Hy Lạp đã nối gót Cyprus, với mức đầu tư tối thiểu thấp nhất châu Âu để tạo điều kiện cho người ngoại quốc định cư châu Âu, đây là một quốc gia đáng để được chọn làm nơi đặt chân định cư, vì những lý do mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây.

Tổng quan về Đất nước Hy Lạp

Nằm ở phía Nam bán đảo Balkan của Châu Âu, Hy Lạp là một trong những điểm du lịch và định cư nổi tiếng nhất Thế giới. Đây là một trong những nền văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại, là nơi ra đời của nền dân chủ, triết học phương Tây và Thế vận hội Olympic. Hy Lạp cũng đang áp dụng nhiều chính sách để tạo thêm thuận lợi cho ngành du lịch và bất động sản phát triển nhằm thúc đẩy nền kinh tế. Vì vậy nhà đầu tư đang được hưởng lợi ở thời điểm này.

Tuy là một quốc gia Châu Âu nhưng Hy Lạp sở hữu nhiều nét tương đồng về văn hoá với Việt Nam. Cụ thể là người già thường sống cùng con cháu thay vì vào nhà dưỡng lão. Người trẻ sống chung với bố mẹ đến khi họ kết hôn.Hy Lạp có đến 300 ngày nắng một năm.Tiếng Hy Lạp đã được sử dụng hơn 3,000 năm và là một trong những ngôn ngữ cổ nhất ở Châu Âu.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hy Lạp là một trong những điểm du lịch và định cư nổi tiếng nhất Thế giới.

1.Lợi ích khi định cư châu Âu tại Hy Lạp

 • 100% khoản Đầu tư bất động sản ở Hy Lạp
 • Di cư sang châu Âu cùng với gia đình.
 • Du lịch tự do trong Schengen
 • Thường trú tại Hy Lạp
 • Không cần bài kiểm tra ngôn ngữ, không cần kinh nghiệm kinh doanh, không cần kiểm tra y tế
 • Không có yêu cầu lưu trú tối thiểu
 • Cư trú lâu dài tại Hy Lạp
 • Được tiếp cận hệ thống giáo dục công lập miễn phí
 • Chọn học tại các trường quốc tế tư nhân chất lượng cao
 • Có quyền tiếp cận vào một trong những hệ thống y tế công cộng và tư nhân đáng tin cậy nhất
 • Miễn visa đi lại tới 26 nước Schengen
 • Tận hưởng cuộc sống tại vùng khí hậu Địa Trung Hải và vẻ đẹp tự nhiên chưa từng có
 • Thưởng thức nền ẩm thực Địa Trung Hải nổi tiếng thế giới
 • Sống trong một đất nước hòa bình và ổn định, không có vấn đề an ninh, thành viên của EU, Eurozone, khối Schengen, OECD, NATO, LHQ và các tổ chức toàn cầu lớn khác
 • Có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các thành phố lớn ở Châu Âu và Trung Đông
 • Chi phí sinh hoạt hợp lý so với các nước Châu Âu khác
 • Cơ hội chuyển đổi thẻ thành hộ chiếu Châu Âu sau 7 năm

2.Nhà đầu tư không phải chứng minh khả năng tài chính hay thông thạo ngoại ngữ vẫn có thể nhận thẻ cư trú dài hạn tại Hy Lạp.

Chương trình đầu tư vào bất động sản Hy Lạp để định cư châu Âu,bạn sẽ nhận được thẻ thường trú của Hy Lạp, hiện có mức chi phí thấp nhất châu Âu.

Theo đó, nhà đầu tư có nhu cầu định cư tại quốc gia khu vực Địa Trung Hải này chỉ cần mua bất động sản trị giá tối thiểu hơn 250.000 EUR sẽ được cấp thẻ cư trú dài hạn cho cả gia đình với 3 thế hệ gồm vợ chồng, con cái, ông bà.

Trong khi đó, tại Bồ Đào Nha có mức đầu tư bất động sản hoặc tài chính từ 350.000 EUR đến 1 triệu EUR trong 5 năm; Pháp và đảo Síp là 300.000 EUR; Malta theo quy định nhà đầu tư đóng góp cho Chính phủ không hoàn lại là 650.000 EUR…

Thẻ cư trú dài hạn được cấp sau 4 tháng từ khi ký hợp đồng mua bất động sản. Sau 7 năm sống tại Hy Lạp, nhà đầu tư và gia đình có thể nhập tịch và sở hữu hộ chiếu châu Âu.

Sau 7 năm sống tại Hy Lạp, nhà đầu tư và gia đình có thể nhập tịch và sở hữu hộ chiếu châu Âu.

Ngoài việc tự do đi lại trong khối Schengen gồm 26 quốc gia như Pháp, Đức, Italy, Thụy Sĩ… người sở hữu thẻ cư trú dài hạn có thể tận hưởng môi trường sống trong lành, khí hậu ấm áp, sự văn minh, hiện đại của một nước phát triển.

Bên cạnh đó là các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao và nền giáo dục hàng đầu thế giới… Đây là những đặc quyền hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà đầu tư và gia đình khi sinh sống tại Hy Lạp.

3.Định cư châu Âu tại Hy Lạp dễ dàng nếu bạn tham gia chương trình Golden Visa

Tuy nhiên, nền kinh tế Hy Lạp đang có những bước chuyển biến tích cực. Với chương trình Golden Visa, đơn vị tư vấn cho rằng, giá bất động sản tại Hy Lạp có thể “tăng nhiệt” trong thời gian sắp tới.

“Khi nền kinh tế Hy Lạp quay lại trạng thái phục hồi, chỉ tiêu dành cho chương trình Golden Visa có thể sẽ thắt chặt hơn trước”,

Nhà đầu tư cũng có thể đăng ký tham gia chuyến đi thực tế đến Hy Lạp để khảo sát dự án và cuộc sống tại quốc gia thuộc Địa Trung Hải này.

Với chương trình Golden Visa, đơn vị tư vấn cho rằng, giá bất động sản tại Hy Lạp có thể “tăng nhiệt” trong thời gian sắp tới.

4.Chương trình Greek Residency để định cư châu Âu tại Hy Lạp

Để đủ điều kiện cho Greek golden visa, bạn phải đáp ứng các tiêu chí Đầu tư bất động sản tối thiểu € 250.000 euro ở Hy Lạp.

Bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú dài hạn (PR) có giá trị trong 5 năm và sau đó sẽ được gia hạn. Không cần phải sống ở Hy Lạp. Thời gian xử lý khoảng 1 tháng.

Định cư châu Âu tại Hy Lạp chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc