Có rất nhiều cách để định cư Malta như bảo lãnh, tham gia chương trình đầu tư định cư… và du học Malta cũng là một con đường được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng định cư thành công sau du học rất lớn. Đồng thời đất nước này cũng có những chính sách giáo dục vô cùng hấp dẫn cho du học sinh quốc tế.

Định cư Malta sau du học 

Nằm tại khu vực Địa Trung Hải, Malta – quốc gia trung lập có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, có nền chính trị ổn định, xã hội an toàn nên hàng năm đều thu hút hàng trăm công dân nước khác tới nhập cư.

Kể từ thời điểm malta chính thức trở thành thành viên của liên minh châu Âu Eu, malta càng trở thành ngôi sao mới nổi của vùng trời châu Âu. Hiện nay, tốc độ phát triển kinh tế của malta xếp hàng đầu thế giới khi nơi đây có hệ thống ngân hàng quốc tế uy tín.

Sở hữu quốc tịch malta đồng nghĩa với việc bạn trở thành công dân của châu Âu được hưởng rất nhiều quyền lợi như được quyền tự do sinh sống đi lại, đầu tư kinh doanh trong phạm vi 28 quốc gia liên minh châu Âu và cả Thụy Sĩ mà không cần phải xin visa. Khi được cấp thẻ định cư malta, bạn cũng sẽ được miễn visa du lịch tới 166 quốc gia khác trên thế giới. Những người có thể nhập cư cùng bạn như vợ chồng, con cái dưới 27 tuổi và cha mẹ trên 55 tuổi bị phụ thuộc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Có nhiều năm sống trên quốc đảo Malta xinh đẹp, nó trở thành cơ sở nền tảng giúp bạn trở thành công dân định cư Malta chính thức.

Khi theo học tại malta, bạn có nhiều năm sống trên quốc đảo xinh đẹp này, nó trở thành cơ sở nền tảng giúp bạn trở thành công dân định cư Malta chính thức. Tất nhiên, sau khi tốt nghiệp, bạn cần có được việc làm ổn định và đáp ứng thêm các điều kiện khác về nhập cư chắc chắn giấc mơ trở thành công dân châu Âu không quá xa vời.

Một chính sách đặc biệt của chính phủ malta, họ chấp nhận người 2 quốc tịch. Có nghĩa rằng, công dân quốc gia khác định cư Malta và nhập tịch quốc gia họ không cần phải thôi quốc tịch. Tuy nhiên, luật pháp Việt Nam lại quy định chế độ 1 quốc tịch nên chính sách này gần như không có hiệu quả đối với du học sinh là công dân Việt Nam. Nó chỉ có hiệu quả đối với công dân của 1 quốc gia khác cũng cho phép chế độ 2 quốc tịch mà thôi.

Malta chấp nhận người có hai quốc tịch.

Chính phủ malta không quá khắt khe trong việc cấp chứng nhận định cư với nhà đầu tư khi đáp ứng đủ yêu cầu và luôn sẵn sàng cho cả gia đình cùng chuyển tới sinh sống. Khi trở thành công dân của malta, bạn bắt buộc phải đóng 15% thuế thu nhập cá nhân cho chính phủ. So với các quốc gia khác ở châu Âu đây quả thực là mức đóng thấp nhất.

Đặc điểm giáo dục của Malta

Malta do quá trình chịu sự đô hộ kéo dài của Anh quốc mà dần hình thành những nét giáo dục tương đồng. Chính phủ Malta cũng có những tư tưởng tiến bộ khi chấp nhận những đặc điểm của giáo dục nước Anh, đưa vào chương trình giáo dục quốc gia và áp dụng những phương pháp giáo dục mới.

Với những phát triển nổi bật trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, hàng hải cũng như những lĩnh vực quan trọng của ngành kinh tế như kế toán, ngân hàng, giáo dục và công nghệ thông tin, Malta mang lại những chương trình giáo dục chất lượng, đạt tiêu chuẩn của thế giới với những ngôi trường Đại học lâu đời của quốc gia này.

Giáo dục của Malta có nhiều điểm giống với giáo dục của Anh quốc.

Malta là quốc gia có dân số chưa tới 400,000 người, nhưng hệ thống các trường học lại vô cùng đa dạng với. Hàng năm hơn 40 trường Đại học của Malta đã cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 30,000 sinh viên, với rất nhiều sinh viên quốc tế trong số đó.

Những lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn chọn lựa du học Malta:

– Chương trình giáo dục được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém các nước khác trong khu vực.

– Bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ tục du học Malta nhanh chóng, đặc biệt tỉ lệ sinh viên Việt Nam trượt visa du học Malta là vô cùng thấp. Hơn nữa, quá trình xin visa du học Malta cũng hoàn toàn không cần áp dụng các thủ tục chứng minh tài chính. Giúp ứng viên rút ngắn thời gian xin visa hơn.

– Chính phủ áp dụng những chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề cung cấp học bổng, cho phép làm thêm, thủ tục du học thuận lợi.

– Chi phí học tập vô cùng hợp lý, chỉ từ 3,000 – 6,000 EUR/năm là bạn có thể chọn học tập tại bất kì ngôi trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất.

Chi phí học tập vô cùng hợp lý, chỉ từ 3,000 – 6,000 EUR/năm.

– Sau thời gian học tập tại Malta, sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp sang bậc học cao hơn tại Malta, hoặc ở những nước khác trong khu vực EU.

– Một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất để học tiếng Anh. Một khóa học tăng cường ngắn sẽ mài dũa khả năng tiếng Anh đồng thời tạo thêm động lực cho bạn. Với một khóa học dài hạn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao vượt bậc để có thể đạt được những chứng chỉ tiếng Anh giá trị. Khi du học và định cư Malta, tất cả các chương trình đều được điều chỉnh để phù hợp với mục đích và thời gian của bạn.

– Mức sống khi định cư Malta không quá cao, chỉ với 500-600 EUR mỗi tháng, sinh viên đã có thể sống thoải mái tại đây. Và bạn cũng có thể tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp nếu muốn trang trải cho chi phí sinh hoạt.

– Cơ hội việc làm tại Malta cũng khá nhiều, đặc biệt là những ngành nghề ở các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn…

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc