Đầu tư định cư Canada là một trong những dự án đang được nhiều người quan tâm nhất.Vậy Canada có thực sự là thiên đường?

Canada là một trong những nước có chính sách nhập cư tích cực nhất trên thế giới nên được rất nhiều người lựa chọn định cư Canada. Chính phủ Canada chấp nhận hơn 200.000 hồ sơ nhập cư mỗi năm. Về mức sống, Liên Hợp Quốc đã bình chọn Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Dưới đây là 10 lý do vì sao nên chọn định cư Canada:

 1. Cơ hội định cư Canada cả gia đình
 2. Miễn phí Giáo dục và khám sức khỏe.
 3. Cơ hội định cư Canada cho công nhân lành nghề cũng như các nhà đầu tư.
 4. Nhiều cơ hội trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cho các chuyên gia phần mềm.
 5. Đủ điều kiện định cư Canada sau 3 năm nhập cư
 6. Được cho phép có quốc tịch kép.
 7. Được hưởng trợ cấp chính phủ, phúc lợi ( trong trường hợp cần thiết ), dịch vụ y tế miễn phí, giáo dục miễn phí, bảo hiểm tuổi già, bảo hiểm thất nghiệp, vv
 8. Chính phủ Canada tạo điều kiện và có các quy định chỉ ở mức tối thiểu dành cho người mới kinh doanh .
 9. Có nhiều cơ hội tiếp cận vào thị trường Hoa Kỳ và Mexico dựa trên Hiệp định NAFTA
 10. Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới – Liên Hợp Quốc tiếp tục tái khẳng định điều đó!

Cơ hội định cư Canada cả gia đình

CÁC CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI XÃ HỘI KHI ĐỊNH CƯ CANADA

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Canada là một quốc gia dành rất nhiều sự quan tâm đến người dân. Có rất nhiều các chương trình phúc lợi xã hội được cung cấp bởi Chính Phủ dành cho công dân định cư Canada. Ngoài các chương trình giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí trẻ em cho đến lớp 12, Canada cung cấp cho các chương trình xã hội như sau:

 1. Bảo hiểm thất nghiệp:
 • Cư dân định cư Canada được hưởng 60 phần trăm tiền lương cuối cùng được vạch ra trong trường hợp sa thải từ công việc nếu người đó đã làm việc được gần sáu tháng ở Canada cho đến thời điểm đó.
 1. Phúc lợi xã hội:
 • Cư dân định cư Canada được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội của chính phủ nếu cá nhân đó không thể hỗ trợ bản thân và không có khả năng làm được bất kỳ công việc nào.

Cư dân Canada được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội của chính phủ

 1. Kế hoạch lương hưu:
 • Cư dân Canada được hưởng theo Kế hoạch lương hưu Canada để nhận lương hưu. Lương hưu phụ thuộc vào độ tuổi mà công dân đó lựa chọn và phương án tối ưu là ở độ tuổi 65.
 1. Trợ cấp tuổi già:
 • Cư dân Canada được hưởng trợ cấp tuổi già ở Canada. Số tiền lương hưu sẽ phụ thuộc vào số năm, sống ở Canada. Trợ cấp tuổi già tối đa nếu người đó đã sống tại Canada trong 40 năm, tính từ khi 18 tuổi. Đối với mỗi năm ít hơn thế, nó sẽ tính giảm 1/40 trong tổng số tiền toàn quyền.
 1. Chăm sóc trẻ em:
 • Chính phủ liên bang và tỉnh cung cấp số tiền trợ cấp nhất định hàng tháng cho mỗi đứa trẻ. Số lượng phụ thuộc vào thu nhập của cha mẹ của chúng trong năm trước. Như vậy rất thuận tiện cho định cư Canada cả gia đình.
 1. Hệ thống giáo dục:
 • Tiếp cận được một nền giáo dục tốt là quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là điều tốt nhất bạn có thể làm để xây dựng một tương lai tốt hơn cho con cái và bản thân. Tại Canada, giáo dục được miễn phí tại trường công lập cho đến lớp 12.

Tại Canada, giáo dục được miễn phí tại trường công lập cho đến lớp 12

 1. Hệ thống y tế:
 • Canada là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới. Bệnh viện, trạm y tế hoặc phòng khám tư nhân xuất sắc được đặt tại hầu hết các cộng đồng. Dịch vụ của họ thường có sẵn miễn phí cho tất cả các cư dân của Canada đăng ký theo chương trình bảo hiểm y tế quốc gia. Chính vì những lý do trên mà định cư  Canada là một trong những ước muốn được nhiều người theo đuổi nhất trên thế giới.

NHỮNG THAY ĐỔI VỀ NGƯỜI PHỤ THUỘC VỀ ĐỊNH CƯ CANADA

 • Độ tuổi được xem là con cái phụ thuộc giảm từ dưới 22 tuổi xuống còn dưới 19 tuổi.
 • Ngoại lệ đối với sinh viên theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian cũng bị gỡ bỏ. Các con của đương đơn từ 19 tuổi trở lên, còn phụ thuộc vào tài chính của cha mẹ và đang theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian sẽ không còn đủ điều kiện để được xem là con cái phụ thuộc.
 • Trong mọi trường hợp, bất kể độ tuổi, một người con được xem là phụ thuộc nếu phải lệ thuộc vào tài chính của cha mẹ do bệnh lý tâm thần hoặc thể chất.
 • Việc giảm độ tuổi của con cái phụ thuộc xuống dưới 19 tuổi theo như Luật Bảo hộ dân Nhập cư và Tị nạn (IRPR) nhằm đưa đạo luật này ngang bằng với định nghĩa về “độ tuổi trưởng thành” ở các tỉnh bang, hiện tại là khoảng 18 và 19 tuổi.
 • Thanh thiếu niên có thể nộp hồ sơ di trú Canada theo các diện dành riêng cho họ, chẳng hạn như sinh viên nước ngoài hoặc các chương trình kinh tế.
 • Tất cả các hồ sơ xin thường trú nhân nộp trước ngày 01 tháng 8 năm 2014 đang tồn đọng tại CIC sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quy định trước khi có những thay đổi về con cái phụ thuộc.
 • Các biện pháp chuyển tiếp cho phép các đương đơn thuộc các chương trình thường trú nhân bao gồm nhiều giai đoạn đang trong quá trình di trú nhưng chưa nộp đơn xin thường trú nhân vào thời điểm các quy định này có hiệu lực vào ngày 1 tháng tám năm 2014 có thể hoàn thành hồ sơ của họ dựa trên các quy định trước đó về con cái phụ thuộc.

Ngoại lệ đối với sinh viên theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian cũng bị gỡ bỏ

Nhìn chung định cư Canada là một điều tuyệt vời. Lựa chọn định cư Canada là một quyết định tươi sáng cho tương lai. Tuy nhiên còn lưu ý một vài điểm như chính sách nhập cư, thủ tục định cư, v.v… để có thể thuận lợi định cư Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc