Hy Lạp được mệnh danh là vùng đất của những vị thần, của phong cách ẩm thực Địa Trung Hải và là cái nôi của nền văn minh phương Tây. Không chỉ thế, những hòn đảo biển xanh cát trắng, những ngôi nhà sơn trắng mái xanh đẹp như tranh vẽ cùng những lễ hội Carnival đường phố nhộn nhịp khiến bất cứ ai một lần đặt chân đến đều mê mẩn “quên đường về”. Vì có lượng khách du lịch khá đông mà quốc gia này cũng sở hữu nhiều sân bay quốc tế hơn hẳn các quốc gia khác.Hy Lạp có nhiều bảo tàng khảo cổ hơn bất cứ nước nào trên thế giới. Chính vì vậy, Hy Lạp là điểm dừng chân lý tưởng cho lựa chọn định cư Châu Âu.

Hiện nay, để định cư châu Âu tại Hy Lạp với cơ hội thành công cao thì bạn nên lựa chọn đầu tư vào bất động sản Hy Lạp, đây sẽ là “một cuộc làm ăn” lớn.

Hy Lạp được mệnh danh là vùng đất của những vị thần, của phong cách ẩm thực Địa Trung Hải và là cái nôi của nền văn minh phương Tây

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nhà đầu tư được gì khi mua bất động sản Hy Lạp?

Những ích lợi từ việc sở hữu thẻ cư trú dài hạn vô cùng hấp dẫn. Ngoài việc tự do đi lại trong khối Schengen gồm 26 quốc gia như Pháp, Đức, Ý, Thụy Sỹ… người sở hữu thẻ cư trú dài hạn có thể tận hưởng môi trường sống trong lành, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, sự văn minh, hiện đại của một nước phát triển.

Ngoài ra cũng phải nhắc đến dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao và nền giáo dục hàng đầu thế giới, những đặc quyền hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà đầu tư và gia đình khi sinh sống tại Hy Lạp.

Ngoài những lợi ích kể trên, một số dự án bất động sản còn cam kết lợi nhuận đến 7% hàng năm cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các dự án toạ lạc tại những điểm đến được ưa chuộng như Lefkada, hòn đảo được xem là thiên đường biển Địa Trung Hải, cách trung tâm thủ đô Athens và các thành phố lớn khác tại Châu Âu chỉ 2 giờ bay thẳng.

Với mức giá kể trên, Hy Lạp hiện là nước có chương trình đầu tư định cư thấp nhất trong khu vực Châu Âu.

Hy Lạp hiện là nước có chương trình đầu tư định cư thấp nhất trong khu vực Châu Âu

Điều kiện tham gia đầu tư Hy Lạp để định cư châu Âu lâu dài là gì?

Để được tham gia đầu tư Hy lạp và tương lai là định cư châu Âu thì ứng viên cần phải thỏa mã các điều kiện mà chính sách đưa ra cụ thể như sau:

+ Ứng viên tham gia phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và không phải là một công dân của Liên minh Châu Âu cũng như phải có sức khỏe tốt.

+ Ứng viên phải tham gia đầu tư vào các dự án bất động sản có đủ điều kiện.

+ Việc đầu tư này phải được duy trì trong suốt thời gian của thẻ thường trú nhân đã yêu cầu trước đó.

+ Ứng viên phải nhập cảnh sau khi đáp ứng được các yêu cầu khác về lý lịch.

Ngoài ra việc đầu tư sẽ phải đảm bảo:

+ Thực hiện đầu tư tối thiểu 250,000 EUR cho vào bất động sản.

+ Đối với bất động sản đã đầu tư ứng viên phải có toàn quyền sở hữu hoặc thuê hợp đồng.

+ Bất động sản đầu tư có thể mang tính chất thương mại hoặc cư trú.

+ Việc thực hiện đầu tư có thể được thực hiện độc lập hoặc hợp tác với người khác với điều kiện mỗi ứng viên phải đầu tư tối thiểu là 250,000 EUR.

+ Hợp đồng cho thuê bất động sản phải có thời hạn khoảng 10 năm với tiền thuê trả trước tối thiểu 250.000 EUR.

+ Việc đầu tư có thể thực hiện thông qua cá nhân hoặc công ty mà ứng viên làm chủ. Đồng thời đầu tư có thể tiến hành với một hoặc cùng lúc nhiều bất động sản sao cho giá trị tổng cộng vẫn phải đạt mức tối thiểu 250,000 EUR. Hầu hết các bất động cao cấp sát biển sẽ nằm ở Chania, Santorini hay Paros.

Để được tham gia đầu tư Hy lạp và tương lai là định cư châu Âu thì ứng viên cần phải thỏa mã các điều kiện mà chính sách nước này đưa ra

 

Những quyền lợi khi định cư Châu Âu tại Hy Lạp là gì?

Nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi đầu tư định cư Châu Âu tại Hy Lạp

 • Cư trú lâu dài tại Hy Lạp
 • Được tiếp cận hệ thống giáo dục công lập miễn phí
 • Chọn học tại các trường quốc tế tư nhân chất lượng cao
 • Có quyền tiếp cận vào một trong những hệ thống y tế công cộng và tư nhân đáng tin cậy nhất
 • Miễn visa đi lại tới 26 nước Schengen
 • Tận hưởng cuộc sống tại vùng khí hậu Địa Trung Hải và vẻ đẹp tự nhiên chưa từng có
 • Thưởng thức nền ẩm thực Địa Trung Hải nổi tiếng thế giới
 • Sống trong một đất nước hòa bình và ổn định, không có vấn đề an ninh, thành viên của EU, Eurozone, khối Schengen, OECD, NATO, LHQ và các tổ chức toàn cầu lớn khác
 • Có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các thành phố lớn ở Châu Âu và Trung Đông
 • Chi phí sinh hoạt hợp lý so với các nước Châu Âu khác
 • Cơ hội chuyển đổi thẻ thành hộ chiếu Châu Âu sau 7 năm

Như vậy định cư châu Âu bằng cách đầu tư vào bất động sản Hy Lạp là cơ hội vô cùng tốt cho nhà đầu tư. Cơ hội chỉ đến trong những thời điểm nhất định nên hãy nhanh chóng chớp lấy cơ hội này nhé!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc