“Nó giống như họ không có đầu mối gì đang xảy ra”, cô nói. “Nó giống như là một thế giới tuyệt vời!”

Tại Philippines, Riggi và Pamela Ilano có mức sống cao mà họ không thể lấy lại khi định cư ở Canada. Travis Lupick ảnh. Hiển nhiên là một cặp vợ chồng hạnh phúc, Riggi và Pamela vẫn thừa nhận rằng Canada không phải là điều họ mong đợi. Họ đồng ý rằng sự căng thẳng do thất nghiệp và mối quan tâm tài chính đang gia tăng đang làm ảnh hưởng đến họ.

Đối với nhiều người nhập cư, trầm cảm là một phần của cuộc sống ở Canada (phần 2)

Riggi giải thích: “Đang phải đối mặt với tình huống như thế này, với sự từ chối, nhìn thấy tài khoản ngân hàng của bạn từ từ đi xuống, điều này làm cho người ta tồi tệ nhất. “Nó kết hợp những nỗi thất vọng mà bạn có trong cuộc đời mình.” Anh ta đùa cợt về việc mình trở nên cáu kỉnh như thế nào.

Riggi, người đã làm việc trong quản lý tài sản ở Philippines sau khi lấy bằng cử nhân và thạc sĩ tại Úc, nói rằng ông biết ông sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm về tài chính. “Nhưng bây giờ tình trạng của tôi bây giờ là tôi thậm chí không thể có được công việc sống sót.”

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Quay lại Pier 1, Esprit, và Chapter, Riggi, một lần nữa với một cảm giác hài hước, nói rằng anh ta đã đến để xem Wendy đang xuống phố trong một ánh sáng mới. “Nhưng tôi để lại điều đó vì cuối cùng, bởi vì một khi những kẻ đó làm tôi thất vọng, thì tôi sẽ kiếm việc làm ở đâu?” Anh ta hỏi. “Sau khi chúng tôi vượt qua vào tháng Mười, tôi bắt đầu tự hỏi điều gì sẽ xảy ra.”

Riggi mô tả tình trạng hiện tại của mình như bị đốt cháy. Ông nói thêm: “Nó giống như một sự bắt đầu”, nơi trầm cảm chỉ là một phần của một cuộc sống mới định cư ở Canada.

Theo Hiram Mok, giáo sư về tâm thần học tại UBC, những thay đổi trong tâm trạng mà người nhập cư giống như Riggi đang cảm thấy là kết quả của những thay đổi thể chất xảy ra ở mức độ thần kinh.

Đối với nhiều người nhập cư, trầm cảm là một phần của cuộc sống ở Canada (phần 2)

Mok giải thích rằng những người dưới áp lực môi trường mạn tính dễ bị những thay đổi trong não có thể dẫn đến trầm cảm lâm sàng. Một protein gọi là yếu tố neurotrophic có nguồn gốc từ não thúc đẩy sự truyền thông của nơ-ron, ông tiếp tục. Khi một người bị căng thẳng kéo dài, các gien chịu trách nhiệm sản xuất BDNF bị kìm nén, có thể dẫn đến các tế bào thần kinh bị teo và thậm chí tử vong.

Thêm vào đó, sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh khác như dopamine, serotonin, và epinephrine bị ảnh hưởng xấu, Mok nói. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng hóa học có thể dẫn đến trầm cảm. Các triệu chứng bao gồm nỗi buồn, mất trí nhớ, mệt mỏi, tập trung kém, mức năng lượng thấp, và thiếu tham vọng, Mok nói.

Ông đồng ý rằng đây không phải là những đặc điểm mà một ông chủ đang tìm kiếm trong một ứng viên, và nói thêm: “Đó là một chu kỳ luẩn quẩn. Bạn không thể thoát khỏi nó bởi vì nó sẽ trở nên trầm trọng hơn. ”

Norma Sanchez thường thấy những triệu chứng mà Mok mô tả. Là điều phối viên của chương trình sức khoẻ tâm thần đa văn hoá của cộng đồng Vancouver, bà giám sát việc tư vấn cho bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần trầm trọng như chứng trầm cảm mãn tính, xu hướng tự tử, và rối loạn tâm thần.

Sanchez nói với Straight trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại “Vấn đề là mọi người đến định cư ở Canada thông qua hệ thống điểm. “Họ phải có trình độ cao để đi làm công nhân lành nghề, vì vậy khi họ đến nơi, họ mong đợi để tìm việc làm ngay. Nhưng công việc không có sẵn. “

Cô nhớ lại một số trường hợp di dân có tay nghề đang tiếp cận cô với những câu chuyện về việc làm ăn lương thiện dưới mức giáo dục của họ. Kết quả là thường lo lắng trầm trọng và trầm cảm, Sanchez nói. “Họ bị mất phẩm giá”. Tình trạng kinh tế xã hội của họ thực sự đi xuống, và điều đó tạo ra rất nhiều phiền toái. “

“Chất lượng cuộc sống, cộng đồng sống động và cộng đồng mạnh mẽ”

Cô đồng ý với Mok rằng các triệu chứng liên quan đến các rối loạn như vậy làm cho việc tìm kiếm một công việc ngày càng khó khăn.

Ngồi tại một bàn tại Nhà hội Trợ giúp Nhà ở Đa Văn hóa, Tom Avendaño, chủ tịch của trung tâm tiếp cận, và Alice Zhou, một nhà phát triển việc làm, đã nói với Straight những câu chuyện tương tự.

Theo Zhou, có một mẫu cho người mới đến định cư ở Canada, trong đó người nhập cư ban đầu rất vui và mong muốn tìm kiếm việc làm. Nhưng như những tháng không có việc kéo dài và tài khoản tiết kiệm co lại, thất vọng dẫn đến căng thẳng trong gia đình và mọi người trở nên vỡ mộng.

Avendaño mô tả những tình huống này như là “núi lửa”. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm sự giúp đỡ trước khi vấn đề phun trào.

Một phần công việc của Zhou là tiến hành phỏng vấn giả vờ với người tìm việc. Bà nói rằng trong những phiên này các triệu chứng trầm cảm trở nên rõ ràng. Zhou nhớ lại xem những ứng cử viên có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản không đạt được kết quả và thể hiện sự thiếu tự tin. “Đó là thái độ của họ mà làm cho họ bị từ chối,” cô nói.

Tom Avendaño và Alice Zhou làm việc tại Tổ chức Trợ giúp Nhà ở Đa văn hóa để giúp người nhập cư đến Canada thành lập chính họ trong nước. Travis Lupick ảnh.

“Barrie có chi phí kinh doanh thấp thứ hai = ở phía đông bắc Hoa Kỳ và miền trung Canada theo KPMG”

Một lối sống đầy lợi ích

Canada rất tự hào về sự đa dạng về dân tộc và chắc chắn nó được coi là một nước bao trùm ở nước ngoài: “thân thiện” và “chào đón” là những từ thường được sử dụng để mô tả quốc gia.

Canada cũng nổi tiếng với những mùa khắc nghiệt, không gian xanh mở rộng, cây khúc côn cầu và xi-rô phong. Ngoài những biểu tượng mang tính biểu tượng này, người nhập cư chắc chắn sẽ chọn định cư ở Canada vì chất lượng cuộc sống mà họ cung cấp. Đây là một vài lợi ích mà người dân Canada được hưởng: giáo dục tiểu học và trung học phổ thông miễn phí, chăm sóc sức khoẻ dành cho mọi người, bảo hiểm cha mẹ, môi trường sống an toàn và nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực …

Tìm thêm các mẹo và lời khuyên về tích hợp và nhập cư vào Canada bằng cách đăng ký bản tin của Ngân hàng Quốc gia.

Bắt đầu tìm việc

Truy cập Ngân hàng Việc làm của Chính phủ Canada. Trang web này là một nguồn thông tin tuyệt vời về triển vọng nghề nghiệp cho các ngành nghề và nghề nghiệp có nhu cầu, kỹ năng và kinh nghiệm tìm kiếm của nhà tuyển dụng, mức lương trung bình, vv Một số trang tìm kiếm việc làm khác cũng có đăng việc hàng ngày, phổ biến nhất là: Workopolis , Emploi-Québec, Jobillico và Kijiji. Hãy chắc chắn kiểm tra các tờ báo địa phương và tham dự hội chợ việc làm trong khu vực của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với các cơ quan tuyển dụng tuyển dụng tuyển dụng ứng viên cho người sử dụng lao động cho các vị trí tạm thời và vĩnh viễn. Dịch vụ này miễn phí cho người tìm việc khi định cư ở Canada. Bạn có tự làm chủ không? Các trang web như AgentSolo cho phép bạn đăng dịch vụ của bạn cho các hợp đồng trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Trên tất cả, dành thời gian để lập kế hoạch tài chính của bạn một cách đúng đắn và xây dựng một mạng lưới liên lạc vững chắc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc