Chính sách nhập cư  Mỹ thay đổi thế nào từ khi Donald Trump làm tổng thống?

Chính sách nhập cư của Mỹ thay đổi thế nào từ khi Donald Trump làm tổng thống?

Định hướng chung:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Ưu tiên các công việc, tiền lương và an ninh của người dân Mỹ

– Thiết lập việc kiểm soát nhập cư mới để tăng lương và đảm bảo rằng các công việc mở sẽ được cung cấp cho người lao động Mỹ trước tiên, sau đó mới tới người nhập cư Mỹ.

– Bảo vệ phúc lợi kinh tế của người nhập cư Mỹ hợp pháp bằng cách kiềm chế tuyển dụng lao động nước ngoài thiếu kiểm soát bằng các cách:

 • Lựa chọn người nhập cư Mỹ dựa trên khả năng thành công của họ tại Hoa Kỳ và khả năng tự túc tài chính.
 • Xem xét chặt chẽ các ứng viên để đảm bảo họ hỗ trợ cho giá trị Mỹ, các tổ chức và người dân, đồng thời tạm đình chỉ nhập cư từ vùng xuất khẩu khủng bố và các nơi không thể đảm bảo an toàn.
 • Thực thi luật nhập cư Hoa kỳ và khôi phục lại các quy định Hiến pháp dựa trên sự thịnh vượng và an ninh Mỹ

10 điểm trong kế hoạch đưa nước Mỹ lên đứng đầu:

10 điểm trong kế hoạch đưa nước Mỹ lên đứng đầu

 1. Bắt đầu làm việc để xây bức tường bất khả xâm phạm ở biên giới phía Nam ngay trong ngày đầu tiên. Mexico sẽ trả chi phí cho bức tường này.
 2. Chấm dứt tình trạng bắt-và-thả. Dưới chính quyền ông Trump, những người nhập cư Mỹ bất hợp pháp sẽ bị giam giữ cho đến khi họ bị di chuyển ra khỏi Hoa Kỳ.
 3. Chuyển tội phạm nước ngoài ngay ngày đầu tiên trong các hoạt động chung với các địa phương, các bang và lực lượng thực thi pháp luật Mỹ. Chấm dứt các chính sách chết người, không thực thi của chính quyền Obama mà cho phép hàng ngàn tội phạm nước ngoài đi lang thang một cách tự do trên đường phố.
 4. Chấm dứt các thành phố bảo hộ
 5. Ngay lập tức chấm dứt hai lệnh ân xá đã được chính quyền Obama thực hiện bất hợp pháp. Tất cả các luật nhập cư Mỹ sẽ được thực thi – tăng gấp 3 số lượng thành viên ICE. Bất cứ người nào đến Mỹ bất hợp pháp sẽ bị trục xuất.
 6. Đình chỉ cấp visa cho những nơi mà sự sàng lọc đầy đủ không thể diễn ra, cho đến khi các nơi đó được xác nhận và có cơ chế sàng lọc hiệu quả.
 7. Đảm bảo rằng các quốc gia khác tiếp nhận công dân của họ trở lại khi nước Mỹ trục xuất.
 8. Đảm bảo rằng hệ thống xuất nhập cảnh, kiểm tra sinh trắc học được thực hiện đầy đủ ở các cảng nội địa, hàng không và cảng biển.
 9. Loại bỏ những hấp lực của phúc lợi và việc làm. Nhiều người nhập cư Mỹ bất hợp pháp để tìm kiếm công việc, dù luật liên bang nghiêm cấm việc sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp.
 10. Cải cách nhập cư Mỹ hợp pháp để phục vụ cho lợi ích tối đa của nước Mỹ và người lao động, giữ mức nhập cư ở mức độ ổn định.

Điều kiện định cư, nhập cư vào mỹ năm 2018

1. điều kiện bảo lãnh định cư mỹ diện F4 năm 2018

những đổi mới về chính sách định cư mỹ diện F4 năm 2018 cũng đã khiến cho khá nhiều người phải lo lắng về điều kiện của chính sách này, để có thể định cư mỹ diện F4 năm 2018 cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • công dân mỹ phải ít nhất 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh định cư mỹ diện F4 năm 2018, nếu chỉ là thường trú tại mỹ thì cơ bản là hơi khó hầu như là không thể.
 • công dân mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của cả 2 bên là mối quan hệ huyết thống giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh

Công dân mỹ phải ít nhất 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh định cư mỹ diện F4 năm 2018

 

Nếu định cư mỹ diện F4 năm 2018 cùng mẹ thì không cần bất cứ những điều kiện khác.

 

Điều kiện định cư mỹ diện F4 cùng cha mà người cha đó lại không có hôn thú cùng với người mẹ, thì người cha đó phải chứng minh mối quan hệ của mình với người bảo lãnh và người được bảo lãnh.những hành động này bao gồm:

 • đã làm hôn thú với người mẹ trước khi con 18 tuổi
 • đã làm thủ tục nhìn nhận con
 • đã có những hành động cha con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

Nếu không có hay không chứng minh được mối quan hệ cha con thì không thể nào làm được hồ sơ định cư, nhập cư mỹ diện F4 năm 2017.

Nếu không có hay không chứng minh được mối quan hệ cha con thì không thể nào làm được hồ sơ định cư, nhập cư mỹ diện F4 năm 2017

2. ĐIều kiện để cấp visa định cư mỹ diện đầu tư

Định cư mỹ diện đầu tư luôn có rất nhiều ưu ái cho bạn, nhưng cũng không nên chỉ vì những ưu ái đó mà bạn bỏ qua những điều kiện về định cư Mỹ diện đầu tư

 • bạn phải hoàn thành tất cả những thủ tục, giấy tờ mà bên đại sứ quán yêu cầu dành cho hình thức định cư mỹ diện đầu tư
 • chứng minh nguồn gốc của số tiền mà bạn định đầu tư
 • chứng minh thu nhập cá nhân của bạn và của gia đình
 • nếu có con cái mang theo thì phải dưới 21 tuổi
 • chứng minh mục đích rõ ràng khi muốn định cư mỹ diện đầu tư

3. Thủ tục đi định cư, nhập cư mỹ diện kết hôn

Khi bạn làm đơn yêu cầu xin định cư mỹ diện kết hôn thì bạn cần phải đáp ứng toàn bộ những giấy tờ và thủ tục mà bên sở di trú mỹ yêu cầu:

 • đơn i-129F
 • đơn G-325 cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh
 • bằng chứng chứng minh 2 người đã gặp và quen biết nhau trong vòng 2 năm
 • giấy tuyên thề sẽ kết hôn của cả 2 người
 • tất cả những bằng chứng ly hôn hay chứng tử nếu một trong hai bên đã trải qua một đời chồng/vợ
 • người bảo lãnh phải nộp bản sao của chứng minh nhân dân, giấy khai sinh và hộ chiếu
 • hình thẻ phải chụp rõ mặt và không qua chỉnh sửa

Những nội dung trên là những điều cần biết về chính sách nhập cư Mỹ năm 2018. Chúc các bạn có thể nhập cư thành công!

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc