Không thể phủ nhận càng ngày đất nước Canada càng có sức hút đối với nhiều người Việt đặc biệt là những nhà kinh doanh vừa muốn được định cư lại hy vọng phát triển công việc của mình. Dù Newfoundland và Labrador không phổ biến như nhiều tỉnh bang khác của Canada nhưng cũng là nơi đáng sống với thiên nhiên và nền kinh tế phát triển. Đầu tư Canada diện doanh nhân là cách để được đến với 2 tỉnh bang này.

Chương trình định cư diện doanh nhân của Newfoundland và Labrador

Tương tự như nhiều chính sách định cư theo diện doanh nhân khác của Canada, chương trình của Newfoundland và Labrador cũng nhằm mục đích thu hút doanh nhân nước ngoài đến và đầu tư Canada để phát triển nền kinh tế của tỉnh đồng thời tại thêm việc làm cho công dân Canada hoặc thường trú nhân tại Newfoundland và Labrador.

Chính sách định cư theo diện doanh nhân này yêu cầu ứng viên phải thành lập mới hoặc mua lại một doanh nghiệp sẽ hoặc đang hoạt động trong các ngành nghề chiến lược của tỉnh bang. Newfoundland và Labrador nổi tiếng với các ngành như sản xuất, công nghiệp đòi hỏi kiến thức và trình độ cao, nông nghiệp và nông sản, tài nguyên thiên nhiên, du lịch, ngư nghiệp, chăm sóc sức khỏe, công nghiệp văn hóa…

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nếu như quyết định tham gia vào chính sách này thì ứng cử viên cũng chính là doanh nhân nước ngoài có mong muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại Newfoundland và Labrador sẽ phải đáp ứng điều kiện cơ bản như sau:

+ Có khả năng về tài chính cụ thể là giá trị tài sản tối thiểu là 450,000 CAD trong đó ít nhất 350,000 CAD là tài sản luân chuyển được.

+ Người tham gia phải có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý cấp cao hoặc là chủ sở hữu của một doanh nghiệp có loại hình kinh doanh tương tự ngành nghề dự định phát triển tại Newfoundland và Labrador.

+ Ứng viên phải cam kết sẽ đầu tư tối thiểu 200,000 CAD để thành lập doanh nghiệp mới hoặc mua lại một phần hay toàn bộ doanh nghiệp đang hoạt động tại Newfoundland và Labrador.

+ Thục hiên việc ký quỹ với số tiền là 100,000 CAD và số tiền này sẽ được hoàn trả khi cam kết đầu tư đã hoàn tất.

+ Người tham gia phải đạt tối thiểu là 50 điểm trên thang điểm tự đánh giá theo thang điểm của bang.

Quy trình tham gia đầu tư Newfoundland và Labrador

Nếu như đáp ứng được các điều kiện mà chính sách đầu tư Canada diện doanh nhân của Newfoundland và Labrador đề ra thì ứng cử viên có thể tham gia bằng cách:

+ Ứng viên yêu cầu thực hiện Chuyến tìm hiểu thị trường tại Newfoundland và Labrador để phục vụ cho công việc đầu tư, kinh doanh tại đây sau này.

+ Yêu cầu của ứng cử viên sẽ được xem xét và kiểm tra sơ lược. Nếu như yêu cầu được chấp nhận thù ứng viên sẽ tiến hành tham gia vào chuyến tìm hiểu thị trường tại Newfoundland và Labrador. Trong quá trình tìm hiểu sẽ có nhân viên của chính quyền bang thực hiện về Di Trú phỏng vấn.

+ Nếu như cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp và được chấp nhận thì ứng cử viên sẽ nộp hồ sơ xin tỉnh Newfoundland và Labrador bảo lãnh có kèm kế hoạch phát triển kinh doanh trong tương lai.

+ Nếu ứng cử viên được chấp nhận bảo lãnh từ tỉnh Newfoundland và Labrador thì sẽ phải đặt cọc 100,000 CAD và nộp sơ xin Visa Canada.

+ Hồ sơ được chấp nhận thì ứng cử viên cùng thành viên trong gia đình có thể di dân do đã có tư cách thường trú nhân tại Canada.

+ Sau khi nhập cư ứng cử viên sẽ phải thiết lập doanh nghiệp và xin hoàn lại số tiền đặt cọc.

Như vậy sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục liên quan về đầu tư Canada diện doanh nhân vào tỉnh Newfoundland và Labrador thì ứng cử viên và gia đình có thể nhập cư như mong muốn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc