Đối với nhiều người Việt thì chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 là cơ hội để mở ra một cuộc sống mới tại Mỹ. Thế nhưng khi hỏi đến hội thảo đầu tư EB5 thì nhiều người lại thắc mắc về lợi ích mà bản thân có thể nhận được nếu tham gia, công ty tư vấn và hội thảo thì nên lựa chọn hình thức hỗ trợ nào? Vậy đáp án cho những câu hỏi này là gì? Cùng tìm đáp án nhé.

Nhận thông tin hữu ích từ hội thảo

Hiển nhiên khi hỏi về lợi ích của hội thảo đầu tư EB5 là gì thì đáp án đầu tiên sẽ là nhận được thông tin hữu ích về chương trình. Những thông tin này sẽ bao gồm chương trình là gì, số vốn đầu tư bao nhiêu, đối tượng tham gia cần đáp ứng điều kiện ra sao… Đơn giản thì thông tin về chính sách sẽ có chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 là chính sách xin thẻ xanh định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư miễn là đáp ứng đủ yêu cầu mà chương trình đề ra.

Mỗi năm, Mỹ cấp 10.000 visa cho chương trình EB5 và 3.000 visa trong số đó sẽ thuộc diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers có mức vốn đầu tư 500.000 USD/suất và số còn lại dành cho đầu tư theo hình thức trực tiếp với vốn là 1.000.000 USD/suất. Hiện lượng ứng cử viên thành công nhận được visa định cư Mỹ nhiều nhất chính là thông qua hình thức đầu tư ủy thác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ngoài những thông tin cơ bản như trên người tham gia còn sẽ được biết thêm về các dự án mới được thông qua, quy trình thủ tục làm hồ sơ chính xác nhất cùng với những thay đổi mới nhất về chính sách này. Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 cũng như đem đến sức hút cho hội thảo đầu tư EB5.

Lựa chọn công ty tư vấn hay hội thảo đầu tư EB5

Thực chất khó lòng so sánh được nên chọn công ty tư vấn hay hội thảo đầu tư EB5 để tham gia. Tuy nhiên nhìn chung thì công ty tư vấn có chức năng hỗ trợ ứng cử viên về nhiều mặt thông tin cũng là một trong số đó đồng thời còn có thể chỉ rõ ưu nhược điểm của từng dự án đầu tư cũng như cho ứng viên lời khuyên hữu ích. Trong khi đó hội thảo chủ yếu là cung cấp thông tin. Nếu xét trên khía cạnh này thì có vẻ như công ty tư vấn đáng để lựa chọn hơn.

Tuy nhiên có những thông tin mà dịch vụ tư vấn dù tốt đến đâu cũng không thể cung cấp ngay cho ứng viên được. Đó là thông tin nội bộ mà chỉ khi tham gia vào hội thảo đầu tư EB5 ứng cử viên mới được biết. Nguyên nhân đến từ chính những nhân vật chủ trì buổi hội thảo. Họ không chỉ là những người điều hành chính của chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 mà còn biết rõ những thay đổi của chính sách trong tương lai. Khi mà tình hình nhập cư, việc làm vẫn còn đang là vấn đề nhức nhối của Mỹ thì vẫn cần quan tâm đến sự thay đổi này.

Dù là công ty tư vấn định cư hay hội thảo đầu tư EB5 thì đều có ưu điểm riêng mà ứng cử viên cần đến. Chính vì vậy thay vì so sánh giữa hai hình thức cung cấp thông tin này thì ứng cử viên có thể tham gia cả hai vừa để khẳng định thông tin chính xác, cập nhật được thông tin mới nhất lại vừa có thể được hỗ trợ trong quá trình thực hiện hồ sơ tham gia vào chương trình để giành được tấm thẻ xanh đến Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc