Nhiều người vẫn tưởng rằng xin visa định cư Tây Ban Nha là một điều vô cùng khó khăn, nhưng thực ra xin visa Tây Ban Nha không hề khó như vẫn tưởng. Hôm nay chúng tôi sẻ có những chia sẻ về thủ tục điều, điều kiện xin visa định cư Tây Ban Nha cho các bạn có nhu cầu.

Kể từ năm 1990, Tây Ban Nha đã phát triển từ một quốc gia di dân sang một nước nhập cư, với những thành quả kinh tế, chính trị, luật pháp và văn hoá sâu sắc. Số lượng lớn nhất những người nhập cư này đến từ Châu Phi, Châu Mỹ La tinh và Đông Âu. Nhiều người trong số những người di cư này có tay nghề thấp và đến Tây Ban Nha trên thị thực lao động theo thời vụ hoặc theo mùa vụ.

Tây Ban Nha đã phát triển từ một quốc gia di dân sang một nước nhập cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Từ năm 2010, dòng di dân nhập cư vào Tây Ban Nha đã giảm đáng kể do cuộc khủng hoảng kinh tế, thất nghiệp cao và những rắc rối về tài chính mà đất nước này vẫn đang cố gắng khắc phục.

Hiện nay, phương án được nhiều người lựa chọn để xin định cư Tây Ban Nha lâu dài là tham gia các chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha. Dưới đây là những thông tin quan trọng về đầu tư định cư Tây Ban Nha.

LUẬT ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TÂY BAN NHA   

– Ngày 27/9/2013, Tây Ban Nha đã ban bố luật mới, mở rộng cánh cửa đối với đầu tư định cư: Ngày 31/7/2015, bộ luật được đổi mới, thực hiện di dân thế hệ thứ 3.

– Đầu tư tối thiểu là 500.000 €(~14 tỷ) hoặc Có thể đầu tư vào nhiều bất động sản.

Các loại bất động sản

– Không giới hạn: Nhà ở dân dụng, cửa hàng, đất.

– Số lượng BĐS:Mua một hoặc nhiều BĐS, có khả năng đồng sở hữu nhiều  BĐS nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện mỗi nhà đầu tư trung bình góp vốn 500.000€.

Đầu tư tối thiểu là 500.000 €(~14 tỷ) hoặc Có thể đầu tư vào nhiều bất động sản để tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha.

ĐIỀU KIỆN:

Nhà đầu tư:

 1. Đủ 18 tuổi

2.Không có tiền án, tiền sự

3.Mua bảo hiểm y tế

4.Chứng minh nguồn tài chính

Gia đình:

 1. Vợ chồng và con dưới 18 tuổi ,con trên 18 tuổi cần chứng minh không độc lập tài chính
 2. Bố mẹ đương đơn của 2 bên đều không độc lập tài chính
 3. Không có tiền án tiền sự
 4. Mua bảo hiểm y tế

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TÂY BAN NHA

 1. Nhập cảnh Tây Ban Nha chọn bất động sản.
 2. Ký giấy tờ mua bán bất động sản tại văn phòng luật sư.
 3. Mở tài khoản ngân hàng, ủy quyền luật sư.
 4. Về nước.
 5. Chuyển khoản vào tài khoản giám sát ở văn phòng luật sư hoặc tài khoản cá nhân.
 6. 6.Nhận khế đất và giấy tờ chứng minh thuế.
 7. Xin visa nhập cảnh vào Tây Ban Nha, lấy vân tay, nhận thẻ thường trú nhân.

NHẬP QUỐC TỊCH TÂY BAN NHA

Khi bạn có đủ điều kiện trên và tiến hành theo thủ tục thì chắc chắn việc xin định cư Tây Ban Nha chắc chắn sẽ có tỷ lệ thành công cao. Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội nhập quốc tịch Tây Ban Nha, trở thành công dân chính thức của đất nước này để được hưởng những quyền lợi hấp dẫn.

Cơ hội nhập quốc tịch Tây Ban Nha rất cao.

Người nước ngoài có thể có được quốc tịch Tây Ban Nha thông qua:

 • Nhập quốc tịch được cấp theo quyết định của các cơ quan có thẩm quyền thông qua một nghị định của Hoàng gia trong những trường hợp bất thường;
 • Cư trú 10 năm, 5 năm cho người tị nạn, và 2 năm đối với công dân Mỹ Latinh, Andorra, Philippines, Equatorial Guinea, hoặc Bồ Đào Nha.
 • Cư trú 1 năm cho những người sinh ra ở Tây Ban Nha; Đối với những người đã kết hôn với một người Tây Ban Nha trong 1 năm và không có khoảng thời gian chia cách; Đối với những người góa phụ và đàn ông góa vợ Tây Ban Nha nếu vào thời điểm mất họ không bị chia tách; Và cho những người sinh ra ở nước ngoài có mẹ hoặc cha là người gốc Tây Ban Nha.

Cư trú 10 năm, 5 năm cho người tị nạn, và 2 năm đối với công dân Mỹ Latinh, Andorra, Philippines, Equatorial Guinea, hoặc Bồ Đào Nha.

Thời gian cư trú cho những người muốn nhập tịch Tây Ban Nha:

Đối với một số đối tượng nhập tịch để cư trú như để làm ăn, kinh doanh. Hoặc cũng có thể nhập quốc tịch Tây Ban Nha để sống cùng người thân thì có nhiều thời hạn cư trú khác nhau như:

+ 5 năm: đây là thời hạn cư trú cho những người tị nạn. Cũng có thể sang định cư tây ban nha để tránh nạn hoặc không có công ăn việc làm ổn định. Tây Ban Nha sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những người này sinh sống và tạo việc làm thích hợp cho từng người.

+ 2 năm: đây là những đối tượng được cư trú nếu nói được tiếng Tây Ban Nha rành mạch, giao tiếp với người Tây Ban Nha dễ dàng.

+ 1 năm: đây là thời gian cư trú cho nhiều công dân như đã từng kết hôn với người Tây Ban Nha chính gốc và không có bất kỳ điều gì xảy ta trong thời gian kết hôn. Hoặc cũng có thể đó là người được sinh ra tại Tây Ban Nha hay có mẹ ( ba ) là người Tây Ban Nha. Điều kiện để bạn định cư là trên 18 tuổi. Ngoài ra còn có nhiều diện để có thể nhận quốc tịch Tây Ban Nha nữa như công dân định cư Tây Ban Nha mà bị mất tịch hoặc đã từng sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha trong một thời gian dài.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc