Nhiều người muốn định cư Mỹ nhưng chưa biết cách và thủ tục giấy tờ. Cùng tìm hiểu các cách định cư Mỹ qua bài viết này.

Mỹ là một quốc gia có nền an ninh tốt, đời sống thu nhập của người dân cao, là một nước hiện đại tiên tiến vì vậy mà có rất nhiều người mong muốn được sang Mỹ du học sau đó định cư Mỹ và làm việc ở đây, việc này có dễ dàng không? thực tế thì có rất ít người có thể thực hiện được giấc mơ định cư Mỹ do chính sách di trú ở Mỹ đang ngày càng được thắt chặt lúc tổng thống Donald Trump lên làm tổng thống, tuy nhiên việc thắt chặt này cũng sẽ không gây khó khăn quá nhiều cho bạn khi bạn xin visa định cư nếu bạn đáp ứng được các điều kiện trong đó.

Mỹ là một quốc gia có nền an ninh tốt, đời sống thu nhập của người dân cao

Định cư Mỹ là một trong những mong ước của rất nhiều người hiện nay bởi đây là đất nước của sự phồn vinh, hiện đại và đầy cơ hội cho tương lai của những đứa con mình. Chính vì vậy mọi người đang có nhu cầu tìm hiểu rất nhiều về những thông tin xung quanh việc định cư Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Định cư Mỹ bằng cách nào?

Nhiều người nghĩ rằng việc sở hữu một tấm thẻ xanh để định cư Mỹ là điều rất khó khăn, nhưng thực tế nó không khó như bạn nghĩ đâu. Hiện nay cách phổ biến nhất để có được một tấm thẻ xanh ở Mỹ là tình trạng gia đình, kết hôn với công dân Mỹ hoặc có con dưới 21 tuổi, con riêng, con nuôi chưa lập gia đình. Ngoài ra bạn có thể sống tại Mỹ với anh, chị hoặc em của các công dân Hoa Kỳ, nhưng nếu thực hiện theo cách này bạn sẽ phải đợi lâu hơn bình thường.

Nhiều người nghĩ rằng việc sở hữu một tấm thẻ xanh để định cư ở Mỹ là điều rất khó

Ngoài những cách phổ biến kể trên, bạn còn có thể xin visa định cư Mỹ thông qua việc kinh doanh hay sử dụng lao động. Trong trường hợp này, nếu như bạn có khả năng đặc biệt, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nhất định, một giáo sư giỏi nhất, nhà quản lý, điều hành một công ty đa quốc gia mà bạn có đủ những điều kiện cần thiết.

Chương trình định cư theo diện EB5 đang là một dự án “hot”

Đây là chương trình dành riêng cho các nhà đầu tư hoặc các doanh nhân thành đạt, chỉ cần bỏ ra một số vốn đầu tư ít nhất là $500,000 trong các doanh nghiệp nhất định. Nếu có ý định xin thẻ xanh theo diện này, cả gia đình bạn bao gồm vợ, chồng, con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi đều sẽ có được thẻ xanh một cách nhanh chóng và hợp pháp.

Nếu như bạn không đủ điều kiện cho cả hai trường hợp trên thì bạn có thể  xin tị nạn hoặc tình trạng tị nạn. Đây là giải pháp dành cho những người không thể hoặc không dám về nhà do tình trạng lộn xộn tại nơi họ sống.

Bạn có thể xin tị nạn hoặc tình trạng tị nạn

Khi đó bạn chỉ cần các bằng chứng chứng minh bạn có lý do chính đáng cho sự sợ hãi này trong đó có những lý do như: mất nhà cửa vì chiến tranh, chính trị, nạn đói hay tình trạng bất ổn dân sự… Hãy nhớ nếu bạn có đủ điều kiện xin tị nạn thì nên áp dụng trong vòng 1 năm sau khi đến Mỹ.

Cuối cùng đối với những nhà ngoại giao, chính phủ Mỹ, công nhân tôn giáo hoặc các nhân viên quân sự, các đài truyền hình hoặc những người đã từng bị lạm dụng có thể đáp ứng đủ điều kiện và một số trường hợp quốc hội thông qua dự luật cho phép ở lại tại Mỹ vì lý do nhân đạo.

Một vấn đề bạn cần lưu ý để có thể thành công xin được thẻ xanh tại Mỹ đó là dù thông qua bất cứ hình thức nào đi nữa thì hãy cẩn thận để nộp đơn xin thẻ xanh. Mỗi tuyên bố đều phải đảm bảo sự chính xác, nếu phát hiện nói sai sự thật bạn sẽ phải trả tiền phạt, vào tù hoặc bị trục xuất.

Sau khi biết được định cư Mỹ bằng cách nào, bạn cũng nên tìm hiểu một khi có được thẻ xanh bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì để có sự chuẩn bị tốt nhất, cụ thể như:

Nên tìm hiểu một khi có được thẻ xanh bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì

– Nhập cảnh Mỹ dễ dàng mà không gặp khó khăn
– Nếu như có thẻ xanh bạn sẽ dễ dàng được nhận làm nhân viên tại Mỹ
– Người giữ thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái (độc thân dưới 21 tuổi) để được cấp thẻ
– Có quyền được đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ. Nếu không cần nhập quốc tịch bạn vẫn sẽ có quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn. Trường hợp đất nước của thường trú nhân chấp nhận 2 quốc tịch thì bạn vẫn có quyền giữ 2 quốc tịch.
– Có được tất cả quyền lợi theo luật Mỹ trừ quyền bầu cử
– Miễn visa đến các nước Anh, Canada, Pháp, Mexico…
– Không bị ảnh hưởng từ các luật nhập cư thay đổi trong tương lai
– Được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3, học phí đại học thấp hơn thông thường.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc