Nova Scotia là một tỉnh nhỏ của Canada nằm trong khu vực Maritimes của đất nước. Các tỉnh gồm bán đảo Nova Scotia, Đảo Cape Breton, và hơn 3.000 hòn đảo nhỏ hơn thành phố thủ đô của nó, Halifax, được biết đến như một trung tâm lớn về văn hóa và nghệ thuật, cũng như cho các tiêu chuẩn cao của cuộc sống với những nổi bật về biển và những món ăn ngon.

Chương trình đề cử tỉnh bảng Nova Scotia

Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia là chương trình cấp Work Permit của tỉnh bang, cho phép người đứng đơn và các thành viên trong gia đình sinh sống và kinh doanh tại tỉnh bang Nova Scotia. Sau khi hoàn thành cam kết với tỉnh bang, người đứng đơn có thể xin thường trú nhân và định cư Canada.

Nova Scotia được biết đến như một trung tâm lớn về văn hóa và nghệ thuật, tiêu chuẩn cao của cuộc sống.

Các NSNP chấp nhận đơn theo dòng người nhập cư Canada vào tỉnh bang Nova Scotia sau đây:

 • Nova Scotia Demand: Express Entry
 • Nova Scotia Experience: Express Entry
 • Skilled Worker Stream
 • Family Business Worker
 • Entrepreneur
 • International Graduate Entrepreneur Stream

Điều kiện tham gia chương trình định cư Canada diện đề cử tỉnh bang Nova Scotia:

Chương trình Đề cử tỉnh bang của Nova Scotia tương đối đơn giản, chỉ cần phù hợp những điều kiện sau là có thể xin định cư Canada và được phê duyệt:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 • Độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi
 • Tìm được việc làm ở bang Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/ tuần
 • Công việc tốt nhất là thuộc ngành nghề loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC; nếu là ngành nghề loại C, thì phải làm cho chủ thuê được 6 tháng
 • Trước khi xin định cư, phải có kinh nghiệm việc làm liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm việc làm này có thể tích lũy từ bất cứ đâu, không nhất thiết phải là kinh nghiệm việc làm ở Canada
 • Trình độ Anh văn khoảng IELTS 6.0 trở lên ;
 • Phải có trình độ học vấn từ Cao đẳng Đại học trở lên ; ( không hạn chế là học ở đâu, nhưng tốt nhất là ở ngay bang Nova Scotia).
 • Tính thích nghi: phải chứng minh được mong muốn định cư ở lại bang Nova Scotia ( thường thông qua việc học và việc làm ở ngay tại bang này );

Sinh viên phù hợp với những điều kiện trên sẽ có thể xin định cư theo chương trình đề cử bang, sau khi thông qua thì nộp đơn lên để liên bang phê duyệt.

Chương trình định cư Canada tạo cơ hội cho sinh viên định cư bằng cách chấp nhận tất cả các công việc thuộc nhóm ngành nghề loại 0,A,B mà còn chấp nhận bộ phận ngành nghề thuộc loại C nữa, chỉ cần ứng viên làm công việc đó ở bang Nova Scotia trong 6 tháng. Yêu cầu này có lợi cho sinh viên học chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn của Đại học CBU. Bởi thực tập không những giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm đáp ứng đủ 1560 giờ làm theo điều kiện định cư, còn đáp ứng điều kiện làm công việc loại C tại bang Nova Scotia trong 6 tháng, như vậy sinh viên chỉ cần tìm được công việc thuộc loại C là đã có thể xin định cư Canada.

Sinh viên chỉ cần tìm được công việc thuộc loại C là đã có thể xin định cư Canada.

Những thuận lợi khi tham gia chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia:

-Thụ lý nhanh: Thời gian xử lý hồ sơ và có Work Permit kéo dài khoảng 12 tháng.

-Có cơ hội kinh doanh thật sự tại Nova Scotia : Có cơ hội đầu tư, kinh doanh tại tỉnh bang NS với sự khuyến khích, hỗ trợ từ chính phủ.

-Có khả năng trở thành thường trú nhân định cư Canada: Khi đáp ứng các điều kiện về việc kinh doanh và sinh sống tại NS, người đứng đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ thường trú cho cả gia đình.

-Không cần ký quỹ: Chương trình không yêu cầu người đứng đơn phải ký quỹ như một số chương trình định cư của tỉnh bang khác tại Canada.

 Người tham gia không phải ký quỹ như một số chương trình định cư của tỉnh bang khác.

Định cư Nova Scotia diện Doanh Nhân

Nhập cư Canada diện doanh nhân là chương trình dành cho các chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm hoặc các nhà quản lý doanh nghiệp cao cấp muốn sống ở Nova Scotia. Họ phải bắt đầu một doanh nghiệp mới hoặc mua một doanh nghiệp hiện có và phải chủ động tham gia vào việc quản lý hàng ngày của doanh nghiệp. Sau khi hoạt động kinh doanh trong một năm, các doanh nhân có thể được đề cử cho tình trạng thường trú nhân. Ứng dụng cho luồng chỉ bằng lời mời.

Nhập cư Canada diện doanh nhân  dành cho các chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm hoặc các nhà quản lý doanh nghiệp cao cấp muốn sống ở Nova Scotia.

Điệu kiện áp dụng chương trình định cư diện doanh nhân của tỉnh Nova Scotia:

 • từ 21 tuổi trở lên;
 • muốn sống vĩnh viễn ở Nova Scotia trong khi sở hữu và chủ động quản lý một doanh nghiệp Nova Scotia;
 • có giá trị ròng ít nhất là $ 600,000 CAD;
 • có thể đầu tư ít nhất 150.000 đô la tiền của chính bạn để thành lập một doanh nghiệp ở Nova Scotia;
 • có ít nhất 3 năm kinh nghiệm tích cực quản lý và sở hữu một doanh nghiệp (tối thiểu 1/3 quyền sở hữu) HOẶC hơn 5 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý kinh doanh cấp cao;
 • có điểm số ít nhất là 5 điểm về Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada trong việc nói, nghe, đọc và viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;
 • hoàn thành một biểu hiện trực tuyến về quyền lợi ;
 • nhận được Thư mời đăng ký từ Văn phòng xuất nhập cảnh Nova Scotia.

Định cư Canada tại tỉnh bang Nova Scotia

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc