Chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 là con đường mà nhiều doanh nhân Việt lựa chọn để dành được tấm vé định cư tại miền đất hứa này. Sau một quá trình tìm hiểu không thiếu nhà đầu tư phân vân xem có nên tham gia vào hội thảo đầu tư EB5 hay không? Hội thảo có thể đem lại lợi ích gì cho các nhà đầu tư… Hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

Thông tin từ hội thảo đầu tư EB5

Nếu như các nhà đầu tư tìm hiểu thì hẳn cũng biết hiện nay có khá nhiều nguồn có thể cung cấp thông tin về chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 nhưng lại chưa chắc đã chính xác. Nguồn từ sách báo thì đáng tin nhưng chẳng phải dễ tìm mà nhất là khi chính sách về định cư lại thường hay thay đổi nên cũng không phải ý tưởng hay.

Trong khi đó nhiều người lại lựa chọn một nguồn khá thông dụng mà thông tin lại nhiều như internet nhưng liệu phần đáng tin là bao nhiêu thì chẳng ai đánh gia được nhất là không có cơ quan chức năng nào kiểm duyệt các thông tin này. Hướng thứ 3 để tìm được nguồn thông tin về chương trình định cư diện EB5 chính là thông qua các công ty chuyên về dịch vụ tư vấn. Các công ty này sẽ đưa đến các thông tin chính xác nhưng lại có mặt trái là có không ít dịch vụ là lừa đảo.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hiện nguồn thông tin được đánh giá là chính xác, nhanh chóng, kịp thời chính là từ nguồn hội thảo đầu tư EB5. Hội thảo được chủ trì bởi những nhân vật có tên tuổi và đặc biệt có tầm ảnh hưởng đối với các chính sách định cư nói chung và chương trình định cư diện EB5 nói riêng nên các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng các thông tin từ nguồn này. Tuy nhiên muốn hiểu được các thông tin từ hội thảo thì nhà đầu tư lại phải tiếp cận thông tin từ những nguồn khác trước.

Cập nhật điểm mới từ chính sách

Như đã nói ở trên những người đứng ra chủ trì các buổi hội thảo đều có tên tuổi và có ảnh hưởng đến chính sách. Thế nên ngoài việc có thể nhận được những thông tin chính xác, kịp thời nhà đầu tư cũng chính là những ứng cử viên tham gia vào chương trình sẽ biết trước được điểm mới trong chính sách thông qua hội thảo đầu tư EB5.

Những điểm mới này bao gồm sự thay đổi về điều kiện tham gia của đối tượng người nước ngoài, thay đổi về vốn điều kiện, các dự án được thông qua… Từ những điểm mới này nhà đầu tư có thể nhanh chóng thay đổi cho phù hợp đặc biệt là các vấn đề liên quan đến dự án đầu tư. Nếu như ở các chính sách ít có sự thay đổi như định cư Mỹ diện vợ chồng, thân nhân hay định cư diện du học thì không cần thiết phải đến và tham gia vào các sự kiện này nhưng với EB5 lại khác.

Nước Mỹ mới có tân tổng thống mới là ông Donald Trump và hiển nhiên vị tổng thống này sẽ có nhiều động thái với các chính sách về kinh tế và nhập cư – hai yếu tố gây đau đầu nhất với Mỹ hiện nay. Chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 lại là sự kết hợp của cả hai yếu tố này nên chắc chắn sẽ có nhiều sự thay đổi chính vì thế nếu muốn nhận thông tin nhanh, cập nhật thông tin chính xác để từ đó thành công nhận được thẻ xanh điều kiện từ chương trình và cuối cùng là quốc tịch Mỹ thì hội thảo đầu tư EB5 là không thể thiếu.

Có thể không tham gia hội thảo đầu tư EB5 nhà đầu tư vẫn có thể thành công nhưng đây là một bước đệm giúp doanh nhân Việt khẳng định về lựa chọn của mình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc