Đầu tư định cư Canada gần đây đang rất thu hút các nhà đầu tư cho nên nhu cầu tìm hiểu về chương trình đầu tư này rất cao. Đầu tư định cư Canada tại tỉnh bang New Brunswick là một lựa chọn khá hấp dẫn. Cùng tìm hiểu chương trình này qua bài viết dưới đây.

Có 2 chương trình định cư Canada tại tỉnh bang New Brunswick:

1/ Chương trình đầu tư định cư tỉnh bang New Brunswick cho Doanh Nhân 

Chương trình đầu tư định cư Canada tại các tỉnh bang thu hút các đương đơn từ khắp nơi trên thế giới, nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh bang.

Chương trình đầu tư định cư Canada tại các tỉnh bang thu hút các đương đơn từ khắp nơi trên thế giới

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+Tiêu chí về kinh nghiệm và khả năng tài chính

-Đương đơn là quản lý cấp cao hoặc là chủ doanh nghiệp.

-Chứng minh tài chính tối thiểu $300,000 CAD

-Bằng cấp (ít nhất phải tốt nghiệp Trung học phổ thông).

-Có kỹ năng căn bản về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

-Có khả năng lập kế hoạch kinh doanh để áp dụng tại tỉnh bang New Brunswick.

-Bố trí một chuyến đi nghiên cứu thị trường và tham dự buổi phỏng vấn với viên chức chương trình tại Fredericton, New Brunswick.

+Tiêu chí về đầu tư định cư Canada tại tỉnh bang New Brunswick

-Ký quỹ $75,000 CAD cho tỉnh bang. Khoản ký quỹ này sẽ được hoàn trả 100% nếu đương đơn sau khi sang Canada trong vòng 02 (hai) năm thành lập doanh nghiệp tại tỉnh bang New Brunswick.

-Vốn đầu tư vào doanh nghiệp/hoạt động kinh doanh tối thiểu $125,000 CAD.

2/ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRƠ TỈNH BANG NEW BRUNSWICK DIỆN NHÂN VIÊN TRÌNH ĐỘ CAO

-Chương Trình Hỗ Trợ Tỉnh Bang New Brunswick rút ngắn tiến trình hồ sơ di trú bằng cách cấp Chỉ Định Tỉnh Bang để Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada tiếp tục tiến trình câp thị thực khiến tiến trình hồ sơ định cư nhanh hơn. Chỉ định được cấp dựa vào quá trình xem xét của chính phủ New Brunswick. Giấy chứng nhận chỉ định không đảm bảo rằng Cục Di Trú và Quốc Tịch Canada sẽ cấp thị thực công dân thường trú.

Chương Trình Hỗ Trợ Tỉnh Bang New Brunswick rút ngắn tiến trình hồ sơ di trú

Nhân viên trình độ cao nộp đơn theo Chương Trình Hỗ Trợ đầu tư định cư Canada tại Tỉnh Bang New Brunswick được xem xét dưới hai khía cạnh khác nhau và bạn phải chứng minh rằng bạn đạt một mức hỗ trợ cần thiết để thành công đầu tư định cư Canada tại New Brunswick.

-Để được chỉ định là nhân viên trình độ cao bạn phải có:

  1. Một đề nghị bảo đảm về việc làm của đơn vị sử dụng lao động tại New Brunswick.
  2. Thân nhân là công dân hoặc thường trú nhân tại New Brunswick sống và làm việc tại tỉnh bang này tối thiểu 1 năm, những người này phải cam kết hỗ trợ bạn định cư tại New Brunswick.

-Tất cả ứng viên phải cam kết cư trú tại New Brunswick cùng với những người phụ thuộc, các ứng viên phải kí vào biên bản xác nhận ý định của mình rằng sẽ sống và làm việc tại tỉnh bang.

Các ứng viên phải kí vào biên bản xác nhận ý định của mình rằng sẽ sống và làm việc tại tỉnh bang

-Để được xét duyệt quyền thường trú thông qua Chương Trình Hỗ Trợ Đầu tư Định Cư Canada tại Tỉnh Bang New Brunswick, bạn phải hội đủ những điều kiện sau đây:

  1. Bạn phải có lời mời làm việc chính thức, toàn thời gian cho một công ty tại New Brunswick. Nếu bạn là công nhân nước ngoài làm việc tạm thời tại New Brunswick, bạn phải làm cho cùng một đơn vị sử dụng lao động ít nhất sáu (6) tháng trước khi nộp đơn vào Chương Trình Hỗ Trợ Định Cư Tỉnh Bang New Brunswick.
  2. Nếu công việc đề nghị nằm trong khu vực thiếu hụt lao động. Người sử dụng lao động phải chứng minh rằng không thể tìm ra một công dân Canada hoặc thường trú nhân tại Canada đáp ứng vị trí công việc yêu cầu.
  3. Công việc đề nghị phải đáp ứng các tiêu chuẩn việc làm tại New Brunswick.
  4. Công việc đề nghị phải có mức lương phù hợp trong ngành.
  5. Bạn phải có trình độ chuyên môn và bằng cấp cần thiết để hoàn thành công việc. Để biết thêm thông tin về các ngành nghề tại Canada
  6. Bạn phải biết Tiếng Anh, Tiếng Pháp hoặc cả hai ngôn ngữ để hoàn thành công việc.
  7. Cùng với sự hỗ trợ của đơn vị sử dụng lao động, bạn phải đạt được 50 điểm hoặc cao hơn trong tiêu chí lựa chọn nhân viên trình độ cao.
  8. Nhân Viên Trình Độ Cao với sự hỗ trợ của gia đình

Cùng với sự hỗ trợ của đơn vị sử dụng lao động, bạn phải đạt được 50 điểm hoặc cao hơn trong tiêu chí lựa chọn nhân viên trình độ cao

Chương Trình Nhân Viên Trình Độ Cao với Sự Hỗ trợ của gia đình đã được triển khai để tăng cường sức mạnh cho các gia đình nhập cư cũng như cho cộng đồng New Brunswick. Chương Trình sẽ cho phép các công dân và thường trú nhân tại New Brunswick, những người đã sống và làm việc tại tỉnh bang tối thiểu một năm sẽ hỗ trợ các thành viên trong gia đình đến định cư tại New Brunswick.

Người nộp đơn sẽ được đánh giá dựa vào lời mời làm việc toàn thời gian hoặc kỹ năng làm việc dựa vào yếu tố bằng cấp, đào tạo chuyên môn, kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc, tuổi tác và khả năng thích ứng tại New Brunswick và trên hết là một gia đình hỗ trợ.

Người hỗ trợ sẽ được đánh giá dựa vào cam kết của quá trình nhập cư và việc định cư thành công của các thành viên trong gia đình. Khả năng giao tiếp và hòa nhập tại New Brunswick của người hỗ trợ cũng được phân tích.

Chương trình đầu tư định cư Canada là chương trình hấp dẫn vì vậy hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt cơ hội tốt này!

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc