Hiện có nhiều chương trình định cư Canada để đáp ứng nhu cầu của người nước ngoài như định cư theo diện đầu tư, định cư theo diện doanh nhân hay đầu tư theo diện tay nghề. Không chỉ thế ngay cả du học sinh tại Canada cũng có quyền sở hữu tấm visa theo hình thức định cư cũ mà mới là định cư theo diện du học sinh do Chính phủ Canada ban hành.

    Chính phủ Canada ban hành chương trình định cư Canada diện du học.

Chính sách định cư ở Canada

Hiện nay Canada được biết đến không chỉ là một đất nước phát triển với chất lượng cuộc sống cao mà còn được nhiều du học sinh đến nhất trên thế giới. Nguyên nhân là do nền giáo dụ phát triển với những cơ sở vật chất hàng đầu cũng như chính sách định cư khá thoáng cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên không phải cứ là du học sinh thì sẽ được tham gia chương trình định cư Canada mà không cần thêm bất cứ điều kiện gì.

Quan trọng nhất không phải là chương trình này có gì lạ mà bởi mỗi tỉnh bang ở Canada lại áp dụng chính sách định cư Canada theo diện du học khác nhau. Với 7 bang đang áp dụng chương trình bao gồm British Columbia, Ontario, New Brunswick, Saskatchewan, Nova Scotia, Quebec và Manitoba thì người tham gia mà cụ thể hơn chính là những du học sinh quốc tế cần tìm hiểu kĩ trước khi nộp hồ sơ để tránh bị trả lại vừa tốn thời gian cũng như công sức hay tiền bạc của bản thân.

Bang Quebec – Chính sách tối ưu cho du học sinh

Hiện nay trong tất cả các tỉnh bang thì Quebec được đánh giá cao hơn cả không chỉ vì đây là thành phố đáng sống nhất Canada mà còn bởi chính sách tại đây được coi là nhanh và tối ưu nhất. Chương trình định cư Canada theo diện du học sinh tại Quebec chính là chính sách định cư cấp tốc PEQ tức là Quebec Experience Program được ban hành vào năm 2014 với mục đích chính là thu hút sinh viên quốc tế, nhân tài từ khắp nơi trên thế giới đến đây.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chương trình định cư tại Canada theo diện du học mang tên PEQ này gây ấn tượng bởi hình thức nộp đơn xin cư trú nhanh chóng khi sinh viên chỉ cần  nộp đơn xin tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và thời gian đơn được duyệt cũng cực cấp tốc khi chỉ mất 1 đến 3 tháng thay vì trên 6 tháng như nhiều tỉnh bang khác.

Như vậy điều kiện để được tham gia chương trình định cư Canada này là gì? Du học dinh tại đây chỉ cần đạt được những yêu cầu sau là đã có thể tham gia và trở thành một cư dân Canada đích thực:

– Có thời gian học tập tối thiểu là 2 năm trở lên tại trường Đại học của bang và có đủ điều kiện để tốt nghiệp tại trường.

– Du học sinh phải có trình độ tiếng Pháp đạt từ trung cao cấp trở lên mới đủ điều kiện.

Nếu trước đây bang Nova Scotia được đánh giá là hỗ trợ nhiều nhất cho du học sinh trong vấn đề định cư sau tốt nghiệp thì với chính sách PEQ Quebec đã đứng hàng đầu nhất là khi tạo điều kiện cho cả du học sinh không biết tiếng Pháp bằng cách mở  5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định nếu đạt thì có thể yêu cầu để được định cư tại Canada.

Hơn nữa điểm đặc biệt cũng là yếu tố vượt trội hơn cả của chương trình định cư Canada bang Quebec chính là không gề yêu cầu sinh viên phải có việc làm ngay cũng không hạn chế số người nhập cư vào bang thậm chí dinh nghiệm cũng không cần. Nếu như các bang khác đưa ra một danh mục nghề nghiệp để làm điều kiện thì Quebec không có. Tất cả đều có ưu đãi cũng như hỗ trợ tối đa cho du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc