VISA L-1 là một tình trạng tạm thời, không di dân , cho phép các công ty nước ngoài đủ điều kiện để di chuyển nhân viên nước ngoài có đủ tiêu chuẩn đến cha mẹ, chi nhánh, chi nhánh, hoặc công ty con của Hoa Kỳ.

Chính xác, chúng ta có ý gì bằng “qualifying” trong câu trước? Nó phụ thuộc vào loại thị thực L-1 mà bạn quan tâm.

Có hai loại visa L-1 – L-1A và L-1B – mỗi loại có yêu cầu về tiêu chuẩn khác nhau. L-1A được thiết kế đặc biệt cho các công ty lớn như giám đốc điều hành hoặc quản lý cấp trên, trong khi L-1B dành cho việc chuyển giao công nhân trong nội bộ công ty với “kiến thức chuyên ngành”.

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các yêu cầu đối với các nhà tuyển dụng L-1 và nhân viên L-1A và L-1B.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa L1

Yêu cầu chung đối với người yêu cầu L-1: Người sử dụng lao động

Nói chung, bằng cấp của L-1 L-1A hoặc L-1B đều giống nhau. Để đủ điều kiện để xin cấp thị thực L-1, chủ nhân phải nộp đơn yêu cầu phải:

 • Có một “mối quan hệ đủ điều kiện” với một công ty nước ngoài.

– Các mối quan hệ có thẩm quyền có thể có các hình thức như công ty kiến ​​nghị là công ty mẹ, chi nhánh, công ty con hoặc chi nhánh của thương nhân nước ngoài; chúng được gọi chung là “các thực thể đủ điều kiện” hoặc “các tổ chức đủ tiêu chuẩn”.

-Lưu ý rằng một thực thể kinh doanh có thể là bất kỳ điều nào sau đây: các công ty, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức tôn giáo hoặc từ thiện.

 • Được hoặc dự định trở thành “làm ăn kinh doanh” với tư cách là chủ nhân tại Hoa Kỳ và tại ít nhất một quốc gia khác, trực tiếp hoặc thông qua một tổ chức đủ điều kiện, trong suốt thời gian lưu trú của người hưởng lợi ở Hoa Kỳ như visa L-1 chủ sở hữu.

– Trong khi kinh doanh phải có tính khả thi, không có yêu cầu phải tham gia vào thương mại quốc tế.

 • – “Kinh doanh” trong bối cảnh này được định nghĩa là cung cấp hàng hoá và / hoặc dịch vụ liên tục, có hệ thống và liên tục bởi một tổ chức đủ tiêu chuẩn. “Kinh doanh” không chỉ đơn thuần là sự có mặt của một đại lý hoặc văn phòng của tổ chức đủ điều kiện ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài.

Một số yêu cầu của người sử dụng lao động tương đối đơn giản để đáp ứng và không yêu cầu tài liệu hướng dẫn rộng rãi, đặc biệt là nếu người sử dụng lao động là một công ty được thành lập tốt. Tuy nhiên, khi một công ty nhỏ hoặc trong giai đoạn đầu của nó, với tư cách là chủ lao động, nên chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp tài liệu rộng rãi để xác định tính hợp lệ của visa L-1. Vì vậy, chúng tôi rất khuyến khích các công ty này tìm kiếm các dịch vụ chuyên nghiệp của một luật sư nhập cư giàu kinh nghiệm.

Visa L1

L-1A Yêu cầu của Nhân viên

Các yêu cầu đối với người hưởng lợi L-1A bao gồm:

 • Nhân viên người nước ngoài phải làm việc ở nước ngoài cho công ty ở nước ngoài trong thời gian liên tục một năm trong vòng ba năm ngay trước khi họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Bất cứ lúc nào làm việc tại Hoa Kỳ sẽ không tính vào một năm làm việc bắt buộc.
 • Người lao động phải được tuyển dụng ở nước ngoài ở vị trí điều hành hoặc quản lý, được gọi là “vị trí đủ điều kiện”.
 • Người lao động phải di chuyển đến Hoa Kỳ để cung cấp các dịch vụ có năng lực hành pháp hoặc quản lý cho một chi nhánh của cùng một chủ nhân hoặc một trong những tổ chức đủ điều kiện của nó.

-Theo luật liên bang, “năng lực điều hành” đề cập đến khả năng của nhân viên trong việc đưa ra quyết định với phạm vi rộng và không có sự giám sát.

– “Năng lực quản lý” nói chung là khả năng giám sát và kiểm soát công việc của nhân viên chuyên nghiệp và quản lý tổ chức, hoặc một bộ phận, phân khu, chức năng hoặc thành phần của tổ chức. Nó cũng có thể đề cập đến khả năng của nhân viên để quản lý một chức năng thiết yếu của tổ chức ở mức cao, mà không có sự giám sát trực tiếp của người khác.

Yêu cầu visa L-1B của nhân viên

Không giống như người thụ hưởng L-1A, người giữ L-1B tương lai không bắt buộc phải làm việc với tư cách là người quản lý cấp cao hoặc giám đốc điều hành. Thay vào đó, họ phải được công nhận là có “kiến thức chuyên sâu”.

Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã đưa ra một bản ghi nhớ về chính sách vào năm 2015, thay thế cho các hướng dẫn trước đây về việc xét đơn yêu cầu L-1B. Đặc biệt chú ý là ngưỡng mà cơ quan quy định rằng người hưởng lợi phải đáp ứng hoặc vượt qua về mặt “sở hữu kiến ​​thức chuyên môn”. Bởi vì mục 214 (c) (2) (B) của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA) không xác định rõ ràng kiến thức chuyên sâu trong bối cảnh L-1B, USCIS đã thấu hiểu thuật ngữ với ý nghĩa rõ ràng hơn.

Theo USCIS, người thụ hưởng muốn phân loại visa L-1B sẽ được xác định có kiến ​​thức chuyên môn nếu họ có kiến ​​thức “đặc biệt” hoặc kiến ​​thức “tiên tiến” (hoặc cả hai). USCIS định nghĩa hai thuật ngữ như sau:

 • Kiến thức đặc biệt : Kiến thức về sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu, trang thiết bị, kỹ thuật, quản lý hoặc các lợi ích khác của tổ chức kiến ​​nghị, và ứng dụng của nó trên thị trường quốc tế khác biệt hoặc không thông thường so với thường thấy trong ngành cụ thể
 • Kiến thức nâng cao : kiến ​​thức hoặc chuyên môn trong các quy trình và quy trình cụ thể của tổ chức kiến ​​nghị thường không được tìm thấy trong ngành công nghiệp liên quan và được phát triển rất nhiều hoặc tiếp tục theo tiến độ, phức tạp và hiểu biết hơn so với thông thường được tìm thấy trong người sử dụng lao động
 • Để xác định xem liệu một người hưởng lợi visa L-1B tiềm năng có “kiến thức chuyên môn”, liệu kiến ​​thức “đặc biệt” hay “cao cấp” (hoặc cả hai) đều có thể, các chủ nhân yêu cầu phải xem xét các câu hỏi sau:
  • Người ngoài hành tinh có hiểu biết về điều kiện hoạt động nước ngoài có giá trị đáng kể đối với hoạt động của tổ chức kiến ​​nghị Hoa Kỳ không?
  • Người nước ngoài được tuyển dụng ở nước ngoài có năng lực liên quan đến các bài tập đã làm tăng đáng kể năng suất, khả năng cạnh tranh, hình ảnh hoặc vị thế tài chính của người sử dụng lao động không?
  • Liệu người nước ngoài có tuyên bố kiến ​​thức chuyên môn chỉ có thể đạt được thông qua kinh nghiệm trước với tổ chức kiến ​​nghị?
  • Người ngoài hành tinh có hiểu biết về một sản phẩm hoặc quy trình không thể dễ dàng chuyển giao hoặc dạy cho một cá nhân khác mà không có chi phí kinh tế đáng kể hoặc sự bất tiện?
  • Kiến thức của người lạ có phức tạp, phức tạp hay có tính kỹ thuật cao?
  • Sự hiểu biết của người ngoài hành tinh có thể chứng minh được và đặc biệt có lợi cho tính cạnh tranh của tổ chức kiến ​​nghị trên thị trường?
  • Visa L1
  • Thành lập văn phòng mới tại Hoa Kỳ? Có nhiều yêu cầu hơn cho bạn. 

   Một trong những lợi ích của chương trình visa L-1 là nó cho phép các công ty có cơ hội di dời nhân viên sang Hoa Kỳ để mở rộng kinh doanh và mở văn phòng mới. Đối với các công ty nước ngoài muốn gửi một nhân viên L-1 đến Hoa Kỳ với mục đích thành lập văn phòng mới, các tiêu chuẩn sau đây cũng phải được đáp ứng:

   • Công ty phải đảm bảo đủ cơ sở vật chất để đặt văn phòng mới.
   • Người lao động đã làm việc với vai trò điều hành hoặc quản lý trong một năm liên tục trong ba năm trước khi nộp đơn; và
   • Văn phòng mới của Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ một vị trí điều hành hoặc quản lý trong vòng một năm kể từ ngày được chấp thuận.
Visa L1

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc