Mỗi lần chúng tôi đi "về nhà", chúng tôi bay đến Ireland và sau đó đến Mỹ trước khi trở lại định cư Úc Mỗi lần chúng tôi đi "về nhà", chúng tôi bay đến Ireland và sau đó đến Mỹ trước khi trở lại định cư Úc

Nền kinh tế của Ai Len: ấn tượng gì của bạn về “hồi phục” ở Ai Len từ xa?

Carol: Mọi thứ dường như đang được cải thiện, nhưng chỉ trong một số lĩnh vực nhất định. Tôi không nghĩ rằng “hồi phục” sẽ ảnh hưởng đến tôi.

Gavin: Bạn đã nghe những câu chuyện về sự phục hồi, nhưng tôi cố gắng mang nó với một nhúm muối. Tôi có một người bạn của kiến ​​trúc sư ở nhà nói rằng họ đang bận rộn hơn, nhưng anh ta đang so sánh khi anh ta thất nghiệp. Tôi hoài nghi. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ chuyển đến London trước khi Dublin. Công việc của tôi là rất phụ thuộc vào xây dựng, và Sydney đang bùng nổ. Có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Úc đang chậm lại, nhưng bạn sẽ không biết đến nền công nghiệp xây dựng khi định cư Úc ở Sydney. Có những cần cẩu ở khắp mọi nơi. Có một tình trạng thiếu nhà ở mà họ không thể ngừng xây dựng. Như chúng ta đã thấy từ vụ tai nạn ở Ireland, tất cả có thể trôi dạt ra từ dưới bạn rất nhanh và liên tục ở đằng sau đầu; nhưng tôi không thấy điều đó xảy ra ở đây.

Các câu hỏi và trả lời của người AiLen định cư ở Úc

Làm việc: Làm thế nào để cơ hội so sánh giữa Ireland và Sydney?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Gavin: Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ có một vấn đề nhận được một công việc ở Dublin bây giờ, bởi vì tôi đã có kinh nghiệm tuyệt vời ở đây. Rất nhiều công ty ở Ireland sẽ biết đến các công ty tôi đã làm việc vì số người Ailen ra đời trong vài năm gần đây. Ireland rất hiếu học, nhưng các công ty ở đây dường như sẵn sàng tạo cơ hội cho mọi người nếu họ xứng đáng với họ, bất kể tuổi tác. Và đó là trên tất cả các ngành. Tôi biết những người làm việc về tài chính, những người đã có ba chương trình quảng cáo trong bốn năm. Tôi sẽ lo sợ trở lại trong sự nghiệp của mình ở quê nhà. Tôi thích là một con cá nhỏ trong một bát lớn hơn một con cá lớn không có chỗ để tiến bộ.

Elaine: Ai len có thể làm tốt hơn một chút, nhưng cơ hội nghề nghiệp của tôi vẫn tốt hơn ở đây vì ngành công tác xã hội phát triển hơn nhiều. Tôi có lẽ sẽ tìm được một công việc ở Ailen, nhưng nó sẽ không được gần như là tốt như tôi có một. Mục tiêu của tôi là để có được càng nhiều kinh nghiệm thực hành ở đây càng tốt, và về nhà và nhận được một công việc trong một trường đại học hoặc một cái gì đó. Công tác xã hội ở Ireland rất thiếu nguồn lực. Tôi có bạn bè đang làm cố vấn ở đây và đã chuyển về nhà và có việc làm tạm thời để bảo vệ trẻ em ở Ai Len, bởi vì đó dường như là lựa chọn duy nhất. Họ không bị bệnh hoạn hoặc nghỉ lễ. Họ bảo tôi ở lại định cư Úc , rằng tôi thật may mắn khi ở đây.

Stephanie: Ngành tôi làm việc là một trong những vấn đề toàn cầu. Cơ hội việc làm là một điều mà không sợ tôi về việc di chuyển trở lại, bởi vì tôi chắc chắn tôi có thể nhận được một công việc. Khi tôi chuyển đến KPMG ở Sydney, mặc dù đó là cùng một công ty tôi đang làm việc tại Ailen, tôi đã có một vị trí cao cấp hơn nhiều. Mọi thứ trở nên trì trệ ở Ireland, bởi vì có ít vai trò cao cấp hơn và mọi người có xu hướng di chuyển xung quanh ít hơn.

Tôi có bạn bè đang làm cố vấn ở đây và đã chuyển về nhà và có việc làm tạm thời để bảo vệ trẻ em ở Ai Len, bởi vì đó dường như là lựa chọn duy nhất. Họ không bị bệnh hoạn hoặc nghỉ lễ. Họ bảo tôi ở lại định cư Úc , rằng tôi thật may mắn khi ở đây.

Carol: Ngành truyền thông rất nhỏ ở Ireland, điều này đang hạn chế. Tôi không nghĩ công việc tôi làm ở đây thậm chí còn tồn tại ở Ailen, và nếu có, tôi sẽ phải đợi một người rời đi. Tôi cảm thấy thái độ ở hầu hết các nơi làm việc ở Ailen là nếu bạn có việc làm ở tất cả, bạn nên biết ơn.

Thuế, tiền lương và chi phí sinh hoạt: Làm thế nào để họ so sánh giữa Ireland và Úc?

Stephanie: Ở Ai Len thuế suất hiệu quả là khoảng 50 phần trăm, nhưng ở đây ít hơn nhiều. Mức lương ở Ireland cũng thấp hơn nhiều. Nếu bạn muốn tiết kiệm để mua một ngôi nhà, bạn có thể ở một vị trí tốt hơn ở đây nhiều hơn bao giờ bạn có thể ở Ireland.

Elaine: Khi tôi đã sẵn sàng để dọn về Ireland để có một gia đình, tôi không nghĩ rằng bất cứ điều gì sẽ ngăn cản tôi. Khi tôi nhìn vào tất cả những người dân Ailen mà tôi biết gần đây đã rời Úc, đó là vì họ đã sẵn sàng trở lại gần bạn bè và gia đình và mạng lưới của họ một lần nữa. Vâng, có những sự hy sinh, như mức lương thấp hơn và thuế cao hơn. Nhưng đối với tôi, đó không phải là tất cả và tất cả.

Gavin: Đối với tôi nó cũng không phải là một thỏa thuận breaker-một trong hai. Nhưng bạn phải cân nhắc chi phí. Định cư Úc ở Sydney có một chi phí sinh hoạt rất cao, nhưng nếu bạn so sánh mức lương với Dublin, Sydney đập nó xuống. Dublin là một phần tách biệt, đặc biệt là cho thuê. Một vài người bạn ở nhà đã quản lý để mua tài sản nhưng chỉ vì họ đã chuyển lại với cha mẹ của họ để tiết kiệm.

Mỗi lần chúng tôi đi “về nhà”, chúng tôi bay đến Ireland và sau đó đến Mỹ trước khi trở lại định cư Úc Mỗi lần chúng tôi đi “về nhà”, chúng tôi bay đến Ireland và sau đó đến Mỹ trước khi trở lại định cư Úc

Carol: Tôi không nghĩ rằng có một hy vọng trong địa ngục của tôi bao giờ có thể đủ khả năng để mua một ngôi nhà ở Sydney, hoặc có một khoản tiền 20 phần trăm tiền cho một ngôi nhà ở Ireland hoặc. Đó là sự hy sinh mà tôi dành cho làm việc trong các phương tiện truyền thông, ở Úc hay Ireland. Có một nhận thức rằng tiền lương là hiện tượng ở đây. Vâng, chúng cao hơn một chút. Nhưng nó phụ thuộc vào ngành của bạn. Chi phí sinh hoạt thực sự cao và giá thuê thiên văn. Mối quan hệ: Bạn đã đến một lần duy nhất, có thay đổi không?

Stephanie: Tôi ở với một gã người Mỹ mà tôi gặp ở đây qua công việc. Mỗi lần chúng tôi đi “về nhà”, chúng tôi bay đến Ireland và sau đó đến Mỹ trước khi trở lại định cư Úc . Anh ấy sống ở Ireland một vài năm trước, vì vậy nếu có một kịch bản mà chúng tôi phải quay trở lại, anh ấy sẽ rất vui khi làm điều đó. Nếu có cơ hội để di chuyển sang Mỹ, tôi cũng cởi mở với điều đó.

Carol (đối tác của họ là Úc): Chúng tôi thậm chí không nói về khả năng chuyển đến Ireland. Lần đầu tiên anh viếng thăm lần đầu tiên trong đời anh là phải mua chiếc khăn, và đó là vào mùa hè. Tôi nhìn những đứa trẻ đang chơi trên các bãi biển ở đây và thậm chí nó không phải là một câu hỏi. Tôi đã lớn lên ở Westport, một thị trấn tuyệt vời cho các quán rượu và giao lưu, nhưng tôi có thể đếm trên một mặt số ngày mà chúng tôi dành cho bãi biển khi còn bé. Nhưng bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra, trong 10 năm tới tôi có thể có một mong muốn hoàn toàn bất ngờ về nhà.

Tôi đã có một vài mối quan hệ với người định cư Úc  nhưng có một điểm khi tôi phải đưa ra quyết định tiếp tục hoặc chia tay.

Elaine: Tôi đã có một vài mối quan hệ với người định cư Úc  nhưng có một điểm khi tôi phải đưa ra quyết định tiếp tục hoặc chia tay. Nếu tôi yêu Ireland rất nhiều và tôi không muốn ở lại đây mãi mãi? Bây giờ tôi chỉ cố gắng hẹn hò với người dân Ailen.

Gavin: Tôi đã gặp người bạn gái (Ireland) của tôi trong khi tôi ở nhà Giáng sinh năm 2014. Chúng tôi giữ liên lạc và 6 tháng sau đó, cô ấy đã gặp một vài người bạn và chúng tôi gặp nhau lần nữa và cùng nhau kể từ đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc