Nếu có một nguồn vốn hạn chế bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ định cư châu Âu với chính sách đầu tư Latvia. Hiện nay chính sách này có rất nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư, bạn sẽ thuận lợi định cư nước ngoài hơn bao giờ hết.

Latvia là một đất nước có sức hấp dẫn lạ kỳ. Một quốc gia sạch tuyệt vời, đồng thời cũng lạ lùng với những phong tục được bảo tồn hàng thế kỷ và cũng không thiếu sắc màu của một nền văn minh hiện đại. Latvia nằm trong vùng biển Baltic châu Âu với nền kinh tế phát triển. Latvia là thành viên của Liên minh châu Âu EU và nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới, NATO. Đất nước này đang phát triển nhanh chóng với tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2014 đạt 12,7%, cao nhất châu Âu.

Nếu có một nguồn vốn hạn chế bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ định cư châu Âu với chính sách đầu tư Latvia

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chính sách đầu tư Latvia và điều kiện tham gia đầu tư Latvia

Để có thể tham gia chương trình đầu tư giành quyền cư trú tại Latvia và tương lai là định cư châu Âu thì ứng viên cũng chính là các nhà đầu tư quốc tế cần phải thỏa mãn các điều kiện mà chính sách đề ra như sau:

+ Ứng viên phải là người không có tiền án tiền sự.

+ Người tham gia sẽ đầu tư vào bất động sản hoặc sở hữu cổ phần trong một công ty hoặc một tổ chức tín dụng tại Latvia.

+ Ứng viên này đầu tư vào công ty cổ phần hoặc bất động sản mà không có ý định làm việc tại Latvia thì phải có một số tài sản cá nhân hoặc thu nhập tối thiểu 900 EUR mỗi tháng đối với bản thân và 300 EUR với người phụ thuộc để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

Đầu tư định cư châu Âu tại Latvia để tận hưởng cuộc sống đầy thú vị

Bên cạnh đó ứng viên sẽ lựa chọn một trong các hình thức đầu tư như sau để tham gia và xin cấp quyền cư trú tại Latvia:

+ Ứng viên có thể tham gia vào thị trường bất động sản bằng cách đầu tư tối thiểu 250,000 EUR. Bất động sản này không bao gồm đất nông nghiệp hoặc đất rừng.

+ Nếu như ứng viên đầu tư cổ phần cho các công ty đang hoạt động và đăng ký tại Latvia thì có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức như sau:

  • Nếu công ty không thuê quá 50 lao động và có doanh thu hàng năm không vượt quá 10,000,000 EUR và trong năm tài chính số thuế mà công ty đóng tối thiểu là 40,000 EUR thì ứng viên sẽ phải đầu tư 35,000 EUR để mua cổ phần.
  • Nếu như công ty có trên 50 lao động và doanh thu hàng năm của công ty tối thiểu là 10,000,000 EUR thì ứng viên sẽ cần 150,000 EUR nếu muốn mua cổ phần công ty này.

+ Nếu như ứng viên muốn đầu tư tài chính để định cư châu Âu thì lại cần một số vốn tối thiểu là 280,000 EUR. Số vốn này sẽ được dùng để đầu tư cho một tổ chức tín dụng tại Latvia dưới hình thức khoản vay hoặc đầu tư trái phiếu. Thời hạn đầu tư này sẽ vào khoảng 5 năm hoặc hơn nếu ứng viên muốn.

Để tham gia chương trình đầu tư giành quyền cư trú tại Latvia và tương lai là định cư châu Âu thì ứng viên cũng chính là các nhà đầu tư quốc tế cần phải thỏa mãn các điều kiện mà chính sách đề ra

Mở văn phòng đại diện – nhận thẻ di trú với tổng chi phí 17.000 euro

Theo đó, một hoặc 2 nhà đầu tư cùng thành lập một văn phòng đại diện tại Latvia của công ty mẹ tại Việt Nam, thỏa mãn một số yêu cầu bắt buộc của chính phủ nước sở tại sẽ được nhận thẻ di trú cho cả gia đình. Điểm nổi bật của chương trình là nhà đầu tư nhận thẻ di trú chính thức và hợp pháp. Trẻ em dưới 18 tuổi, là con chính thức của nhà đầu tư được cấp thẻ di trú và hưởng nền giáo dục miễn phí. Bạn sẽ đi lại trong 28 nước khối EU không cần xin visa và được phép lao động, kinh doanh tại Lithuania.

Với thủ tục xét duyệt hồ sơ nhanh chóng trong vòng 6 tuần, nhà đầu tư không cần đến Latvia để làm hồ sơ mà có thể ủy quyền cho luật sư thay mặt mình hoàn tất thủ tục. Đây là lợi thế mạnh dành cho những nhà đầu tư không thể tự xin được visa vào châu Âu.

Với vốn thấp, mức rủi ro cũng giảm. Chương trình không yêu cầu công ty phải kinh doanh có lãi hay quy định doanh số hàng năm, tổng số vốn đầu tư, ngành nghề kinh doanh. Doanh nghiệp cũng không bắt buộc phải đặt trụ sở tại một thành phố nhất định.

Với thủ tục xét duyệt hồ sơ nhanh chóng trong vòng 6 tuần, nhà đầu tư không cần đến Latvia để làm hồ sơ mà có thể ủy quyền cho luật sư thay mặt mình hoàn tất thủ tục

Toàn bộ chi phí trọn gói gồm phí dịch vụ, luật sư, thành lập công ty, vốn pháp định, chi phí thuê lao động địa phương, đóng thuế… đến khi nhận được quyết định cấp thẻ TRP là 17.000 euro một nhà đầu tư và trẻ em dưới 18 tuổi (không bao gồm chi phí cho người phối ngẫu). Sau khi sang định cư tại Latvia, nhà đầu tư sẽ tự thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh liên quan đến hoạt động của văn phòng đại diện.

Hãy nắm bắt cơ hội đến Latvia – định cư châu Âu để trải nghiệm cuộc sống. Chúc các bạn sẽ đầu tư thành công và thuận lợi!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc