Hiện nay, Saskatchewan đang trở thành điểm đến du học định cư Canada lý tưởng cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí và tăng cơ hội làm việc, định cư tại đây. Đặc biệt, đây là tỉnh bang có tỉ lệ việc làm 95%, cao nhất nước. Sinh viên tốt nghiệp với tay nghề cao sẽ có nhiều chọn lựa cho nghề nghiệp của mình.

Lựa chọn Saskatchewan, du học sinh có nhiều cơ hội học tập chất lượng cao với chi phí hợp lý đã thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Là sinh viên quốc tế ở Saskatchewan bạn có thể làm thêm trong khi vẫn theo học tại một trường sau trung học được công nhận và sau khi hoàn tất chương trình học, bạn sẽ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong nền kinh tế phát triển của tỉnh.

Lựa chọn Saskatchewan, du học sinh có nhiều cơ hội học tập chất lượng cao với chi phí hợp lý đã thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Canada – Môi trường học tập văn minh

Sinh viên quốc tế được sống trong những cộng đồng an toàn, mến khách, đa dạng và được tận hưởng các thảo nguyên, hồ nước và những khu rừng. Chi phí sinh hoạt thấp, cùng với các tiện ích cuộc sống chất lượng cao như tiền thuê nhà phải chăng, thời gian đi lại ngắn và nhiều hoạt động văn hóa, giải trí khác làm cho Saskatchewan trở thành một nơi học tập, làm việc và sinh sống lý tưởng.

Thông qua chương trình nhập cư của Saskatchewan, các sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một trường sau trung học được công nhận có thể nộp đơn xin định cư Canada vĩnh viễn ở Saskatchewan. Nếu quyết định ở lại Saskatchewan sau khi tốt nghiệp một trường được công nhận, bạn sẽ được xét tham gia chương trình thu hút sinh viên tốt nghiệp (Graduate Retention Program), cho phép bạn được hoàn trả học phí thông qua thuế (tối đa 20.000 CAD).

Các sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một trường sau trung học được công nhận có thể nộp đơn xin định cư Canada vĩnh viễn ở Saskatchewan.

Du học Canada tiết kiệm khi chọn Saskatchewan

1. Học phí thấp

Được sự đầu tư mạnh mẽ từ chính phủ, hiện nay chi phí học tập tại Canada hợp lý hơn so với các nước có cùng chất lượng đào tạo như Anh, Mỹ. Cụ thể, học phí các trường công lập của Canada chỉ tương đương 20% so với các nước khác và chi phí sinh hoạt chỉ tương đương 80% các nước .

Đối với bậc trung học Canada, nếu bạn theo học các trường công lập, chi phí chỉ dao động trong khoảng 350-400 triệu đồng/năm và đối với các trường tư thục thì sẽ dao động trong khoảng 400-500 triệu đồng/năm.

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào sau khi tốt nghiệp tại Canada, nếu lựa chọn làm việc tại bang Saskatchewan, đều sẽ được chính quyền 2 tỉnh bang này hoàn trả lại học phí mà sinh viên đã đóng cho trường thông qua việc miễn trừ thuế thu nhập cá nhận tại Canada.

Được sự đầu tư mạnh mẽ từ chính phủ, hiện nay chi phí học tập tại Canada hợp lý hơn so với các nước có cùng chất lượng đào tạo như Anh, Mỹ.

2. Sinh viên du học Canada tại Saskatchewan được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại Canada tối đa 3 năm để tìm việc và làm việc. Đây là ưu điểm lớn của Canada so với các nước khác như Úc (tối đa 2 năm), Anh (không cho phép ở lại)…

Lựa chọn các chuyên ngành nằm trong danh mục nghề nghiệp thiếu hụt của nền kinh tế Canada, cùng chương trình đào tạo hướng tới thực hành cao, nên gần như tất cả sinh viên quốc tế đều có thể tìm việc thích hợp trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, là tiền đề để định cư tại Canada.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại Canada tối đa 3 năm để tìm việc và làm việc. 

3.Miễn phí bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế khi du học định cư Canada

Saskatchewan miễn bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế theo học tất cả các chương trình sau trung học phổ thông bao gồm: cao đẳng, đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ….Theo đó, các chi phí về sức khỏe, y tế của du học sinh quốc tế sẽ được chính quyền bang chi trả.

4.Cơ hội việc làm cho người mới đến

Mặc dù tỷ lệ nhập cư đến Saskatchewan không cao như một số tỉnh khác, nhưng cơ hội vẫn tồn tại đối với những người mới tìm kiếm cơ hội việc làm. Saskatchewan có tỷ lệ việc làm tăng nhanh nhất và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất ở Canada với tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,5 phần trăm vào tháng 9 năm 2014. So với tỷ lệ quốc gia là 6,8 phần trăm. Jeremy Harrison, bộ trưởng phụ trách vấn đề nhập cư, việc làm, kỹ năng và đào tạo nói: “Nền kinh tế mạnh mẽ của chúng tôi tiếp tục mang lại sự tự tin cho các nhà tuyển dụng, người đang quyết định mở rộng nguồn nhân lực.

Theo thống kê của Canada, Saskatchewan đã công bố GDP đạt 58,5 tỷ USD vào năm 2013, tăng 4,8% so với năm trước. GDP tăng trưởng bình quân 2,3% / năm, cao hơn tốc độ tăng trưởng khác giữa các tỉnh. Nền kinh tế mạnh mẽ này là do một số lượng lớn tài nguyên thiên nhiên, công nghiệp và xây dựng và dầu khí. Saskatchewan cũng làm tốt trong bán lẻ, bán xe mới, bán buôn và xuất khẩu quốc tế. Những thay đổi gần đây về luật thuế cũng đã làm Saskatchewan trở thành một tỉnh có tính cạnh tranh để kinh doanh

Nếu muốn Học tập – Làm việc – Đinh cư Canada! Hãy chọn Saskatchewan!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc