Dự án đầu tư định cư EB5 – Giải pháp cho giấc mơ Mỹ

Đầu tư định cư EB5 là một giải pháp khách quan và khá thuận lợi cho các nhà đầu tư muốn định cư Mỹ.Với hàng loạt lợi thế như sở hữu thẻ xanh định cư cho cả gia đình, phát triển việc kinh doanh trên tầm quốc tế, nhiều cơ hội đã mở ra cho các nhà đầu tư Việt Nam khi đầu tư 500.000 USD vào chương trình đầu tư định cư EB5 do Chính phủ Mỹ phê duyệt.

Đầu tư định cư EB5 là một giải pháp khách quan và khá thuận lợi cho các nhà đầu tư muốn định cư Mỹ

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay khi luật EB-5 sẽ có nhiều thay đổi vào cuối năm nay thì đầu tư thông qua chuong trinh eb5 không chỉ là tận dụng tốt cơ hội, mà nếu các nhà đầu tư lựa chọn đúng đơn vị tư vấn và dự án tốt thì có thể xem như đã đón đầu thành công và an toàn trong hành trình đầu tư định cư Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Cách để có được EB-5 Visa

Các nhà đầu tư phải trải qua 4 bước đầy đủ để trở thành thường trú nhân của Mỹ thông qua chương trình EB-5 visa. Khi đã hoàn thành 4 bước này, nhà đầu tư EB-5, cùng với vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ sẽ trở thành thường trú nhân của Mỹ. Thậm chí họ sẽ có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú tại Mỹ.

Các nhà đầu tư phải trải qua 4 bước đầy đủ để trở thành thường trú nhân của Mỹ thông qua chương trình EB-5 visa

Bước 1: Tìm kiếm dự án EB-5

Bước 2: Vốn đầu tư và Đơn I-526

Bước 3: Thường trú có điều kiện trong 2 năm

Bước 4: Thường trú không điều kiện và Đơn I-829

Bước ngoặt của chương trình đầu tư định cư EB5

Năm 1990 được xem là bước ngoặt của chương trình đầu tư định cư EB-5 khi được Chính phủ Mỹ phê duyệt và Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ – US Citizenship and Immigration Services (USCIS) ban hành cho các nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư 500.000 USD vào dự án đã được Chính phủ phê duyệt. Đổi lại, cơ hội dành cho các nhà đầu tư là sau 18-24 tháng, thẻ xanh sẽ được cấp cho cả gia đình bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân.

Do đó, trong những năm gần đây, định cư Mỹ thông qua con đường đầu tư đang trở thành xu hướng và người Việt đang ngày càng quen thuộc hơn với chương trình định cư Mỹ EB-5. Đúng như nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, chương trình sẽ nâng con số cộng đồng người Việt ở Mỹ lên cao hơn.

Cơ hội vàng khi chọn đúng nhà tư vấn cho một hồ sơ thành công

Một giai đoạn mà chương trình đầu tư định cư EB-5 sẽ có nhiều biến chuyển mới và một khi luật sẽ có nhiều thay đổi, việc nhanh chóng tiến hành nộp hồ sơ, thủ tục trước khi luật mới ban hành sẽ là một lợi thế cho các nhà đầu tư từ được ưu tiên khoản đầu tư 500.000 USD cũng như nhiều quyền lợi. Tuy nhiên, dù ở thời điểm nào, các nhà đầu tư cũng cần lựa chọn nhà tư vấn và dự án an toàn nhằm tránh mọi rủi ro và bảo toàn lợi ích.

Các nhà đầu tư cũng cần lựa chọn nhà tư vấn và dự án an toàn nhằm tránh mọi rủi ro và bảo toàn lợi ích

Một nhà tư vấn giúp các nhà đầu tư có thể tự tin đầu tư vào nước Mỹ phải đáp ứng được các yếu tố sau:

1/ Tìm kiếm và chọn lọc dự án kỹ lưỡng theo các tiêu chí chuyên môn cao, có giấy phép rõ ràng và được chính phủ Mỹ thông qua để đem đến một dự án tốt, an toàn cho nhà đầu tư cũng như đảm bảo mấu chốt quan trọng giúp nhà đầu tư có được thẻ xanh Mỹ định cư cho cả gia đình.

2/ Đơn vị tư vấn phải là cầu nối cũng như hỗ trợ nhà đầu tư làm việc rõ ràng chi tiết với đối tác dự án, các đối tác Trung tâm Vùng, nhà phát triển dự án, luật sư tại Mỹ nhằm kết nối các bên lại với nhau cho đồng bộ để có sự thành công cao nhất.

3/ Đơn vị tư vấn càng có kinh nghiệm lâu năm sẽ là lợi thế giúp cho việc hợp tác với luật sư Mỹ dễ dàng để hướng dẫn và đưa ra cách thức chứng minh nguồn tiền phù hợp nhất cho từng bộ hồ sơ nhằm phù hợp luật pháp của 2 hai nước.

4/ Bên cạnh đó, việc chăm sóc khách hàng từng chi tiết kỹ lưỡng trong suốt quá trình làm hồ sơ và an cư sau này tại Mỹ cũng là một cách khẳng định dịch vụ dài lâu và tạo độ tín nhiệm cao cho đơn vị tư vấn trên thị trường. Theo dõi dự án trong suốt thời gian thực hiện và thu hồi tiền đầu tư, sắp xếp an cư, hỗ trợ tư vấn thuế, nhà đất, trường học, nơi sinh sống… nên là những mối quan tâm và tiêu chí tiên quyết để nhà đầu tư tìm kiếm 1 nhà tư vấn tốt trong dự án và tất cả trong việc hỗ trợ mình lâu dài.

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ EB-5

– Nhà đầu tư EB-5 không nên đầu tư tự kinh doanh, vì phải gánh chịu cả 2 áp lực về doanh số và duy trì số lượng 10 công việc cho công dân Mỹ.

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ EB-5 là gì?

– Chủ dự án muốn vay tiền với lãi suất thấp từ các nhà đầu tư EB-5 so với ngân hàng. Luật sư muốn lấy các dự án này giới thiệu với khách hàng nhằm tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện được chương trình EB-5. Đây là hợp tác có lợi cho 2 bên.

– Sau khi đầu tư nhà đầu tư có quyền sống tại bất kỳ nơi đâu tại nước Mỹ, không phụ  thuộc vào dự án phải đặt tại đâu.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc