Việc bỏ ra một số vốn lớn đầu tư định cư Canada là một điều khá mạo hiểm vì việc đầu tư luôn gắn liền với những rủi ro. Hôm nay chúng tôi sẻ giới thiệu với các bạn một diện đầu tư để định cư Canada ít rủi ro, tăng tỷ lệ thành công cho nhà đầu tư.

Canada được biết đến như một đất nước có nền kinh tế giàu mạnh, nguồn tài nguyên dồi dào, được Liên Hợp Quốc xếp vào một trong những đất nước tốt nhất để sinh sống với những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới: phúc lợi xã hội tốt, giáo dục miễn phí, y tế miễn phí, chính trị ổn định, xã hội dân chủ và đa văn hóa… Là thành viên của nhóm G8, là đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ, Canada có cơ hội lớn tiếp cận toàn bộ thị trường Bắc Mỹ gần 500 triệu người và có lợi thế kinh doanh tại các thị trường còn lại.

Canada được biết đến như một đất nước có nền kinh tế giàu mạnh, nguồn tài nguyên dồi dào.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Với lãnh thổ rộng lớn (9,9 triệu km2) và dân cư ít (32,4 triệu dân), Canada có những chương trình thu hút dân nhập cư trên khắp thế giới để đẩy mạnh nền kinh tế, bổ sung nhân lực và làm tăng dân số. Các chương trình nhập cư giúp Bạn và cả gia đình có PR card (tương tự Thẻ Xanh của USA), có tất cả các quyền như một công dân Canada, trừ quyền bầu cử, cho đến khi Bạn và gia đình được nhập quốc tịch trong vòng 3 – 4 năm tới.

Chương trình đầu tư định cư Canada tại Quebec là lựa chọn tốt

Một trong những chương trình đầu tư định cư phổ biến nhất thế giới, Chương trình đầu tư định cư Quebec, đã mở cửa nhận hồ sơ trở lại. Chương trình đầu tư định cư tại Canada rất phổ biến này cho phép các nhà đầu tư định cư thỏa điều kiện và các thành viên gia đình còn phụ thuộc của họ có cơ hội để có được hộ khẩu thường trú vĩnh viễn của Canada bằng cách đầu tư 800.000 CAD không lãi suất, thông qua một trung gian tài chính đã được phê duyệt.

Thời gian nhận hồ sơ là từ ngày 31 tháng 8 năm 2015 đến ngày 29 tháng 1 năm 2016, tuy vậy nhiều người kỳ vọng rằng mức hạn ngạch 1.750 hồ sơ này sẽ đạt được trước hạn. Dưới 1.200 hồ sơ từ bất kỳ quốc gia nào sẽ được chấp nhận cho xử lý. Ứng viên có trình độ tiếng Pháp “cao trung ” trong không phải chịu mức trần này. Bên cạnh đó, hồ sơ của họ sẽ được ưu tiên xử lý.

Chương trình đầu tư định cư Quebec, đã mở cửa nhận hồ sơ trở lại.

Đầu tư định cư Canada Không Rủi ro

Các đương đơn của chính sách định cư Canada theo diện đầu tư phải ký một thỏa thuận nêu rõ ý định của mình về việc cam kết một khoản đầu tư được chính phủ bảo lãnh với giá trị 800.000 CAD ở Quebec thông qua một trung gian tài chính được ủy quyền để tham gia vào chương trình QIIP. Khoản tiền đầu tư theo quy định này có kỳ hạn 5 năm và được chính quyền Quebec bảo đảm một cách đầy đủ và vô điều kiện, và tuân theo các quy định của chương trình, khoản tiền đầu tư sẽ được hoàn trả đầy đủ sau 5 năm với mức lợi nhuận 0%.

Hãy lưu ý rằng: khoản đầu tư không lợi nhuận này không phải thực hiện cho đến sau khi đương đơn được chấp thuận về mặt nguyên tắc thông qua chương trình định cư Quebec theo diện đầu tư, vì vậy không có rủi ro thực hiện đầu tư nếu sau đó Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư bị từ chối.

Khoản tiền đầu tư định cư Canada theo quy định này có kỳ hạn 5 năm và được chính quyền Quebec bảo đảm một cách đầy đủ và vô điều kiện.

Yêu cầu khi tham gia chương trình định cư Canada:

  • Tài sản ròng tối thiểu

Ứng viên phải sở hữu tài sản ròng tối thiểu là 1,6 triệu CAD, cá nhân hoặc cùng với người vợ/chồng. Các tài sản bao gồm bất động sản, tài khoản ngân hàng, quỹ lương hưu, cổ phần và cổ phiếu.

  • Kinh nghiệm quản lý

Ứng viên phải có tối thiểu hai năm kinh nghiệm quản lý trong năm năm qua. Công ty phải có tối thiểu hai nhân viên toàn thời gian, và không nhất thiết phải có lãi. Nó cũng có thể là một đại lý quốc tế, phòng ban hoặc cơ quan chính phủ.

  • Khoản đầu tư

Các ứng viên phải có ý định định cư ở Quebec và ký một thỏa thuận đầu tư, đồng ý đầu tư 800,000 CAD với một trung gian tài chính đã được phê duyệt. Ứng viên đủ điều kiện phải ký một thỏa thuận đầu tư với một trong những trung gian tài chính – một nhà môi giới hoặc một công ty quỹ – đã được ủy quyền tham gia vào chương trình. Việc đầu tư có thể được tài trợ bởi một trung gian tài chính.

Lợi Thế của Chương Trình Quebec

So với nhiều chương trình nhập cư đầu tư khác trên thế giới, Chương trình đầu tư định cư Quebec có nhiều lợi thế rõ ràng.

Đầu tiên, hồ sơ thành công sẽ được cấp thị thực thường trú vĩnh viễn của Canada. Ví dụ, chương trình không có giai đoạn thử hoặc có điều kiện điều kiện như là với thị thực EB5 của Hoa Kỳ. Đối với chương trình EB5, ứng viên sẽ được cấp thẻ xanh hai năm có điều kiện, họ cần phải cho thấy rằng họ đã tạo ra 10 việc làm hoặc nhiều hơn trong giai đoạn đó.

Thứ hai, đầu tư thông qua chương trình Quebec là không có rủi ro. Việc đầu tư 800,000 CAD được đảm bảo bởi chính phủ Quebec, và sẽ được trả lại đầy đủ sau năm năm. Hơn nữa, yêu cầu đầu tư nhẹ hơn so với các chương trình đầu tư định cư khác, bao gồm Chương trình Thí điểm Đầu tư Liên doanh Định cư của Canada.

Hồ sơ đầu tư định cư Canada thành công sẽ được cấp thị thực thường trú vĩnh viễn của Canada.

Thứ ba, tất cả các thành viên gia đình của ứng viên (vợ, chồng và các con còn phụ thuộc) đều được bao gồm trong hồ sơ và có cấp bậc tương tự như ứng viên. Điều này không được đảm bảo ở khi sử dụng những chương trình khác. Ứng viên thành công và gia đình của họ có thể tận hưởng những lợi ích của công dân thường trú, bao gồm chăm sóc sức khỏe toàn cầu, giáo dục cộng miễn phí, và cơ hội vào học trường đại học tầm quốc tế.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc