Đầu tư định cư Antigua và Barbuda đang được rất nhiều sự quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về đầu tư định cư Antigua và Barbuda.

Antigua (280 km2) là một đảo đá vôi thấp thuộc vùng biển Ca- ri bê (Đại Tây Dương) Phía tây cao dần tạo thành đỉnh Boóc-gi, cao 402m. Bác-bu-đa (160 km2) là đảo san hô có rừng Rê-đôn-đa là một mũi đá. Khí hậu  nhiệt đới, ôn hòa nhờ gió biển nhẹ. Lư­ợng mưa thấp, do đó và Antigua luôn bị hạn hán nhiệt độ ít thay đổi, trung bình 27 độ C.Kinh tế bao gồm Công nghiệp chiếm 12,5%, nông nghiệp: 4% và dịch vụ: 83,5% GDP.Du lịch là ngành kinh tế chủ đạo của đất nư­ớc. Nhằm đa dạng hóa nền kinh tế, Chính phủ đã khuyến khích nông nghiệp, tuy nhiên vẫn còn khó khăn do thiếu n­ước, nhất là trên đảo Antigua. Sản xuất điện năng 95 triệu kWh, 100% là nhiệt điện. Xuất khẩu đạt 37,8 triệu USD, nhập khẩu 325,5 triệu USD; nợ n­ước ngoài: 240 triệu USD.Văn hóa – xã hội- Giáo dục bắt buộc tới 16 tuổi. Hầu hết cư dân đều học qua cấp trung học. Giáo dục theo hệ thống của Anh. Có trường công là của Nhà nước, trường là của Nhà thờ Thiên chúa giáo. Có một trường cao đẳng đào tạo nghề sau trung học. Học đại học phải ra nư­ớc ngoài.Chăm sóc y tế miễn phí, những ca đặc biệt đều được chuyển bằng máy bay đến Pu-éc-tô – Ri-cô. Tuổi thọ trung bình xấp xỉ 72 tuổi, nam: 69 nữ: 74 tuổi.Những danh thắng dành cho du lịch, nghỉ ngơi và giải trí: thủ đô Xanh Giôn, cảng Anh, cao nguyên Si-lây, Đờ-Rát, các bãi biển .

Antigua (280 km2) là một đảo đá vôi thấp thuộc vùng biển Ca- ri bê (Đại Tây Dương) Phía tây cao dần tạo thành đỉnh Boóc-gi

Đây là một đất nước tươi đẹp và vô cùng phát triển cho nên đầu tư định cư Antigua và Barbuda có một sức hấp dẫn rất lớn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Yêu cầu của Chương trình đầu tư định cư Antigua & Barbuda

Yêu cầu của Chương trình đầu tư định cư Antigua & Barbuda

1.Độ tuổi của đương đơn chính: Trên 18 tuổi
2. Lý lịch cá nhân: Không tiền án, tiền sự
3. Các tùy chọn đầu tư theo chương trình
(1) USD 200,000 đóng góp (không hoàn lại) cho Quỹ phát triển quốc gia (NDF)
(2) USD 400,000 đầu tư vào dự án bất động sản đã được phê duyệt (phải được duy trì trong 5 năm)
(3) USD 1.5 triệu đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp đủ điều kiện (USD 1.5 triệu áp dụng khi lựa chọn đầu tư với tư cách là nhà đầu tư duy nhất hoặc có thể lựa chọn hình thức đồng góp vốn vào một doanh nghiệp đủ điều kiện với mỗi thành viên đầu tư ít nhất USD 400,000 nhưng đảm bảo tổng giá trị của doanh nghiệp đó ít nhất USD 5 triệu)

LÝ DO NÊN CHỌN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ANTIGUA & BARBUDA

  • Không cần chứng minh tài sản, không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm, không giới hạn độ tuổi và miễn phỏng vấn.
  • Chỉ cần cư trú ít nhất 5 ngày tại Antigua & Barbuda trong khoảng thời gian 5 năm liên tiếp để đủ điều kiện gia hạn hộ chiếu mới.
  • Có thể đến Antigua & Barbuda một cách nhanh chóng với nhiều đường bay thẳng từ New York, Miami, London, Frankfurt, Toronto…
  • Quy trình xử lý hồ sơ đơn giản, nhanh chóng (dự kiến 6 tháng) .

Những lợi ích từ việc sở hữu Hộ chiếu đầu tư định cư Antigua & Barbuda

Những lợi ích từ việc sở hữu Hộ chiếu đầu tư định cư Antigua & Barbuda

Du lịch

Số các quốc gia miễn thị thực du lịch: 132
Miễn thị thực du lịch trong khối Schengen, UK, Canada, Hong Kong, Hàn Quốc, Khu vực Caribe …

Quyền lợi khi đầu tư định cư Antigua và Barbuda

Quyền lợi khi đầu tư định cư Antigua và Barbuda

Hưởng một số đặc quyền ở Anh Quốc và các thành viên khác trong khối Thịnh Vượng Chung
Hồ sơ cho phép kèm theo vợ/chồng, con (dưới 26 tuổi, phụ thuộc về mặt tài chính, chưa lập gia đình), bố, mẹ,ông, bà (trên 65 tuổi).

Đầu tư định cư Antigua và Barbuda để dễ dàng định cư Châu Âu và các nước thuộc Liên minh lớn mạnh này.

Hình thức đầu tư định cư Antigua & Barbuda là gì?

-Đóng góp vào Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF)

Mức đóng góp tối thiểu 100.000 USD (~2,1 tỷ đồng) vào Quỹ phát triển quốc gia (NDF) (dành cho gia đình có 4 thành viên hoặc ít hơn) hoặc 125.000 USD (~2,6 tỷ đồng) (dành cho gia đình 5 thành viên hoặc hơn).

Khoản đóng góp trên chưa bao gồm phí thẩm tra hồ sơ cho đương đơn, người phụ thuộc, lệ phí xử lý hồ sơ và chi phí pháp lý cho mỗi hồ sơ

-Đầu tư bất động sản để lấy hộ chiếu đầu tư định cư Antigua & Barbuda

Đương đơn cần đầu tư tối thiểu 400.000 USD (~8,4 tỷ đồng) vào một trong những dự án phát triển bất động sản được Chính phủ phê duyệt. Nhà đầu tư phải quản lý và sở hữu bất động sản trong vòng tối thiểu 5 năm.

Một số chi phí liên quan đến việc đăng ký bất động sản, lệ phí xử lý và thuế sẽ phát sinh khi mua bất động sản.

Thời gian xử lý hồ sơ dự kiến: 6 tháng

-Đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp đủ điều kiện

Đương đơn cần đầu tư tối thiểu 1.500.000 USD (~31,5 tỷ đồng) vào một doanh nghiệp đủ điều kiện

Khoản đầu tư trên chưa bao gồm phí thẩm tra hồ sơ cho đương đơn, người phụ thuộc và chi phí pháp lý cho mỗi hồ sơ.

Như vậy có thể thấy đầu tư định cư Antigua và Barbuda sẽ là một cánh cửa tương lai sáng lạn cho các nhà đầu tư. Hy vọng các bạn sẽ thành công và có những lựa chọn thật sáng suốt cho tương lai!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc