Định cư Úc có khá nhiều con đường dành cho các nhà đầu tư và đầu tư diện đổi mới kinh doanh theo visa 888 là một trong những con đường thích hợp. Thị thực visa 888 là visa thường trú nhân được cấp cho doanh nhân sau 2 năm đầu tư và hoạt động kinh doanh để định cư Úc dưới dạng visa 188, và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Sở di trú Úc.

1.Điều kiện để có visa 888 Úc:

Để có thể nộp đơn xin visa 888, bạn cần:

– Được bảo lãnh Bang – State/Territory Nomination

– Không có bất kỳ vi phạm nào về kinh doanh

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Cam kết tiếp tục duy trì các hoạt động đầu tư, kinh doanh ở Úc.

– Nắm giữ visa 188 và đạt được các cam kết:

Visa 188a diện đầu tư kinh doanh:

Bạn đã nắm giữ visa kinh doanh 188a, và đã thực hiện cam kết đầu tư kinh doanh, bạn sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ visa thường trú 888 nếu bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Thời gian sống ở Úc: trong 2 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ PR visa 888, bạn có tổng thời gian cư trú tại Úc ít nhất là 50% thời gian (tức là 366 ngày).
  • Doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh của bạn ở Úc đã hoạt động được ít nhất là 2 năm.
  • Bạn đạt các tiêu chí về doanh số, số vốn đầu tư, tài sản cá nhân và điều kiện thuê mướn lao động Úc trong hoạt động kinh doanh của mình.

Bạn phải được tiểu bang nơi bạn đang đầu tư, kinh doanh và định cư chấp thuận bảo lãnh/tiến cử trước khi nộp hồ sơ visa thường trú 888 cho Bộ Di Trú Úc.

2.Những đối tượng dưới đây có thể cùng xin visa 888 với người nộp đơn chính (gọi là người đi cùng):

  • Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức
  • Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ/chồng
  • Người thân phụ thuộc khác

Bạn sẽ dễ dàng tham gia đầu tư định cư Úc diện visa 888 nếu đã nắm giữ visa kinh doanh 188a.

3.Quyền lợi của người được cấp Visa Úc 888 – Diện đầu tư định cư Úc và đổi mới kinh doanh:

* Quyền lợi:

Visa Úc thường trú 888 diện Đầu tư Kinh doanh Úc cho phép:

  • Cho phép quý vị quản lý doanh nghiệp và đầu tư tại Úc.
  • Định cư tại Úc vô thời hạn
  • Làm việc và học tập tại Úc
  • Đăng ký Medicare, chương trình của Úc cho việc chăm sóc sức khỏe và các chi phí liên quan
  • Nộp đơn trở thành công dân Úc (nếu quý vị đủ điều kiện)
  • Bảo lãnh thường trú cho người thân đủ điều kiện
  • Du lịch vào và ra khỏi Úc trong 5 năm kể từ khi được cấp visa thường trú 888 diện đầu tư kinh doanh Úc. Sau thời gian này, quý vị sẽ cần visa resident return (thường trú nhân trở về Úc) hoặc visa nào khác để trở về Úc.

Visa 888 cho phép quý vị quản lý doanh nghiệp và đầu tư tại Úc.

Nghĩa vụ của người được visa 888 Australia:

– Các bạn và các thành viên trong gia đình phải tuân thủ nghiêm túc tất cả các điều kiện đi kèm của visa và luật pháp Úc.

– Nếu các bạn đang ở ngoài lãnh thổ Úc khi visa được cấp:

  • Các bạn phải trở lại Úc vào một ngày được chỉ định (chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn về ngày này).
  • Bất cứ thành viên gia đình nào đi cùng các bạn sẽ không thể lấy vợ/chồng trước khi họ trở lại lãnh thổ Úc (chúng tôi có thông báo cụ thể với các bạn về trường hợp này).

4.QUY TRÌNH HỒ SƠ VISA 888

  1. Ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách hồ sơ ở phần dưới. Một vài giấy tờ có thể mất thời gian để chuẩn bị, do đó, nên bắt đầu chuẩn bị sớm và thật kỹ càng để quá trình xử lý hồ sơ của ứng viên không bị ảnh hưởng.
  2. Khi nộp đơn xin cấp visa, cần nộp đầy đủ càng tài liệu đã chuẩn bị và trả phí nộp hồ sơ bằng thẻ tín dụng
  3. Ứng viên sẽ nhận được thông báo xác nhận của DIBP sau khi nộp hồ sơ thành công
  4. Chờ kết quả visa:

– Nếu được cấp visa, ứng viên sẽ được thông báo:

  • Thời điểm visa có hiệu lực
  • Số hiệu cấp visa
  • Các điều kiện kèm theo visa

Chú ý: nhãn visa sẽ không được dán trong hộ chiếu của ứng viên

– Nếu bị từ chối cấp visa, ứng viên sẽ được thông báo:

  • Lý do visa bị từ chối
  • Quyền phúc tra kết quả visa (nếu có). Nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp bảo lãnh có thể thay mặt quý vị nộp đơn xin phúc tra kết quả
  • Thời hạn cuối cùng người xin visa được phép nộp đơn xin phúc tra kết quả

Khi nộp đơn xin cấp visa, cần nộp đầy đủ càng tài liệu đã chuẩn bị và trả phí nộp hồ sơ bằng thẻ tín dụng.

Ứng viên cần cung cấp các tài liệu sau khi nộp đơn xin visa:

  1. Tài liệu thể hiện cam kết của ứng viên đối với các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Australia:
  1. Một bản tóm tắt về các dự định đầu tư hoặc kinh doanh của ứng viên tại Australia trong dài hạn
  2. Một bản báo cáo bất kỳ về việc nghiên cứu môi trường đầu tư hoặc kinh doanh tại Australia
  3. Bằng chứng chứng minh việc ứng viên đã tuân thủ pháp luật của Khối thịnh vượng chung và pháp luật của Tiểu bang khi ứng viên điều hành kinh doanh tại đó.
  1. Hồ sơ cá nhân:
  1. Bản sao hộ chiếu của tất cả những người nộp đơn
  2.  4 ảnh chân dung kích thước hộ chiếu
  3. Tài liệu chứng minh sự phụ thuộc đối với những người phụ thuộc 18 tuổi trở lên. (VD: Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, v.v…)

Trên đây là những thông tin cần thiết về visa 888. Nếu bạn là một nhà đầu tư và có đủ điều kiện tham gia diện visa này thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội này nhé!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY