Quan tâm đến một kỳ nghỉ làm việc tại Canada vào năm 2018? Tìm hiểu về giấy phép làm việc Holiday của International Experience Canada (đôi khi được gọi là Visa làm việc tại Canada).

Chương trình IEC Working Holiday Visa ở Canada là gì?

Nó cung cấp giấy phép lao động tạm thời cho những người trẻ tuổi đến từ hơn 30 quốc gia, do đó họ có thể sống hợp pháp và có được việc làm tại Canada. Giấy phép có giá trị 12 hoặc 24 tháng, tùy thuộc vào quốc gia công dân của bạn.

Các ứng viên phải tạo hồ sơ, thông báo cho chính quyền Canada về mong muốn được cấp thị thực làm việc tại Canada. Các ứng viên thành công sẽ nhận được một lời mời chính thức hoàn thành đơn xin cấp giấy phép lao động, tuy nhiên sự thành công này phải tuân theo điều kiện và tính sẵn có.

Làm thế nào để có được một thị thực du lịch làm việc ở Canada

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bạn có thể tạo một hồ sơ trên trang web của Immigration, Refugees và Citizenship Canada (IRCC).

Vẽ diễn ra tại “khoảng thời gian đều đặn”, nơi các ứng cử viên được lựa chọn ngẫu nhiên để nhận được một lời mời để xin giấy phép lao động, cho đến khi tất cả các địa điểm được điền trong năm. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo hồ sơ và trở thành ứng cử viên giải trí của bạn bất cứ lúc nào sau ngày khai mạc cho đất nước của bạn.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập vào một hoặc nhiều ‘hồ bơi’ theo quốc gia và loại giấy phép lao động. ‘Australia: Working Holiday’ và ‘Ireland: Young Professionals’ là những ví dụ về các hồ bơi.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là trở thành ứng cử viên sớm cho một kỳ nghỉ làm việc tại Canada. Điều này sẽ đưa bạn đến một số lượng lớn hơn những thu hút này.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập vào một hoặc nhiều ‘hồ bơi’ theo quốc gia và loại giấy phép lao động. ‘Australia: Working Holiday’ và ‘Ireland: Young Professionals’ là những ví dụ về các hồ bơi.

IRCC đã cam kết đưa ra ít nhất 5 ngày thông báo trước khi vòng mời cuối cùng của mỗi quốc gia và khu vực, sẽ đánh dấu việc đóng cửa hồ bơi đó trong mùa giải.

Đây là cách để trở thành ứng viên và nhận được lời mời nộp đơn xin thị thực làm việc IEC tại Canada.

Đủ điều kiện:

Để hội đủ điều kiện để hưởng Visa làm việc tại Canada, ứng viên phải:

Là công dân (hộ chiếu) của một trong 33 quốc gia có “thỏa thuận di động thanh niên song phương” với Canada. Nói cách khác, một trong những quốc gia có kinh nghiệm quốc tế của Canada

 • Có hộ chiếu hợp lệ trong thời gian ở lại Canada (giấy phép lao động được cấp sẽ không dài hơn hiệu lực của hộ chiếu).
 • Ở độ tuổi từ 18 đến 30 hoặc 35 (bao gồm) tại thời điểm nộp đơn.
 • Giới hạn tuổi trên phụ thuộc vào nước có quốc tịch của người nộp đơn, như được nêu trong danh sách các quốc gia Canada về Kinh nghiệm quốc tế của chúng tôi.
 • Có tương đương với 2.500 đô la Canada khi hạ cánh để giúp trang trải các chi phí ban đầu.
 • Có thể mua bảo hiểm y tế trong suốt thời gian làm việc Visa du lịch tại Canada (những người tham gia có thể phải xuất trình bằng chứng về bảo hiểm này tại thời điểm nhập cảnh ở Canada).
 • Xem các nhà cung cấp dịch vụ và nhận báo giá về bảo hiểm du lịch của chúng tôi cho trang của Canada.
 • Có thể chấp nhận được đối với Canada.Have, trước khi khởi hành, một vé khứ hồi hoặc các nguồn tài chính để mua vé khởi hành vào cuối thời gian cư trú hợp lệ của họ tại Canada.
 • Không được kèm theo người phụ thuộc.
 • Được trả lệ phí thích hợp, như đã nêu trong phần ‘Áp dụng cho giấy phép làm việc’ dưới đây.
 • Các quốc gia khác nhau cũng phải cư trú tại quốc gia công dân của họ tại thời điểm họ nộp đơn xin Làm việc tại Thị thực Du lịch Canada .
Tổng thống tre tuổi tài cao của Canada

Trở thành ứng cử viên:

Hoàn thành bảng câu hỏi Come to Canada. Đây được sử dụng như là một đánh giá ban đầu về khả năng hội đủ điều kiện của bạn cho một giấy phép lao động IEC.

 • Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí, bạn sẽ nhận được một mã số tham khảo cá nhân.
 • Nhập mã này để tạo tài khoản của bạn.
 • Xóa thông tin IEC của bạn.
 • Gửi hồ sơ của bạn và chọn (các) hồ bơi IEC bạn muốn vào.
 • Một số ứng viên sẽ được đủ điều kiện cho một hồ bơi, một số sẽ đủ điều kiện để được hưởng nhiều hơn nữa.
 • Ở giai đoạn này, trường hợp chờ đợi được chọn, vì bạn cần phải nhận được Giấy mời để áp dụng (ITA) để tiếp tục quá trình.
 • Trường hợp số lượng trong hồ bơi vượt quá số lượng giấy phép có sẵn, điều này sẽ làm giảm cơ hội của bạn nhận được một ITA.
 • Nhận bản cập nhật mới nhất về cơ hội của bạn tại trung tâm tin tức Working Holiday Canada của chúng tôi.

Nếu bạn nhận được ITA, bạn sẽ có 10 ngày bắt đầu đăng ký Visa làm việc tại Canada hoặc từ chối lời mời.

Xin giấy phép làm việc:

 • Một khi bạn nhấn vào nút ‘Bắt ​​đầu ứng dụng’ để chính thức chấp nhận ITA, bạn sẽ có 20 ngày để nộp đơn xin giấy phép làm việc và trả bất kỳ lệ phí nào có liên quan.
 • Trong danh mục IEC Young Professional và International Coop op, chủ lao động của bạn cũng cần trả lệ phí tuân thủ lệ phí của chủ lao động $ 230 qua cổng thông tin tuyển dụng trước khi hết hạn 20 ngày.
 • Họ sẽ cần gửi cho bạn số lượng Giấy phép tuyển dụng mà họ nhận được để bạn có thể nhập đơn này vào đơn của bạn.
 • Xem và tải lên tất cả các tài liệu (ví dụ như cảnh sát hoặc giấy chứng nhận y tế) do IRCC yêu cầu.
 • Nếu bạn không có ngay lập tức, bạn có thể tải lên chứng minh rằng bạn đã nộp đơn xin giấy chứng nhận của cảnh sát hoặc khám sức khoẻ.
 • Hãy trả lệ phí có liên quan.
 • Để có được một Visa Du lịch Làm việc tại Canada, cần phải trả lệ phí tham dự CAD 150 đô la và lệ phí cho chủ sở hữu giấy phép lao động mở rộng là CAD $ 100.IRCC sẽ đánh giá đơn của bạn và có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung.
 • Nếu đơn đăng ký của bạn là thành công , một lá thư giới thiệu (LOI) sẽ được gửi đến tài khoản của bạn.
Những người tham gia phải có một bức thư xin việc hoặc hợp đồng làm việc với một công ty Canada trước khi nộp đơn.

Mang theo điều này với bạn trên hành trình của bạn đến Canada vì bạn sẽ cần trình cho nhân viên nhập cư tại Cảng Nhập (POE), chẳng hạn như sân bay hoặc biên giới. Đây là nơi bạn được cấp giấy phép làm việc.

Các loại giấy phép lao động IEC khác Ở những nước có sẵn, loại Visa Du lịch đang làm việc ở Canada rất phổ biến vì nó cung cấp cho người tham gia giấy phép lao động mở, mà họ có thể sử dụng để làm việc với bất kỳ chủ lao động nào. Bạn có thể hội đủ điều kiện và quan tâm đến các danh mục khác:

Chuyên gia trẻ

Danh mục Young Professionals được thiết kế dành cho giới trẻ nước ngoài, đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp sau trung học, muốn tiếp tục sự nghiệp của mình bằng cách có được kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp tại Canada.

Những người tham gia phải có một bức thư xin việc hoặc hợp đồng làm việc với một công ty Canada trước khi nộp đơn.

Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về Giấy phép làm việc của IEC Young Professionals Canada.

Hợp tác quốc tế (Thực tập)

Danh mục Hợp tác Quốc tế (Thực tập) được thiết kế cho thanh thiếu niên nước ngoài đang theo học tại một cơ sở giáo dục sau trung học ở quốc gia công dân của họ.

Các ứng viên phải muốn hoàn thành một vị trí làm việc hoặc thực tập ở Canada để hoàn thành một phần của chương trình học tập của họ và được đăng ký sinh viên trong suốt thời gian thực tập. Giấy phép được cấp theo loại này thường có giá trị đến 12 tháng.

Các ứng viên phải có một bức thư xin việc hoặc một hợp đồng cho một vị trí làm việc hoặc thực tập tại Canada đáp ứng các yêu cầu của chương trình học tập của họ ở quốc gia công dân của họ. Các yêu cầu về tính đủ điều kiện cho Visa Du lịch Làm việc tại Canada, được liệt kê ở trên, cũng áp dụng cho loại Co-op Quốc tế.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc