Canada được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống tốt, mức thu nhập trung bình của người dân cao mà lại có hệ thống y tế, giáo dục hàng đầu thế giới. Chính vì vậy mà càng ngày càng có nhiều người Việt quyết định thông qua chính sách định cư Canada diện đầu tư doanh nhân để cùng cả gia đình nhập cư và hiển nhiên bang New Brunswick là địa điểm được lựa chọn hàng đầu.

Điều kiện tham gia của ứng cử viên quốc gia

Chính sách định cư Canada diện đầu tư doanh nhân của bang New Brunswick được ban hành với mục đích thu hút vốn và tạo thêm việc làm cho người dân tại đây. Chính vì vậy mà đối tượng tham gia phải là doanh nhân quốc tế có khả năng và tiềm lực về kinh tế. Cụ thể để trở thành ứng cử viên của chính sách thì doanh nhân quốc tế mà cụ thể hơn là doanh nhân Việt sẽ phải đáp ứng các điều kiện như sau:

+ Người tham gia phải có kinh nghiệm ở chức vụ là quản lý cấp cao như giám đốc, phó giám đốc, trưởng phỏng nhân sự… hoặc là chủ của một doanh nghiệp vẫn đang hoạt động ở Việt Nam.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Ứng viên phải chứng minh bản thân có khả năng về tài chính tối thiểu là 300,000 CAD để tương lai có thể đầu tư vào hoạt động kinh doanh tại bang New Brunswick.

+ Người tham gia phải có tối thiểu là bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

+ Để có thể nhanh chóng hóa nhập và môi trường sống mới cũng như thị trường kinh doanh tại bang New Brunswick thì ứng cử viên phải có kỹ năng căn bản về tiếng Pháp hoặc tiếng Anh – hai ngôn ngữ được sử dụng thông dụng nhất tại Canada.

+ Ứng viên phải bố trí một chuyến đi nghiên cứu thị trường và tham dự buổi phỏng vấn với viên chức chương trình tại Fredericton, New Brunswick đồng thời lập kế hoạch kinh doanh để áp dụng vào bang New Brunswick trong tương lai.

+ Ứng viên phải thực hiện ký quỹ là 75,000 CAD cho bang New Brunswick. Số tiền này sẽ được hoàn trả khi ứng cử viên sang Canada trong vòng 2 năm và tiến hành thành lập doanh nghiệp tại bang New Brunswick.

+ Ứng viên phải đạt tối thiểu 50 điểm theo thang điểm cho người nhập cư.

Quy trình nộp hồ sơ tham gia chính sách đầu tư doanh nhân

Nếu như ứng cử viên đã thấy bản thân có thể đáp ứng được các điều kiện mà chính sách định cư Canada diện đầu tư doanh nhân bang New Brunswick đề ra thì có thể tiến hành thu thập các giấy tờ để hoàn thành hồ sơ theo quy trình cụ thể như sau:

+ Ứng viên nộp đơn xin Tham gia Chuyến tìm hiểu thị trường tại New Brunswick.

+ Chính quyền bang New Brunswick sẽ xem xét đề nghị này của ứng cử viên và nếu chấp nhận thì ứng cử viên sẽ tham gia vào Chuyến tìm hiểu thị trường tại New Brunswick cùng với viên chức Di trú Doanh nhân để tiến hành phỏng vấn.

+ Nếu như ứng cử viên được viên chứ Di Trú Doanh nhân này chấp nhận thì có thể tiến hành nộp hồ sơ xin bảo lãnh chính thức với các giấy tờ đã chuẩn bị trước đó đặc biệt là bản kế hoạch kinh doanh tại bang New Brunswick trong tương lai.

+ Ứng viên sẽ nhận được yêu cầu ký quỹ với số tiền là 75,000 CAD như trong điều kiện đưa ra trước đó.

+ Sau đó ứng cử viên có thể nộp hồ sơ xin Visa Canada để chứng minh tư cách thường trú nhân của mình . Trong hồ sơ có thể thêm thông tin của những người cùng di dân cụ thể là vợ hoặc chồng và con chưa lập gia đình.

+ Ứng viên và gia đình nhận được visa và di dân sang Canada.

+ Sau khi di dân ứng cử viên sẽ phải thực hiện cam kết là thiết lập doanh nghiệp hoặc dự án đầu tư từ đó xin hoàn lại số tiền đặt cọc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc