Được cư dân địa phương đặt với cái tên vô cùng đẹp đẽ đó là “la belle province”, có thể nói Quec bec chính là địa điểm thu hút sự chú ý của nhiều người trên thế giới không chỉ bởi vẻ xinh đẹp của nó mà với những thế mạnh về kinh tế, về giáo dục, về y tế và rất nhiều những mặt khác của đời sống. Chính vì những lý do này mà mỗi năm, Quebec lại đón nhận thêm trên 45.000 người từ mọi nơi trên thế giới đến nhập cư. Vậy dinh cu Quebec có những diện gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Định cư Quebec diện đầu tư

So với những chương trình khác thì chương trình định cư tại Quebec theo diện đầu tư được coi là một trong số những chương trình định cư Quebec đơn giản nhất và nhiều những ưu điểm nổi trội dành cho nhà đầu tư muốn đến nhập cư như:

– Khi nhà đầu tư được chọn tham gia chương trình, bạn và gia đình sẽ được nhận visa định cư vô điều kiện tại Quebec.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Chương trình định cư Quebec diện đầu tư không yêu cầu bạn phải có khả năng ngoại ngữ.

– Nếu các chứng từ có trong hồ sơ ứng viên của bạn rõ ràng, bạn sẽ không bắt buộc phải tham gia phỏng vấn.

– Bất kì những khoản tiền được cho hoặc tặng phẩm mà bạn nhận được từ 6 tháng trở lên đều sẽ được tính vào tổng số tài sản thực của bạn.

– Quy trình xét chọn đơn xin đầu tư sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều: bạn sẽ không phải nộp bản kế hoạch kinh doanh, cũng không phải thực hiện bất kỳ cuộc khảo sát nào tại Quebec bởi chương trình này sẽ không yêu cầu bạn phải thực hiện bất kỳ dự án kinh doanh nào.

– Nhà đầu tư và gia đình sẽ được sống hợp pháp tại Quebec khi có thẻ thường trú nhân Canada (PR card).

– Một khi đã nhận được thẻ thường trú nhân thì con cái của bạn sẽ có thể được học bậc đại học ngay lập tức, đồng thời cũng có thể được nhận hỏng bổng như những người bản xứ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn so với việc con cái bạn đi du học.

Tuy nhiên, khi tham gia chương trình dinh cu Quebec diện đầu tư thì cũng có những nhược điểm như:

– Nhà đầu tư cần phải đợi 3 năm để có thể bắt đầu cuộc sống ở Quebec.

– Có thể khoản tiền 800.000 đô la Canada của nhà đầu sẽ bị “đóng băng” trong vòng 5 năm, mà không thu được một khoản lợi nhuận nào. Hoặc bạn sẽ phải trả 220.000 đô la Canada để thay thế cho việc cho chính quyền mượn 800.000 CAN trong 5 năm.

Định cư Quebec diện tay nghề

Chính phủ Quebec sẽ nhận nhiều nhất 6.300 hồ sơ để cấp thư chỉ định của Quebec dành cho chương trình lao động diện tay nghề. Những hồ sơ sau khi đạt mức trần thì sẽ được trả lại cho những người xin định cư.

* Chú ý: Số lượng của hồ sơ tối đa không bao gồm những điều khoản khác. Và thứ tự để lựa chọn và xử lý ưu tiên sẽ có thể được đổi mới.

Định cư Quebec diện doanh nhân

Chính phủ Quebec sẽ nhận nhiều nhất 150 hồ sơ để cấp thư chỉ định cho chương trình định cư diện doanh nhân. Những hồ sơ sau khi đạt mức trần thì sẽ được trả lại cho những người xin định cư.

* Chú ý: Số lượng của hồ sơ tối đa không bao gồm những điều khoản khác. Và thứ tự để lựa chọn và xử lý ưu tiên sẽ có thể được đổi mới.

Với những diện dinh cu Quebec trên đây, những người dân trên thế giới sẽ tùy vào tình trạng của mình để xin được định cư tại một bang vô cùng xinh đẹp và vô cùng phát triển của Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc