Tôi biết nó có vẻ như chúng tôi đã làm rất nhiều, nhưng chúng tôi vẫn chưa thực sự điền vào mẫu đơn. Có hơn một trăm mẫu để chọn từ immi.gov.au – trang web nhập cư của chính phủ Úc. Có một hình thức để trang trải mọi loại ứng dụng. Chúng ta là một máy nhắn tin 30 trang. Điền vào biểu mẫu có thể là phần dễ dàng, mặc dù bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Phần khó khăn là, một lần nữa, trong “chứng minh nó”. Bạn đã chứng minh được, nếu bạn muốn trở thành một công nhân lành nghề để được định cư Úc, bạn thực sự có được kỹ năng đó. Bây giờ bạn chỉ cần phải chứng minh mọi thứ khác!

Chia sẻ của một người đã trải qua để di chuyển đến định cư Úc

Bằng chứng bạn có thể cần bao gồm giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn nếu bạn ly hôn và giấy chứng nhận kết hôn khác nếu bạn tái hôn. Giấy chứng nhận cho các kỳ thi được thông qua, giấy chứng nhận của bạn, hình ảnh của mỗi ứng viên, và bạn cũng cần phải đảm bảo rằng mỗi bạn có tối thiểu năm năm còn lại trên hộ chiếu của Anh.

Tất cả những bằng chứng này cần được photocopy và chứng nhận bởi một công lý của hòa bình. Điều này không gây ra bất kỳ vấn đề gì vì nhân viên di trú của chúng tôi đã xảy ra cũng là một công lý của hoà bình. Rất tiện dụng!

Tôi đã quên đề cập đến điều đó trong phần thẩm định kỹ năng của vợ tôi, cô ấy phải có một bảng điểm chứng nhận khóa học về trình độ , vì vậy các chuyên gia thẩm định định cư Úc đánh giá có thể kiểm tra xem liệu nội dung khóa học có liên quan không.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bạn cũng sẽ được yêu cầu liệt kê tất cả mọi nơi bạn đã sống trong 10 năm qua, và nếu nó không thể được xác nhận kết thúc, bạn sẽ được yêu cầu một lần nữa để chứng minh điều đó.

Nếu bất kỳ tài liệu nào đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh – ví dụ như ai đó tôi đã kết hôn tại Rome – thì bạn sẽ cần phải trả tiền cho một dịch giả đủ điều kiện để dịch văn bản và xác minh nó.

Âm thanh vui nhộn?

Đơn của chúng tôi cùng với tất cả những bằng chứng đó đã được gửi đến văn phòng và đã được chính quyền Úc thông báo vào ngày 3 tháng 8 năm 2006. Chúng tôi đã thanh toán khoảng 50 bảng để chuyển hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh, đó không phải là điều bạn muốn bị mất trên bưu điện.

Tại thời điểm này tôi muốn nhanh chóng nhắc nhở bạn rằng đây là câu chuyện của chúng tôi, và câu chuyện của mọi người sẽ khác một chút

Tại thời điểm này tôi muốn nhanh chóng nhắc nhở bạn rằng đây là câu chuyện của chúng tôi, và câu chuyện của mọi người sẽ khác một chút. Đối với chúng tôi, gần bảy ngày kể từ ngày chúng tôi quyết định chuyển đến định cư Úc, đơn của chúng tôi đã được nhận. Tôi mô tả cách chúng tôi đã làm nhưng tôi muốn làm cho hai điểm.

Một số người sẽ cho bạn biết bạn không cần một nhân viên di trú Úc và bạn có thể tiết kiệm cho mình £ 1200, hoặc bất cứ khoản phí, bằng cách làm nó cho mình. Tôi vẫn tin rằng nên có một người và nói về tất cả các lý do của tôi trong phần ba. Mọi người đều khác nhau. Bạn có một lựa chọn và sự lựa chọn là của bạn.

Tôi đã nghe từ một vài nguồn rằng một ứng dụng điện tử nhanh hơn một ứng dụng giấy. Đó có thể là trường hợp, vì vậy nếu bạn có sự lựa chọn và bạn đang vội vàng, hãy áp dụng điện tử.

Nhưng bạn có thể muốn xem xét điều này. Áp dụng để di cư đến Úc là một bước tiến lớn và một động thái lớn. Từ ý tưởng ban đầu của chúng tôi để thực sự sống ở Úc đã cho chúng tôi 23 tháng. Đó là một thời gian dài, vâng. Nhưng đó cũng là 23 tháng cuối cùng của chúng tôi ở Anh. Nó cho chúng tôi thời gian để nói lời tạm biệt với đất nước chúng tôi đã sống trong tất cả cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí đã có một kỳ nghỉ tại Cornwall!

Bạn có thể tiết kiệm cho mình £ 1200, hoặc bất cứ khoản phí, bằng cách làm nó cho mình.

Nó cũng cho chúng tôi thời gian để thăm một số trong những nơi ở Châu Âu mà chúng tôi chưa thấy. Châu Âu là một nơi hấp dẫn. Vì vậy, đối với chúng tôi, chờ đợi 23 tháng là vừa phải. Đối với chúng tôi, điều quan trọng là nhận được ánh sáng xanh từ Úc. Không phải tốc độ mà chúng tôi đã làm.

Bởi vì một khi bạn đã ở đây, bạn sẽ không quay trở lại vội vàng.

Sau đó là chờ đợi!

Toàn bộ quá trình bây giờ là khá nhiều trong tay của bạn. Nó đã trở thành một trò chơi chờ đợi. Đó là một khoảng thời gian kỳ lạ để vượt qua. Nếu bạn có một nhân viên di trú, họ sẽ có thể cho bạn một ý tưởng tốt bao lâu bạn sẽ cần phải chờ đợi. Chúng tôi nói với chúng tôi khoảng 10 tháng.

Nó sẽ là một khoảng thời gian kỳ lạ, tuy nhiên phải mất bao lâu. Nó gần như là cuộc sống sẽ bị giữ lại. Làm thế nào để bạn vượt qua nó?

Bạn có thể thử thiền … ..

Đang chờ đợi

Đang chờ đợi

Tôi đã làm hai việc.

Thứ nhất, tôi đã đăng ký dịch vụ e-mail do chính quyền Úc cung cấp nhằm giúp bạn biết cách hàng đợi đang di chuyển. Về cơ bản, bạn gửi một e-mail đến Sở Nhập cư Úc và Đa văn hóa Chính phủ Úc, hoặc DIMA, và họ sẽ gửi cho bạn bản cập nhật hàng tuần.

Tôi nghĩ rằng ở một giai đoạn tôi tính rằng ứng dụng của chúng tôi sẽ được mở ra trong khoảng năm năm thời gian. Nó rất buồn. Nhưng vào cuối ngày, nó cũng hoàn toàn không chính xác. Tôi chắc chắn rằng hệ thống có ý định tốt và có thể nó đã được cải thiện kể từ lần cuối cùng tôi sử dụng nó. Nhưng thực tế là đánh giá đầu tiên của nhân viên di cư Úc của chúng tôi là 10 tháng gần như chính xác đến ngày.

Vì vậy, lời khuyên của tôi sẽ không phải để đăng ký dịch vụ này. Có điều đáng buồn khi nhận được cập nhật hàng tuần này. Một chút giống như nếu bạn phải tự cân nhắc mỗi ngày hoặc kiểm tra số dư ngân hàng của bạn liên tục. Nó chỉ không tốt cho bạn. Tôi nói rằng hãy tiếp tục cuộc sống của bạn và chờ đợi một vài tin tức.

Nhưng điều thứ hai tôi đã làm là hữu ích hơn rất nhiều. Tôi tin rằng bạn có thể tạo ra tương lai của riêng bạn. Tôi tin rằng có thể nhận được răng cối của vũ trụ để di chuyển trong lợi của bạn chỉ đơn giản với sức mạnh của tư tưởng tích cực. Vì vậy, tôi đã tạo ra một tuyên bố, một thần chú, một niềm tin hoặc bạn chỉ đơn giản có thể gọi nó là một điều ước, mà tôi lặp đi lặp lại mỗi ngày. Đây là những gì nó nói ….

Không chỉ tôi đang sống ở Úc, nhưng tôi đang sống trong một căn nhà có thể được mô tả chính xác như trên.

“Tôi sống ở Brisbane, với tư cách là một cư dân vĩnh viễn với vợ và con gái của tôi, trong một ngôi nhà tầng bốn tầng với thiết kế hiện đại với hồ bơi. Ngôi nhà được xây dựng trong một hình dạng cho phép cho một khu vực patio bóng tối lớn nhìn ra hồ bơi với khung cảnh đẹp đẽ vượt ra ngoài “.

Tôi điên? Có lẽ. Nhưng tôi cũng đang định cư ở Úc.

Không chỉ tôi đang sống ở Úc, nhưng tôi đang sống trong một căn nhà có thể được mô tả chính xác như trên. Và tôi đã mua nó qua Internet mà không hề thấy nó.

Tôi có thể nói một cách trung thực, tay trên trái tim, rằng tôi không tin rằng tôi sẽ ở đây, bây giờ, hôm nay, nếu tôi chưa tạo ra thực tại trong tâm trí của tôi theo cách tôi vừa mô tả. Tôi bắt đầu bài đăng này bằng cách nói “Toàn bộ quá trình bây giờ là khá nhiều trong tay của bạn”. Điều đó không đúng 100%. Niềm tin cũng giúp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc