Canada thi hành nhiều chính sách định cư diện đầu tư khác nhau theo từng tỉnh bang nhưng không thể phủ nhận chương trình định cư đầu tư Quebec có điểm mạnh riêng đặc biệt là trong vấn đề quyền lợi . Vậy điểm mạnh trong chính sách định cư diện đầu tư của bang Quebec là gì và ai là đối tượng được tham gia vào chương trình này?

Lợi thế từ điều kiện tham gia

Canada có nhiều chính sách định cư mà mỗi chính sách của tỉnh bang khác nhau lại có yêu cầu và điều kiện để lựa chọn ứng viên chẳng hề giống nhau. Không chỉ như vậy nhiều chính sách còn có điều kiện cũng như hồ sơ khá rắc rối ví dụ như chính sách định cư theo diện doanh nhân hay chính sách định cư theo diện vợ chồng. Ngược lại định cư đầu tư Quebec lại chiếm ưu thế là điều kiện đơn giản với thủ tục nhanh chóng.

Ứng cử viên không hề bị giới hạn về độ tuổi tham gia, không cần phả cung cấp bằng chứng về trình độ học tập hay khả năng về ngôn ngữ như nhiều chính sách khác. Dĩ nhiên nếu ứng cử viên có được những tiêu chí này thì càng có lợi cho việc hòa nhập vào thị trường kinh tế tại bang này. Yêu cầu của ứng viên ngoài vốn thì cần có trình độ về quản lý doanh nghiệp tối thiểu là 2 năm trong vòng 5 năm gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bên cạnh đó ứng viên cần chứng minh được bản thân có tài sản tối thiểu là 1.600.000 CAD tương ứng với 27.5 tỷ đồng để có thể đáp ứng được cuộc sống của bản thân và người được bảo lãnh cùng nhập cư trong thời gian đầu tư tại đây. Đồng thời nếu ứng viên đầu tư theo hình thức trực tiếp thì vốn sẽ là 220.000 CAD còn đầu tư theo hình thức gián tiếp thông qua một công ty trung gian tài chính và cam kết đầu tư cho chính quyền Quebec thì mức vốn sẽ là 800.000 CAD nhưng sẽ được đảm bảo hoàn trả có thời hạn không hưởng lãi.

Lợi ích sau định cư tại Quebec

Nếu như ứng cử viên tham gia đồng thời được chấp nhận cấp visa định cư đầu tư Quebec chứng minh về quyền cư trú tại tỉnh bang này thì sẽ nhận được nhiều quyền lợi cho bản thân cũng như gia đình bao gồm:

+ Ứng cử viên khi định cư tại Quebec theo diện đầu tư có thể bảo lãnh người thân bao gồm vợ hoặc chồng và con dưới 19 tuổi để cùng nhập cư và hưởng quyền lợi tại bang này.

+ Định cư tại Quebec đồng nghĩa với việc cả gia đình của ứng cử viên sẽ được sống một cuộc sống có chất lượng hơn, được hưởng các dịch vụ xã hội tốt hơn đặc biệt là hệ thống y tế với trang thiết bị tối tân.

+ Con của ứng cử viên nếu vẫn đang trong độ tuổi đi học thì có thể lựa chọn trường học tại bang này đồng thời được hưởng mức học phí như người bản xứ cùng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới – nơi mỗi năm đón hàng nghìn du học sinh quốc tế đến và theo học.

+ Bản thân ứng cử viên sau khi định cư đầu tư Quebec sẽ có cơ hội làm quen với thị trường tại đây đồng thời dễ dàng phát triển kinh doanh trong tương lai hơn.

+ Sinh sống tại bang Quebec đồng nghĩa với việc gia đình ứng viên được hưởng một nền văn hóa đa dạng nhưng vẫn mang nét độc đáo riêng và có thể tham gia nhiều chương trình văn hóa nổi tiếng hàng năm được tổ chức tại đây như lễ hội Carnival, lễ hội mùa đông, lễ hội mùa hè, lễ hội yêu thuật… cùng với nhiều địa điểm đẹp có tiếng tại đây.

+ Cả gia đình ứng viên còn có cơ hội sở hữu đồng thời hai quốc tịch là Canada và Việt Nam nếu như có mong muốn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY