Diện bảo lãnh định cư Canada cho người thân là diện ưu tiên, cho nên thời gian xúc tiến hồ sơ nhanh hơn những loại xin nhập cư khác.

Với diện bảo lãnh định cư Canada, bạn có thể đưa người thân của mình sang Canada sống cùng. Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những người thân thường trú tại đất nước này. Chương trình Bảo lãnh diện Gia đình Canada là một trong số những chương trình đoàn tụ gia đình hào phóng nhất trong các nước phát triển. Đặc biệt, chính phủ Canada luôn cam kết sẽ cố gắng gắn kết sự đoàn tụ gia đình bất khi cứ nào có thể.

Chương trình Bảo lãnh diện Gia đình Canada là một trong số những chương trình đoàn tụ gia đình hào phóng nhất trong các nước phát triển

1. Điều kiện cơ bản để có thể trở thành người bảo lãnh định cư Canada cho người thân.

Để có thể bảo lãnh định cư Canada cho người thân thì điều kiện mà người bảo lãnh cần phải đáp ứng như sau:

– Chứng minh tài chính rõ ràng đảm bảo cung cấp cho người thân các nhu cầu thiết yếu như sinh hoạt, ăn uống.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Mỗi gia đình gồm 2 vợ chồng và có mong muốn bảo lãnh thêm 2 người sang Canada, cha mẹ hoặc ông bà phải có nguồn thu nhập tối thiểu là $57,125/năm.

– Người được bảo lãnh phải trên 22 tuổi, nhưng không thuộc diện người già, người cao tuổi.

– Người bảo lãnh phải là người cư trú thực tế tại Canada Chương trình Bảo lãnh diện Gia đình Canada là một trong số những chương trình đoàn tụ gia đình hào phóng nhất trong các nước phát triển hoặc nếu công dân Canada bảo lãnh vợ/chồng hoặc con phụ thuộc, họ cần chứng minh rõ ràng ý định cư trú tại Canada sau khi bảo lãnh.

– Người bảo lãnh định cư Canada cho người thân phải tối thiểu phải từ 18 tuổi trở lên, không trong tình trạng phá sản, không đang vướng vào bất kỳ hình phạt tù hay phạt tiền nào.

Người bảo lãnh phải là người cư trú thực tế tại Canada

Người bảo lãnh sẽ không được phép bảo lãnh nếu nằm trong các trường hợp sau:

  • Không đủ khả năng bảo trợ về tài chính người đã được bảo lãnh trước đó.
  • Không có khả năng hoặc không trả tiền trợ cấp cho con cái theo quyết định của toàn án
  • Ngoài lý do bị khuyết tật nhưng vẫn nhận tiền trợ cấp của chính phủ
  • Từng phạm tội hình sự, tội ác đối với người thân hoặc tội ác liên quan tới tình dục
  • Các khoản tiền vay di trú không thể trả hoặc trả không đúng hẹn
  • Đang bị giam cầm.
  • Đã tuyên bố phá sản còn hiệu lực.
  • Một số  hình thức đoàn tụ gia đình Canada

2.Thủ tục bảo lãnh định cư Canada cho người thân

Tập hồ sơ xin bảo người thân bao gồm tất cả các mẫu đơn dành cho người bảo lãnh và người thân nhân xin nhập cư để hoàn tất và ký tên rồi mới gửi đến Trung Tâm Xử Lý Hồ Sơ ở Mississauga. Đây là nơi xét đơn bảo lãnh định cư Canada sơ bộ để xem đơn có hoàn tất đầy đủ và người bảo lãnh có hội đủ điều kiện bảo lãnh không.

Nếu người bảo lãnh định cư Canada cho người thân không đủ điều kiện bảo lãnh, thì hồ sơ bảo lãnh sẽ bị đóng và người bảo lãnh sẽ bị mất một khoản phí là 75$. Người nộp đơn có quyền yêu cầu hồ sơ được tiếp tục xúc tiến dù không đủ tiêu chuẩn. Nếu hồ sơ của bạn đủ tiêu chuẩn thì sẽ được chuyển đến lãnh sự quán Canada tại nước sở tại mà người được bảo lãnh định cư đang sinh sống để tiếp tục hoàn tất thủ tục xin nhập cư.

Người nộp đơn có quyền yêu cầu hồ sơ được tiếp tục xúc tiến dù không đủ tiêu chuẩn

Bạn nên nộp cho lãnh sự quán các chứng cớ về sự qua lại để chứng minh sự mật thiết và chân thật của mối quan hệ bao gồm hóa đơn điện thoại, thư từ qua lại cùng các bì thư, thư tín qua mạng vi tính, card điện thoại viễn liên, thiệp tặng, hình ảnh, cùi gửi tiền và cùi vé máy bay v.v.

3.Các hình thức bảo lãnh định cư Canada cho người thân

– Bảo lãnh diện vợ chồng: Khi người vợ hoặc người chồng đang là công dân hoặc thường trú nhân ở Canada muốn người bạn đời của mình đang sống ngoài lãnh thổ Canada trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada.

– Bảo lãnh ông bà, cha mẹ: Đây là chương trình bảo lãnh định cư phổ biến nhất. Những người con, người cháu hiện đang là công dân Canada muốn bảo lãnh ông bà hoặc cha mẹ của mình trở thành thường trú nhân Canada.

– Super Visa ông bà, cha mẹ: Chương trình này cho phép người sở hữu visa định cư Canada có thể ra vào Canada nhiều lần trong thời gian 10 năm. Như vậy, ông bà hoặc cha mẹ có thể thường xuyên lui tới thăm con cháu trong khoảng thời gian dài.

– Chương trình bảo lãnh gia đình của tỉnh bang: Các cư dân của tiểu bang sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể bảo lãnh người thân của họ đến Canada. Tuy nhiên điều này phải được dựa trên cơ sở xem xét bổ sung.

Các cư dân của tiểu bang sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể bảo lãnh người thân của họ đến Canada

– Trẻ em phụ thuộc và bảo lãnh khác: Nếu theo diện này trẻ em phụ thuộc được phép đến sống cùng cha mẹ ở Canada, kể cả con nuôi. Theo nhóm này, anh chị em mồ côi hoặc cháu trai, cháu gái cũng được bảo lãnh.

Những thông trên hy vọng có thể giúp bạn mau chóng hoàn tất thủ tục bảo lãnh định cư Canada cho người thân thành công. Chúc bạn may mắn và suôn sẻ!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc