậy, lợi thế về định cư bằng con đường đầu tư Mỹ EB-5 vẫn đang là một phương thức đang chiếm ưu thế, đồng thời đem lại nhiều lợi ích và hạn chế thấp nhất rủi ro cho các nhà đầu tư. Chưa kể, sau 5 năm, số vốn đầu tư ban đầu sẽ nhanh chóng được hoàn về cho chủ nhân và đó cũng là thời điểm cả gia đình nhà đầu tư chính thức trở thành những công dân nước Mỹ, kinh doanh gia đình trên đà thuận lợi, con cái học hành thành công,cuộc sống môi trường tốt đẹp… Thuận lợi về nhiều mặt, tạo điều kiện cho cuộc sống định cư được trọn vẹn. Đây cũng là một nước cờ hay!

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc