Theo bộ Luật Định cư Hoa Kỳ đã được chính phủ Mỹ thông qua từ năm 1990 đã cho phép những nhà đầu tư được tham gia chương trình này được phép định cư tại Mỹ thông qua hình thức đầu tư EB5 nhằm thu hút được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài để tạo thêm nhiều việc làm nhằm giải quyết vấn đề thất nghiệp cho những người bản xứ, đồng thời góp phần giúp cho nền kinh tế đất nước Mỹ ngày càng được phát triển hơn. Mỗi năm, chỉ tại trên đất nước Việt Nam, đã có đến hàng trăm nhà đầu tư được chấp thuận để tham gia chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB5, con số này có xu hướng không dừng lại ở đó mà ngày càng tăng lên mạnh mẽ.

Do xu hướng tham gia chương trình này càng ngày càng tăng, chính vì thế, hôm nay, công ty tư vấn đầu tư EB5 sẽ gửi đến bạn đọc – những người quan tâm và có mong muốn được tham gia chương trình này những thông tin cơ bản về chương trình để khi quyết định đầu tư, bạn sẽ không phải mắc những sai lầm đáng tiếc.

Điều kiện của chương trình định cư đầu tư EB5

Để có thể đáp ứng hoàn toàn những điều kiện của chương trình EB5 mà chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra, nhà đầu tư nước ngoài cần thiết phải chứng minh được số vốn mà mình đầu tư vào những dự án EB5 ở Mỹ là sạch, là hoàn toàn hợp pháp. Bên cạnh đó, thì việc đầu tư này của nhà đầu tư cũng cần phải tạo ra tối thiểu 10 công việc toàn thời gian cho những người bản xứ. Và số vốn đầu tư bắt buộc cho chương trình EB5 này đã được quy định đó là 1.000.000 USD cho bất kì khu vực nào ở Mỹ hay chỉ 500.000 USD cho những trung tâm vùng của đất nước này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tấm thẻ xanh định cư Mỹ của chương trình này sẽ được cấp cho nhà đầu tư (gọi là đương đơn), vợ/chồng hợp pháp của họ và các con dưới 21 tuổi chưa kết hôn. Thẻ xanh định cư được cấp lần đầu là tấm thẻ xanh có điều kiện trong vòng 2 năm. Sau khi thời hạn 2 năm này còn 90 ngày thì nhà đầu tư sẽ phải chứng minh được mình đã đủ điều kiện cũng như tư cách để xóa bỏ điều kiện (việc đầu tư vẫn đang được duy trì và đã tạo ra ít nhất 10 việc làm cố định cho những người bản xứ nơi đây). Nếu như đương đơn chứng minh được những điều kiện này thì chắc chắn đương đơn cũng như gia đình của mình cũng sẽ được cấp thẻ xanh định cư vĩnh viễn.

Theo công ty tư vấn đầu tư EB5 chúng tôi hay bất kỳ ai cũng đều có thể nhận thấy rằng nguồn vốn đầu tư và dự án đầu tư EB5 chính là 2 yếu tố quan trọng nhất để có thể được tham gia chương trình định cư đầu tư Mỹ EB5.

Tại sao nên cần công ty tư vấn EB5?

Là công ty hàng đầu hoạt động khá nhiều năm trong kĩnh cực đầu tư định cư Mỹ, chúng tôi hiện đang hợp tác với những công ty tư vấn về luật, tư vấn về thuế, tài chính, chuyên nghiệp. Chính vì thế, chúng tôi hoàn toàn có thể tư vấn và giúp những nhà đầu tư trên thế giới và nhất là Việt Nam có thể chọn được một dự án đầu tư EB5 thích hợp nhất.

Hiện nay, việc đầu tư chương trình định cư EB5 ngày càng trở nên phức tạp với vố lượng những nhà đầu tư nộp hồ sơ rất đông, đồng thời, những trung tâm vùng lại được mở ra rất nhiều. Vì thế, để chọn được một dự án đầu tư tốt, đồng thời có thể bảo toàn được số vốn đầu tư của mình được an toàn nhất. bạn cần phải chọn công ty tư vấn đầu tư EB5 uy tín và chuyên nghiếp nhất.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc