Định cư châu Âu đang rất “hot” trong thời điểm hiện nay, rất nhiều người đã chọn đầu tư định cư Bồ Đào Nha để thực hiện giấc mơ châu Âu. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm lựa chọn khi bạn muốn định cư nước ngoài.

Visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha là tấm vé thông hành của gia đình bạn tới Châu Âu. Để sở hữu, chỉ cần tham gia chương trình Golden Visa do chính phủ Bồ Đào Nha cấp phép. Chương trình này đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia, trong đó có Việt Nam.

Để tham gia đầu tư định cư Bồ Đào Nha chỉ cần tham gia chương trình Golden Visa do chính phủ Bồ Đào Nha cấp phép.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Định cư Bồ Đào Nha vô cùng thu hút các nhà đầu tư vì những lý do sau:

1.Chính sách đầu tư định cư Châu Âu tại Bồ Đào Nha 2018 rất hấp dẫn

Nhà đầu tư chỉ cần mua một hoặc nhiều bất động sản (không giới hạn nhà ở, nhà dùng cho mục đích thương mại hay đất nông nghiệp) với giá trị ít nhất 350.000EUR tại Bồ Đào Nha là có thể xin cấp phép định cư.

2. Chương trình đầu tư nhận Quốc tịch Châu Âu được mở cửa cho người Việt Nam

Thay vì đầu tư 500,000 EUR như trước, hiện nay nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 350,000 EUR để sở hữu bất động sản tại thành phố lớn thứ hai của Bồ Đào Nha – thành phố Porto.

3.Nhà đầu tư có rất nhiều quyền lợi khi được cấp GOLDEN VISA định cư Bồ Đào Nha

-Được miễn visa nhập cảnh vào Bồ Đào Nha và các nước trong khu vực Schengen visa

-Có quyền sống và làm việc tại Bồ Đào Nha và các nước trong khu vực Schengen visa

-Được duy trì quyền lợi ở và điều kiện xin thẻ thường trú nhân, cũng như quốc tịch cho các thành viên gia đình

-Được quyền xin thẻ PR (thường trú nhân) sau 5 năm

-Được quyền xin lên quốc tịch sau 6 năm

Nhà đầu tư định cư Bồ Đào Nha được duy trì quyền lợi ở và điều kiện xin thẻ thường trú nhân, cũng như quốc tịch cho các thành viên gia đình

*Lưu ý:

Điều kiện xin thẻ thường trú nhân cho nhà đầu tư và các thành viên gia đình: Theo Luật Bồ Đào Nha, những cá nhân có thẻ tạm trú (temporary residency), trong khoảng thời gian ít nhất 5 năm sẽ có quyền xin cấp thẻ thường trú nhân tại Bồ Đào Nha.

Nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

-Không phạm tội phạm pháp trong 5 năm vừa qua
-Bằng chứng về thu nhập, tài chính độc lập
-Bằng chứng về chỗ ở tại Bồ Đào Nha
-Trình độ tiếng Bồ Đào Nha tối thiểu.

4. Nền kinh tế phát triển làm giảm tỷ lệ thất nghiệp ở Bồ Đào Nha

Theo một báo cáo chính thức, GDP Bồ Đào Nha tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm, lượng khách du lịch tăng kỷ lục, tất cả cho thấy tình hình kinh tế Bồ Đào Nha đã có những bước biến chuyển vượt bậc.

Nếu so với trước đây, khi nền kinh tế châu âu rơi vào khủng hoảng. Rất nhiều công dân nước này đã phải rời bỏ đất nước để tìm kiếm cơ hội mới, nhằm thoát khỏi những khó khăn về tài chính. Tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên đã từng tăng đến mức cao đặc biệt. Cứ 4 thanh niên ở Bồ Đào Nha thì có hơn một người chính thức thất nghiệp. Nhưng rất may mắn, sự phục hồi đã đến rất nhanh. Năm 2016, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống chỉ còn 17%.

Có thể thấy, Bồ Đào Nha đã có bước chuyển mình thật mạnh mẽ. Mặc dù chịu ảnh hưởng khá lớn từ cuộc khủng hoảng nhưng đất nước này vẫn cho thấy sự phục hồi thần kỳ. Một phần là nhờ vào du lịch. Hơn 70% người dân châu âu bày tỏ ý định sẽ thường xuyên lựa chọn Bồ Đào Nha làm điểm đến trong các kỳ nghỉ của mình.

 Tình hình kinh tế Bồ Đào Nha đã có những bước biến chuyển vượt bậc

Điều này đã chứng minh việc sở hữu visa Bồ Đào Nha lúc này là quyết định đúng đắn. Không chỉ thừa hưởng những thay đổi về nền kinh tế, mà chính vị thế của Bồ Đào Nha cũng sẽ làm cho tấm visa Bồ Đào Nha trở nên giá trị.

5. Công dân định cư Bồ Đào Nha được sống tại một đất nước tuyệt vời

Bồ Đào Nha hiện đang là một trong những nơi sinh sống và du lịch hàng đầu thế giới. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, 3.300 giờ nắng mỗi năm. Đặc biệt nơi đây vẫn lưu giữ được những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tiêu biểu của châu Âu. Có thể kể đến như Bertrand – Hiệu sách lâu đời nhất thế giới, Coimbra – Trường đại học lâu đời nhất châu Âu hay Fado – Loại hình âm nhạc truyền thống được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới.

Công dân định cư Bồ Đào Nha được sống tại một đất nước tuyệt vời

Bồ Đào Nha từng là đế quốc sở hữu nhiều thuộc địa nhất trên thế giới. Cùng với sự phát triển của hàng hải suốt thế kỷ 15, 16 cho đến nay. Bồ Đào Nha đã tạo lập cho mình một nền kinh tế, chính trị và quân sự vững chắc. Đất nước này có mức sống đứng thứ 19 thế giới (theo The Economist Intelligence Unit). Là quốc gia yên bình thứ 14 và toàn cầu hóa thứ 13 trên thế giới. Ngoài ra, hệ thống an ninh nghiêm ngặt, không bị ảnh hưởng bởi khủng bố và các tệ nạn trộm cắp cũng giúp Bồ Đào Nha có mặt trong Top 17 quốc gia an toàn nhất thế giới.

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là một con đường khá dễ dàng cho bạn và gia đình bước vào cánh cửa châu Âu. Lựa chọn đầu tư định cư Bồ Đào Nha sẽ là lựa chọn sáng suốt!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

1 COMMENT