Châu Âu bao gồm rất nhiều quốc gia, trong đó hai quốc gia lý tưởng không thể không nói đến khi lựa chọn du học và định cư châu Âu là : Úc và Canada.

1.Úc – Đất nước thu hút các bạn trẻ du học và định cư Châu Âu

Du học Úc từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến du học lý tưởng của du học sinh quốc tế. Nói đến Úc là nói đến sự văn minh, hiện đại, đa dạng văn hóa và phát triển toàn diện.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Du học Úc từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến du học lý tưởng của du học sinh quốc tế

-Úc được đánh giá là quốc gia thứ hai trên thế giới có môi trường lý tưởng cho người dân sinh sống, học tập và làm việc. Úc là nơi để du học và định cư châu Âu vô cùng lý tưởng.Số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung lựa chọn du học Úc đang tăng lên một cách đều đặn.
-Úc thực sự là một xứ sở xinh đẹp và là nơi học tập lý tưởng cho du học sinh, với các đặc điểm:
+Nền giáo dục Úc có chất lượng cao, đồng bộ và bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới.
+Hệ thống giáo dục linh hoạt, chương trình được xây dựng liên thông giữa các bậc học.
+Các khoá học, ngành học đa dạng, phương pháp học tập cải tiến, sáng tạo.
+Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp cao.
+Môi trường sống an toàn, thân thiện, hài hoà.
+Mức sống cao nhưng chi phí sinh hoạt hợp lý, thấp hơn nhiều so với Anh và Mỹ.
+Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt.

*Những ngành thường xuyên được du học sinh chọn khi du học Úc

Những ngành thường xuyên được du học sinh chọn khi du học Úc

-Ngành du lịch và khách sạn, nhà hàng

Là một ngành chủ chốt và rất phát triển của nền kinh tế Úc và hầu hết ở các nước khu vực châu Á cũng như trên thế giới. Chính vì thế, ngành du lịch và khách sạn đang là một trong những ngành được các bạn sinh viên rất quan tâm tại Viêt Nam. Cùng với Thụy Sỹ, Úc được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn nhà hàng tốt nhất trên thế giới.

-Ngành điều dưỡng

Với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy gắn liền với các tình huống trong thực tế và đội ngũ giáo viên nhiệt tình, các bạn sinh viên sẽ được thực tập trong các bệnh viện và trung tâm y tế để áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Nhu cầu nhân lực cho ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng do người dân bản xứ Úc với bằng cấp chính thức không nhiều. Do đó, du học sinh với khả năng tiếp thu nhạy bén sẽ có cơ hội tìm được việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp ngành này tại Úc.

– Ngành tài chính kế toán

Trong bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào cũng cần kế toán. Có thể nói ngành Tài chính – Kế toán là một trong những thế mạnh của giáo dục Úc. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings mới công bố, Úc nằm trong Top 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo ngành Tài chính – Kế toán trên thế giới. Không chỉ vậy, trong những năm gần đây, tài chính – kế toán luôn nằm trong danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc, với nhu cầu tăng đều đặn trong 5 năm qua và dự báo sẽ tăng nhanh trong vòng 10 năm tới.

-Ngành công nghệ thông tin

Về lĩnh vực Công nghệ thông tin thì Úc được xem là thiên đường học tập, là điểm đến đúng đắn cho sinh viên quốc tế. Với nhiều chuyên ngành như: hệ thống máy tính, phần mềm, phần cứng, thiết kế game trên máy tính và trên điện thoại, quản trị an ninh mạng …, các bạn sinh viên có thể lựa chọn tùy theo sở thích và mục tiêu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, sau khi du học, các bạn du học sinh còn có thể lựa chọn các phương án khác như ở lại định cư Châu Âu hay trở về nước đều được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất.

2.Canada – Đất nước Lá Phong xinh đẹp để du học và định cư Châu Âu

Không những tự hào vì có được các thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp và diện tích rộng lớn thứ 2 thế giới, Canada còn là một trong các cường quốc công nghiệp với sự phát triển vượt bậc về kinh tế và sở hữu hệ thống chính trị, thương mại, văn hóa cùng cơ sở vật chất hàng đầu.
Về kinh tế, Canada không chỉ là một trong mười quốc gia hàng đầu trong công nghiệp sản xuất mà còn là một cường quốc kỹ thuật tiên tiến và công nghiệp dịch vụ với 3/4 dân số làm việc trong lĩnh vực này. Với nền kinh tế tri thức cùng sự đa dạng về ngành nghề, kinh tế của Canada không ngừng lớn mạnh nhờ việc ứng dụng kỹ thuật cao cũng như không còn phụ thuộc vào nhiều vào tài nguyên thiên nhiên như trước đây.

Kinh tế của Canada không ngừng lớn mạnh nên lựa chọn định cư Canada sẽ có một khởi đầu tốt đẹp

Canada thu hút các nhà đầu tư định cư Canada – định cư Châu Âu bởi nền kinh tế và giáo dục vô cùng phát triển.
Nếu chỉ tính lao động full-time, giai đoạn 2011 – 2020 Canada cần tới 6.5 triệu lao động mới và 2/3 số lao động này tập trung tại nhóm có kỹ năng cao, yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Trong lúc đó, người Canada chỉ đáp ứng được tối đa là 70%, 30% lao động còn lại được định hướng mạnh mẽ vào việc thu hút sinh viên quốc tế học tập và ở lại nơi đây.
Phần lớn sinh viên quốc tế tập trung trong nhóm lao động có trình độ tốt nghiệp đại học và cao đẳng, phù hợp với nhu cầu hiện tại của thị trường nước này. 30% nhu cầu công việc mới tại Canada là do sinh viên quốc tế đảm nhận và nước này cũng có tỷ lệ nhập cư cao nhất khổi G7.

Chính phủ Canada chấp nhận chi trả 90% học phí cho sinh viên quốc tế. Vì thế học phí tại các trường tại Canada là rẻ nhất nếu so với các nước phát triển khác như Mỹ, Úc, Anh, Pháp…

Phần lớn sinh viên quốc tế tập trung trong nhóm lao động có trình độ tốt nghiệp đại học và cao đẳng

Học tại Canada, học viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Học viên được ở lại tìm việc tối đa 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc, học viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm (không giới hạn số giờ làm)
Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada (một số tỉnh bang chỉ yêu cầu 6 tháng). Thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học (Được cộng cả việc bán thời gian và toàn thời gian).
Chính sách hoàn trả 60% học phí và miễn phí bảo hiểm y tế tại Manitoba and Saskatchewan. Bất kỳ du học sinh nào có ý định sinh sống và làm việc tại 2 tỉnh bang này đều sẽ được cấp xét thường trú dân (PR) qua 6 tháng làm việc full-time.

Nếu có ý định du học hay định cư Châu Âu, bạn hãy suy nghĩ về hai đất nước tuyệt vời này. Chúc các bạn thành công!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc