Bang Ontario là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada, Ontario có diện tích gần 1,1 triệu km², có dân số trên 10 triệu người, Thủ phủ của bang là thành phốToronto. Ontario có thiên nhiên ưu đãi, Ontario có những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, danh lam thắng cảnh tuyệt vời: Thác Niagara. …Về thời tiết, khí hậu lục địa ẩm,với mùa hè ấm và ẩm và mùa đông lạnh, bốn mùa riêng biệt, chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là đáng kể, mùa hè nhiệt độ từ 23 đến 31 °C, mùa đông từ -5 đến −10 °C.Về kinh tế, Ontario là tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế. Ontario đã tạo ra 37% GDP của cả nước và là nơi có gần 50% dân số làm việc trong các ngành công nghệ cao, dịch vụ tài chính và công nghiệp tri thức khác.

Cũng chính vì những đặc điểm trên, xin visa du học Canada tại Ontario là một lựa chọn thông minh và sáng suốt cho du học sinh nước ngoài.

Bên cạnh đó không thể không kể đến những chính sách của tỉnh bang này và những thuận lợi cho du học sinh du học sau nhau:

1.Là nơi hội tụ hơn 30% trường đại học tại Canada

Nếu phải chọn trường đại học thì Ontario là nơi bạn nên lựa chọn vì hơn 30% số trường đại học hàng đầu của Canada nằm tại đây. Nổi bật là các trường Đại học Toronto, Đại học Queen, Đại học Tây Ontario và Đại học MacMaster. Đa số là các đại học dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và đổi mới. Bên cạnh đó, Ontario cung cấp một loạt các khóa học đại học và cao đẳng với 18.000 khóa học và trên 1.000 chương trình giáo dục trực tuyến, chương trình thực tập cung cấp cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn giúp ích cho sự phát triển bản thân và nghề nghiệp sau này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hơn 30% số trường đại học hàng đầu của Canada nằm tại Ontario.

2.Cơ hội việc làm cao

Ontario là mảnh đất vàng cho những ai muốn có việc làm. Đây là nơi tập trung, phát triển của rất nhiều ngành nghề khác nhau. Khoáng sản và khai thác mỏ là một trong những thế mạnh của bang này. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp khai mỏ thì đây là một trong những ngành nghề tạo ra việc làm lớn cho người lao động.

Ở Canada, Ontario có tỉ lệ việc làm cao nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, là 96%, cao hơn tỉ lệ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp của hai tỉnh bang British Columbia và Quebec.

3.Cơ hội định cư Canada rộng mở

Do nhu cầu lao động tại Canada rất cao, nên chính phủ nước này đưa ra những chính sách tốt nhằm khuyến khích lực lượng lao động là người nước ngoài được đào tạo tại Canada. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học hay thạc sỹ sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi sinh viên làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, sinh viên có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Ở Ontario cũng không ngoại lệ, tỉnh bang này cũng có rất nhiều chính sách thu hút nhân lực để đáp ứng vào việc thiếu hụt lực lượng lao động chất lượng trong các ngành nghề. Với các chương trình để cử của tỉnh bang thì cánh cửa định cơ tại Canada mở rộng chào đón bạn.

Chính phủ nước này đưa ra những chính sách tốt nhằm khuyến khích lực lượng lao động là người nước ngoài được đào tạo tại Canada.

4.Trung tâm tài chính của Canada và bắc Mỹ

Ontario – Tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế với các thành phố lớn như Toronto và Ottawa. Tỉnh bang Ontario nằm sát với các thành phố lớn của Hoa Kỹ như New York, Boston và Washington D.C., tạo ra rất nhiều khả năng thực tập nội trú, trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh và việc làm. Những cơ hội này có thể giúp ích cho sự phát triển bản thân và nghề nghiệp của bạn.

5.Văn hóa đa dạng, giao lưu rộng mở

Ontario là nơi tập trung của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, tạo nên một bức tranh văn hóa đa sắc tộc. Đây cũng là nơi có nhiều nhà hát và trung tâm biểu diễn nghệ thuật lớn nhất Canada, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân.

Hiện chính phủ Canada đã có chính sách miễn chứng minh tài chính cho du học sinh đi học tại 1 trong 45 trường tại Canada theo diện visa CES (Canada Express Study). Theo đó, sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng xin visa du học Canada tại Ontario.

Sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng xin visa du học Canada tại Ontario.

Để đạt được visa du học Canada theo chương trình CES, bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện dưới đây:

Điều kiện học tập

  • Bạn phải là học sinh đã tốt nghiệp THPT hay sinh viên đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam có ý định du học Canada.
  • Hoặc là học sinh, sinh viên đã được nhận theo học tại các trường cao đẳng và đại học thành viên trong Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada.

Điều kiện trình độ tiếng Anh

Đạt chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên với các điểm kỹ năng không điểm nào dưới 4.5 trong vòng 02 năm trở lại đây.

Điều kiện về tài chính

  • Có giấy chứng nhận từ trường cao đẳng và đại học chứng thực việc đã hoàn thành học phí trước 1 năm học.
  • Đã mua được giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (GIC) từ Ngân hàng Scotiabank với tổng trị giá 10.000CAD. Đây là số tiền sẽ dùng để chi trả cho sinh hoạt phí của sinh viên trong năm học đầu tiên tại Canada.
  • Đã nộp hồ sơ xin cấp visa du học Canada trong vòng 60 ngày trước khi nhập học.

Điều kiện về sức khỏe

Đã tiến hành khám sức khỏe tối tối thiểu 01 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin cấp visa.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc