Năm 2013 Quốc hội Hungary đã thông qua bộ luật cho phép công dân các nước thứ ba, nếu đáp ứng được các yêu cầu của luật hiện hành và mua công trái chính phủ phát hành cho việc định cư thì được định cư châu Âu tại Hungary và được hưởng quyền đi lại theo tinh thần hiệp định Schengen.

Hungary là đất nước đào tạo ra các những nhà khoa học đạt 14 giải Nobel về các lĩnh vực hóa học, y tế văn học. Với những người dân vô cùng thân thiện hiền hòa, thủ đô Budapest là một trong những thủ đô hấp dẫn nhất Châu Âu.

Hungary được bình chọn là một quốc gia đáng sống trên thế giới 

1.Định cư châu Âu tại Hungary – Tốn rất ít tiền

Nếu so sánh một cách trực tiếp, với cùng mục tiêu lấy quyền cư trú tại một nước phát triển thì chương trình đầu tư định cư của Hungary có ưu thế rất lớn về mặt tài chính so với EB-5 của Hoa Kỳ. Chỉ cần khoảng 1 tỷ đồng tiền Việt, tương đương 1/10 số tiền đầu tư EB-5 là mức tối thiểu giúp một người nước ngoài có thể tính đến chuyện đầu tư định cư Hungary. Chương trình này yêu cầu có một kế hoạch kinh doanh tốt.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Môi trường kinh doanh ở Hungary khá cởi mở với nhiều chính sách ưu đãi đầu tư.

2. Định cư Hungary – Được tự do đi đến nhiều nơi trên thế giới

Ngoài việc là một thành viên của Cộng đồng chung Châu Âu và được hưởng nhiều lợi ích về kinh tế, văn hóa thì việc định cư ở Hungary và sở hữu một passport còn đem lại sự tự do đi lại không chỉ trong khối Schengen mà còn tại 154 quốc gia trên thế giới.

Định cư Hungary – Được tự do đi đến nhiều nơi trên thế giới

Điều này có ý nghĩa rất lớn với người Việt Nam, khi đến định cư và phấn đấu để có quốc tịch tại một đất nước phát triển, là đã đồng thời mở được cánh cửa rộng lớn hơn khi bước ra thế giới. Cơ hội việc làm và mở mang kiến thức được mở rộng theo.

3.Tận hưởng tuổi hưu trí dễ dàng hơn nếu định cư châu Âu tại Hungary

Hungary được xem là một điểm đến nghỉ hưu của cư dân nhiều nước tiên tiến khác. Người nước ngoài nghỉ hưu ở Hungary đánh giá cao chi phí sinh hoạt thấp, lịch sử phong phú, con người thân thiện và các thành phố, thị trấn và nông thôn xinh đẹp.

Với những giá trị cốt lõi kể trên, định cư Hungary không chỉ là bước đệm để cư dân các nước thuộc thế giới thứ 3 dễ dàng sở hữu một quốc tịch Châu Âu mà còn là điểm đến thực sự có giá trị cho những ai mong muốn một cuộc sống ổn định lâu dài.

4. Định cư Hungary – Tận hưởng môi trường đáng sống

Trong danh sách 110 quốc gia đáng sống nhất thế giới do trang nestpick.com thực hiện dựa trên những tiêu chí về hệ thống kinh tế, cuộc sống thường nhật, văn hóa giải trí, quan niệm sống… thành phố Budapest xếp thứ 37, đứng trên cả Copenhagen của Đan Mạch

Môi trường sống và chất lượng cuộc sống khi định cư châu Âu tại Hungary khá hoàn hảo, với thực phẩm vệ sinh an toàn, chăm sóc y tế toàn diện, cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp tối đa, ít bạo lực công cộng. Đặc biệt, nước này được xem là một trong những trung tâm đào tạo đại học và sau đại học uy tín trên thế giới, với truyền thống gần 1 nghìn năm, nên nhiều gia đình bạn tôi muốn đưa con mình đến Hungary để học tập. Sau 8 năm từ khi nhận thẻ định cư vĩnh viễn, mọi người có quyền nộp đơn xin “nhập tịch”, trở thành công dân của Hungary”.

Hungary được xem là một trong những trung tâm đào tạo đại học và sau đại học uy tín trên thế giới

Với nhiều người Việt, định cư châu Âu tại Hungary là một lựa chọn hợp lý còn bởi khí hậu ôn hòa. Không giống những khu vực khác của Châu Âu, Hungary có một mùa đông ngắn, mùa hè sẽ kéo dài hơn và nhiệt độ rất dễ chịu, chỉ khoảng 20 – 250C.

Chọn định cư Hungary để con cái thừa hưởng nền giáo dục chất lượng

Hầu hết các trường đại học ở Hungary thuộc hệ thống trường công với chính sách miễn học phí hấp dẫn. Tại thủ đô Budapest cũng có nhiều trường học quốc tế được trang bị hiện đại và dạy học bằng tiếng Anh. Đây là những thuận lợi đáng kể giúp con cái của người nước ngoài định cư Hungary dễ dàng theo học.

Định cư châu Âu tại Hungary – xứ sở của du lịch

Tại thủ đô Budapest cũng có nhiều trường học quốc tế được trang bị hiện đại và dạy học bằng tiếng Anh

Hungary hiện nay còn là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới với nhiều thắng cảnh độc đáo như hồ nước nóng lớn thứ 2 thế giới ( hồ Heviz), hồ nước ngọt lớn nhất Trung Âu (hồ Balaton) và vùng đồng cỏ tự nhiên lớn nhất Châu Âu.

Không chỉ là cơ hội định cư châu Âu hấp dẫn, định cư tại Hungary hứa hẹn đem đến cho cả gia đình chất lượng sống tốt nhất cũng như khả năng khởi nghiệp đầy triển vọng trong tương lai. Cùng gia đình định cư Hungary sẽ là một con đường đúng đắn và thông minh!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc