nhiều người cho rằng chương trình thiếu sự minh bạch và giám sát. Ngay cả những người ủng hộ chương trình cũng đề nghị giới chức nên điều chỉnh.

Hiện nay chúng tôi có những chương trình đầu tư giúp các nhà đầu tư có thể tìm đến những chương trình đầu tư an toàn với chi phí vừa phải như visa 457-OBS tại Australia và Visa L-1 Mỹ.

Trong nhiều năm qua, những quốc gia phát triển như Australia, Mỹ, Canada, châu Âu… đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư Việt Na, vừa đầu tư và vừa có thẻ xanh định cư tại các nước này. Thường thì muốn có được tấm thẻ xanh thì các nhà đầu tư phải tốn một khoản tiền lớn, và trong thời gian chờ đợi để được cấp visa thì lại lâu. Hơn nữa, nếu xui thì có thể đầu tư nhầm vào các dự án ảo hoặc không khả thi, khiến không ít các nhà đầu tư bị mất tiền và cả thòi gian. Hiện nay, đang có rất nhiều loại visa định cư đầu tư, nhưng do thiếu thông tin hoặc chưa nắm rõ về nội dung và thiếu sự tư vấn tận tâm từ những nhà tư vấn nên nhiều nhà đầu tư thường đánh giá sai cơ hội đầu tư.

Với hơn 10 năm nghiên cứu về di trú, nhận thấy độ rủi ro cao nên Công ty Huấn Nghệ luôn tìm đến những chương trình đầu tư an toàn với chi phí vừa phải như visa 457-OBS tại Australia và Visa L-1 Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa 457-OBS là loại visa mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn nếu nhận thấy sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp hiện tại hoặc tương lai có thể kinh doanh mang lại hiệu quả và lợi ích cho Australia thì nhà đầu tư nên chọn loại visa này.

Nếu muốn mở chi nhánh tại các thành phố mà mình muốn như Melbourne Centre of Excellent, Sydney Centre of Excellent. Thì bước đầu tiên là làm thủ tục mở chi nhánh là xin OBS (Oversea Business sponsorship). Sau khi được chấp thuận OBS, chủ doanh nghiệp có thể tự đề cử (nomination) chính mình, vợ, con hoặc anh em, nhân viên cấp cao trong công ty ở cấp bậc nhà quản lý (người được đề cử phải chứng minh đang làm trong doanh nghiệp ở chức vụ quản lý, có bằng cử nhân và IELTS 4.5).

Tiếp đó, người được đề cử sẽ được cấp visa 457 cho cả gia đình đến Australia để mở chi nhánh theo bản kế hoạch kinh doanh (business plan) đã nộp cho Bộ di trú trong giai đoạn xin OBS. Sau khi đã đến Australia, chi nhánh doanh nghiệp Việt Nam phải chứng minh được là mình đang trong quá trình có hoạt động kinh doanh thật sự bằng các cách chứng minh như có đăng ký giấy phép, có hoạt động giao dịch và có trả lương cho người đề cử thì sau 6 tháng đến 2 năm, người được đề cử là trưởng chi nhánh tại Australia và đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân theo Subclass 186/187.

Với 457-OBS, bạn không nhất thiết phải đầu tư số tiền trên 500.000 AUD như 188A; không bị kiểm toán tài chính công ty và chứng minh tổng tài sản trên 800.000 AUD; không phải chứng minh có lợi nhuận và thuê ít nhất 2 lao động địa phương.

Thời gian xin OBS trong vòng 7 tháng, xin đề cử 2,5 tháng và xin visa 457 là 2,5 tháng. Người được đề cử được yêu cầu không ra khỏi nước Australia quá 90 ngày.

Bạn có thể dùng giấy phép OBS để đề cử nhân viên trong công ty tại Việt Nam trong những năm tiếp theo. Những doanh nghiệp từng có giao dịch với các doanh nghiệp Australia sẽ có thêm lợi thế trong xét đơn xin OBS và Visa 457.

Visa L-1 – đầu tư nhượng quyền tại chuỗi nhà hàng In Fretta

Visa L1 là gì? Là loại visa Chính phủ Mỹ cấp cho các cá nhân ở vị trí chủ doanh nghiệp, điều hành, giám đốc, trưởng phòng được phép làm việc tại Mỹ với điều kiện công ty nơi cá nhân đó làm việc có quan hệ sở hữu đủ điều kiện ở cả nước sở tại và Mỹ.

Với khoảng 288.000 USD đầu tư vào chuỗi nhà hàng này tại Texas Dallas, đây được xem là một trong những chương trình nổi bật của Huấn Nghệ, chỉ sau 2 tuần triển khai, công ty đã bán được Location thứ 8 và đang khảo sát cho Location 10,11,12,13.

Ưu điểm quan trọng của chương trình visa L-1 là khả năng xét hồ sơ nhanh chóng của USCIS, cho phép nhà đầu tư đủ điều kiện đến Mỹ sớm. Cá nhân có visa L-1, ngoài khả năng được gia hạn trong 7 năm, có cơ hội thành công nhiều hơn khi nộp đơn cho các chương trình định cư dài hạn khác.

Quyền lợi khi sử dụng visa L1:

  • Nhà đầu tư VN sẽ đầu tư mua lại 1 Location trị giá 256.000USD để sở hữu 80% giá trị của 1 Location.
  • Nhà đâu tư VN được phép bán lại Location lại cho chủ đầu tư bất cứ khi nào. Chủ đầu tư cam kết mua lại.
  • Nhà đầu tư VN sẽ cử 1 nhân viên quản lý đến Mỹ để quản lý Location của mình và được hưởng mức lương 40.000USD/năm.
  • Nhà đầu tư VN được hưởng 80% lợi nhuận của 1 Location.
  • Visa L1 Mỹ sẽ cấp cho cả gia đình và được hưởng những quyền lợi như giáo dục con cái được học miễn phí trường công và gói y tế basic.
  • Nhà đầu tư VN và gia đình có thể đi lại tự do giữa VN và Mỹ.

Chi tiết Visa L-1: Người nộp đơn phải được thuê làm việc ở nước ngoài cho tập đoàn, công ty, hoặc thực thể hợp pháp khác (hoặc chi nhánh hoặc công ty con của công ty đó) trên cơ sở làm việc toàn thời gian liên tục ít nhất một năm trong khoảng Cấp Visa thông qua hình thức công ty “L” đã trở thành một trong những làm việc không định cư quan trọng nhất. Thị thực “L” cho phép các tổ chức, công ty hoạt động ở nước ngoài đưa nhân viên của họ đến Hoa Kỳ làm việc tạm thời.

Visa L-1 Mỹ áp dụng đối với người nước ngoài đang tìm cách nhập cư vào Hoa Kỳ làm việc cho vợ/chồng, chi nhánh, công ty con hoặc chi nhánh của người sử dụng lao động ở nước thời gian ba năm ngay trước khi nộp đơn xin thị thực. Các ứng cử viên phải được tìm cách để vào Hoa Kỳ trên cơ sở tạm thời để thực hiện dịch vụ, hoặc trong một năng lực quản lý, điều hành (L-1A) mà yêu cầu những kiến thức chuyên ngành (L-1B).

Đơn xin thị thực và Thủ tục cấp thị thực: Người sử dụng lao động đang tìm kiếm vị trí phù hợp như tình trạng chuyển giao trong nội bộ công ty, “L” cho một nhân viên đủ điều kiện phải nộp đơn xin thị thực sơ bộ cho cơ quan quản lý Quốc tịch và Cơ quan di trú Mỹ. Sau khi đơn xin cấp thị thực được phê duyệt, các ứng viên xin thị thực có thể yêu cầu cấp thị thực loại L-1A hoặc L-1B tại Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán của Mỹ ở nước ngoài. Việc cấp thị thực đặc biệt đem lại lợi ích nhất định: công ty đa quốc gia được thành lập, đây là các công ty của những người đã được phép kinh doanh tại Mỹ trong hơn một năm, và đáp ứng quy định về phê duyệt đơn xin cấp thị thực, doanh số và lao động tại Mỹ.

Thời gian lưu trú/đơn xin cấp thị thực: Không quá 5 năm cho tổng số thời gian cư trú cho người nước ngoài được cấp thị thực loại L được thuê làm việc với kiến thức chuyên ngành. Thời gian cư trú tối đa đối với người nước ngoài được thuê làm việc với năng lực điều hành hoặc quản lý không vượt quá 7 năm.

Những hạn chế này không áp dụng nếu việc thuê nhân viên dưới hình thức L-1 làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian không liên tục, hoặc trong một khoảng thời gian sáu tháng hoặc ít hơn ở mỗi năm. Đơn kiến nghị cá nhân nhóm L đã được phê duyệt, ngoại trừ những văn phòng mới có liên quan, là bước đầu hợp lệ cho khoảng thời gian cần có đối với dịch vụ của người được cấp thị thực, không quá ba năm. Việc gia hạn thời gian cư trú có thể được phép gia số lên đến hai năm.

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc