Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư được chính phủ Úc khuyến khích các doanh nhân thành đạt đến để định cư  đồng thời phát triển kinh doanh tại những vùng nông thôn hoặc những vùng kém phát triển hơn của Úc. Những người nhập cư diện đầu tư sẽ mang đến cho đất nước Úc những kiến thức về thị trường quốc tế, về nguồn vốn kinh doanh đồng thời sẽ mang đến sự đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa và những kỹ năng, những kinh nghiệm kinh doanh.

Chương trình này cho phép đương đơn cùng với các thành viên khác trong gia đình của họ ( bao gồm vợ hoặc chồng và các con độc thân dưới 18 tuổi) được đến Úc định cư, sinh sống, học tập và làm việc dưới dạng visa định cư diện đầu tư. Trước tiên, hầu hết các đương đơn sẽ nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú có thời hạn 4 năm, sau khi đáp ứng các điều kiện quy định trong hoạt động đầu tư, kinh doanh, đương đơn sẽ có thể nộp đơn xin trở thành thường trú nhân. Chương trình này chủ yếu dành cho những người chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư và nhà quản lý cấp cao.

Quyền lợi của các thường trú nhân tại Úc gồm:

 • Cả gia đình được định cư vĩnh viễn tại Úc (Bao gồm vợ hoặc, chồng, con cái, những người phụ thuộc hợp lệ khác).
 • Được tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia cho cả gia đình
 • Con em dưới 18 tuổi sẽ được học miễn phí. Con em trên 18 tuổi sẽ được hưởng chính sách giảm học phí, cho vay học ví với mức học phí hấp hơn rất nhiều so với du học sinh quốc tế.
 • Bảo lãnh những người thân khác nhập cư Úc sau khi đã sinh sống đủ thời gian nhất định
 • Được phép nhập quốc tích Úc sau khi có đủ thời gian sinh sống.

Các loại visa định cư Úc theo diện đầu tư

 1. Visa tạm trú Đầu tư, Đổi mới kinh doanh 188
 • Diện đổi mới kinh doanh

Loại visa định cư Úc theo diện đầu tư này sẽ dành cho những cá nhân có năng lực kinh doanh và mong muốn thành lập, phát triển, quản lý doanh nghiệp mới hay đang tồn tại tại Úc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thời hạn của diện visa này là 4 năm. Sau khi hết thời hạn, bạn sẽ có thể được tiếp tục ở lại đất nước này bằng cách nộp hồ sơ xin gia hạn với thời hạn tối đa 2 năm.

 • Diện đầu tư

Diện Visa này sẽ dành cho các cá nhân có mong muốn đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD vào một tiểu bang hay vùng lãnh thổ Úc, trong đó hoạt động đầu tư, kinh doanh chính sẽ phải thuộc lãnh thổ Úc.

Thời hạn của visa này tối đa là 4 năm và bạn sẽ không có quyền xin gia hạn visa.

 1. Visa thường trú Đầu tư, Đổi mới kinh doanh 888
 • Diện đổi mới kinh doanh

Visa diện đổi mới kinh doanh dành cho những doanh nhân sở hữu và điều hành trực tiếp, liên tục nhiều nhất 2 doanh nghiệp tại Úc trong thời gian ít nhất 2 năm.

 • Diện Nhà đầu tư

Đối với loại visa này, bạn phải sống tối thiểu 2 năm tại Úc trong vòng 4 năm trước thời điểm bạn nộp đơn visa thường trú.

Khoản đầu tư của bạn tại Úc cũng phải được đứng tên bạn hoặc bạn cùng vợ hoặc chồng liên tục tối thiếu 4 năm, tính đến thời điểm thông báo kế quả visa thường trú.

 1. Visa doanh nhân xuất sắc 132

Loại visa này sẽ dành cho các doanh nhân cấp cao có sở hữu hay đồng sở hữu 1 doanh nghiệp nước ngoài có tài sản kinh doanh đáng kể, thành công trong lĩnh vực kinh doanh và tham gia vào vị trí chủ chốt trong việc quản lý doanh nghiệp.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc