Khi Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) tiếp nhận đơn và hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của bạn, họ sẽ gửi một hồ sơ chấp thuận và tiến hành giải quyết hồ sơ đúng theo trình tự từng loại đơn. Giấy xác nhận này sẽ bao gồm các thông tin rất cần thiết để bạn theo dõi được tình trạng hồ sơ của mình hoặc liên hệ với USCIS để có thể biết thêm những thông tin bổ ích về tình trạng đơn của mình.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để có thể kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của bạn.

Kiểm tra trực tuyến

Sử dụng số biên nhận trên giấy biên nhận để kiểm tra tình trạng hồ sơ bảo lãnh của mình trên trang web của Sở Di trú Hoa Kỳ và bạn cũng có thể đăng ký tự động cập nhật hồ sơ thông qua tin nhắn hoặc email trong suốt thời gian xin visa. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra được thời hạn chờ visa Mỹ cũng như thời hạn thụ lý hồ sơ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Kiểm tra bằng điện thoại

Ngoài việc kiểm tra trực tuyến, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia của USCIS để có thể cập nhật được thông tin, đồng thời hỗ trợ những dịch vụ lên quan đến hồ sơ xin visa nhập cư, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ trên toàn nước Mỹ. Nếu bạn nhận được số hồ sơ thì nên chuẩn bị ghi lại những thông tin bao gồm:

– Tên, mã số của người tiếp nhận cuộc gọi của bạn.

– Ngày giờ của cuộc gọi.

– Số tham chiếu mà nhân viên tiếp nhận cuộc gọi cung cấp cho bạn nếu như hồ sơ bảo lãnh định cư vẫn chưa giải quyết.

Nếu bạn đang ở bên ngoài nước Mỹ và đã tiến hành nộp hồ sơ cho trung tâm dịch vụ USCIS, bạn hãy gọi đến số 785-330-1048 để có thể kiểm tra được tình trạng hồ sơ của mình. Đây là số điện thoại chỉ cung cấp thông tin một cách tự động về tình trạng hồ sơ và sẽ không hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào khác. Ngoài ra, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với người chịu trách nhiệm về hồ sơ của mình bằng cách liên hệ với Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ gần nhất.

Kiểm tra bằng email

Khoảng 30 ngày sau khi liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia, nếu bạn vẫn chưa nhận được phản hồi về tình trạng hồ sơ của mình, bạn hãy gửi một email đến Trung tâm dịch vụ USCIS mà đang thụ lý hồ sơ của bạn. Trên mỗi biên nhận sẽ đều có số bắt đầu bằng 3 chữ cái – 3 chữ này thể hiện địa điểm của hồ sơ được thụ lý. Bạn nên nhớ phải cung cấp những thông tin mà bạn đã ghi lại của cuộc gọi mà bạn đã thực hiện với Trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia khi gửi email nhé.

Nếu như trong 21 ngày kể từ ngày gửi email, bạn vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào, bạn có thể gửi mail trực tiếp đến văn phòng trụ sở của USCIS như sau SCOPSSCATA@dhs.gov. Trong vòng 10 ngày, bạn sẽ có thể nhận được câu trả lời.

Kiểm tra trực tiếp với Văn phòng USCIS

Để trực tiếp theo dõi được tình trạng hồ sơ bảo lãnh định cư của mình, bạn hãy liên hệ với Văn phòng khu vực hay văn phòng USCIS gần nhất theo hướng dẫn tại https://egov.uscis.gov/crisgwi/go?action=offices. Trong đường dẫn này đã có địa chỉ, số điện thoại, những thủ tục giấy tờ, quy định ngày giờ làm việc, chỉ dẫn đường đi cùng một số thông tin khác của Văn phòng USCIS. Trong trường hợp bạn đang ở ngoài nước Mỹ, bạn có thể liên hệ với Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất để được hướng dẫn chi tiết về tình trạng hồ sơ của mình và những vấn đề về visa và nhập cư khác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc