Nhận hộ chiếu của đảo Síp

Đi qua Síp theo Hộ chiếu Đầu tư Síp là một cửa ngõ của quốc gia không phải là thành viên của EU đến Châu Âu. Nhà đầu tư có thể chọn làm điều này riêng lẻ hoặc theo nhóm.

Theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng ngày 19 tháng 3 năm 2014, sửa đổi “Đề án nhập quốc tịch các nhà đầu tư không phải là người Síp bằng ngoại lệ” và do đó thiết lập các tiêu chuẩn tài chính mới dựa trên việc các doanh nghiệp / nhà đầu tư không phải là người Síp có thể mua được Cypriot quyền công dân.

Hộ chiếu của dân miền Bắc đảo Síp sử dụng những gì

Trong số các tiêu chí và các điều khoản, người nộp đơn có thể nộp đơn xin tư cách công dân sau các khoản đầu tư trực tiếp thông qua mua tài sản (nhà ở, văn phòng, cửa hàng, khách sạn hoặc phát triển có tính chất tương tự, ngoại trừ đất kém phát triển) ở Síp với giá trị 2 triệu Euro.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Những yêu cầu cơ bản:

  • Người nộp đơn phải có hồ sơ hình sự sạch sẽ.
  • Người nộp đơn phải có hộ khẩu thường trú tại Cộng hòa Síp, giá mua phải ít nhất € 500.000, cộng với V.A.T.

Lợi ích của hộ chiếu đảo Síp (EU):

Thủ tục nhanh

Síp Hộ chiếu thường được cấp trong vòng ba tháng. Hộ chiếu được cấp cho chủ đầu tư, vợ / chồng và con còn phụ thuộc của họ đến 28 tuổi, miễn là họ vẫn đang học chính thức.

Thuế

Không có hậu quả về thuế, trừ khi bạn chọn trở thành cư dân thuế ở Síp. Síp không có thuế thừa kế, có cơ cấu thuế doanh nghiệp rất thuận lợi và một mạng lưới hiệp ước về thuế hai lần toàn diện.

Quyền công dân

Cộng hòa Síp cho phép công dân hai lần. Đồng thời, quốc tịch được thông qua theo gốc, do đó cung cấp một di sản cho các thế hệ tương lai.

Vị trí địa lý

Cyprus cung cấp một nơi tuyệt vời để tham quan / sinh sống, nó được hưởng một vị trí địa lý chiến lược, cung cấp kết nối tuyệt vời trên toàn thế giới, có cơ sở hạ tầng tuyệt vời, khí hậu dễ ​​chịu và ổn định cao.

Cyprus cung cấp một nơi tuyệt vời để tham quan / sinh sống

Truy cập doanh nghiệp

Thông qua kế hoạch này, các nhà đầu tư được tự do thương mại trong phạm vi EU thông qua Síp, do đó có quyền truy cập kinh doanh tới 500 triệu công dân EU.

Thị thực

Với hộ chiếu đảo Síp, người ta có thể được hưởng visa du lịch miễn phí tới 157 quốc gia. Những người có hộ chiếu của người Síp cũng có thể nhanh chóng và có giá trị để có được thị thực cho các quốc gia khác, chẳng hạn như Hoa Kỳ.

Hộ chiếu của dân miền Bắc đảo Síp sử dụng những gì?

Các hộ chiếu Bắc đảo Síp tồn tại, nhưng chỉ có thể được sử dụng để du lịch đến 6 quốc gia: Úc, Pháp, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ. Visa trước khi đến được yêu cầu cho mọi nơi ở ngoài Thổ Nhĩ Kỳ.

Những người Cypriot Thổ Nhĩ Kỳ có thể chứng minh được nơi cư trú hợp pháp trước khi phân chia thường nộp đơn xin hộ chiếu từ Cộng hòa Síp (và nhận). Điều này trở nên đặc biệt hấp dẫn sau năm 2004, khi Síp gia nhập EU, và khoảng 100.000 Thổ Nhĩ Kỳ Cypriots giữ hộ chiếu RoC.

Tuy nhiên, các công dân Síp miền nam được coi là những người định cư bất hợp pháp của Cộng hòa Síp và yêu cầu các giấy tờ khác đi lại. Tất cả công dân miền Bắc Síp được quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ, vì vậy tôi mong đợi đây là một giải pháp chung.

Các hộ chiếu Bắc đảo Síp tồn tại, nhưng chỉ có thể được sử dụng để du lịch đến 6 quốc gia: Úc, Pháp, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ

Cuối cùng, một thiểu số đáng kể của Bắc Cypriots giữ công dân khác như Anh và như vậy có thể đi du lịch bằng cách sử dụng quốc tịch thứ hai của họ.

Là phi đạo đức cho khách du lịch để thăm Bắc Síp?

Điều gì đạo đức và điều gì không có đạo đức nói chung? Một câu hỏi chủ quan mà tôi tin rằng chỉ có mình bạn mới có thể trả lời.

Trong bất kỳ trường hợp như là một người Síp Hy Lạp sống ở quốc gia duy nhất được công nhận trên hòn đảo trên thực tế chỉ ở phía Nam của hòn đảo nhưng pháp luật có chủ quyền trên toàn bộ hòn đảo tôi có thể giải thích một chút về tình hình.

Sau năm 2004 nó là hợp pháp và “ok” để thăm viếng khu vực bị chiếm đóng của hòn đảo như là những cái gọi là biên giới đã được mở ra và mọi người có thể đến và đi như họ vui lòng. (một số lệnh cấm đã được áp dụng cho những người nhập cư bất hợp pháp và tội phạm từ những gì tôi nhớ)

Một số người Hy Lạp-Cypriots mạnh mẽ chống lại việc viếng thăm phần phía bắc của hòn đảo vì họ tin rằng bằng cách đó, bạn đang nhận ra một kẻ áp bức / chiếm đóng / xâm lược và tài trợ cho chế độ đã được đưa ra bởi Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, hãy tưởng tượng bạn phải đến nhà và tìm thấy nó bị bỏ hoang / bị đánh bom, biến thành một chuồng ngựa ổn định hoặc đơn giản là với một số gia đình xa lạ sống ở đó.

Mặt khác, một phần khác của người dân tin rằng bằng cách đến thăm nhau, Cypriots Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, có thể “học lại” để sống song song và giúp xây dựng sự tin tưởng giữa họ để giải quyết vấn đề hộ chiếu đảo Síp.

Ngoài ra, lưu ý rằng từ phía bắc của hòn đảo không được công nhận một số điều không được quy định rất tốt bởi các tổ chức quốc tế. Ví dụ các sân bay không được kiểm soát bởi các cơ quan quốc tế nhằm giúp giữ cho sân bay đáp ứng được một số tiêu chuẩn về an toàn và các quy định.

Trong bất kỳ trường hợp như là một người Síp Hy Lạp sống ở quốc gia duy nhất được công nhận trên hòn đảo trên thực tế chỉ ở phía Nam

Nhận định của người trong cuộc

Amoy Young – Được trả lời ngày 14 tháng 8 năm 2016

Với tất cả sự tôn trọng đối với toàn vẹn chủ quyền của Síp … Tuy nhiên, miễn là Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để tay của mình ra và tiếp tục ủng hộ của nó cho phía bắc breakaway, ít có thể được thực hiện để tiến thoái lưỡng nan. Trong khi EU dường như không phù hợp với chủ quyền – một thành viên Kosovo bị chia tách đã được một số thành viên xác nhận.

Quan tâm của tôi là làm thế nào để có được một hộ chiếu Cyprus Síp trong trường hợp một kế hoạch thăm? Nơi nào để áp dụng, và bất kỳ đường hàng không hoặc đường biển có sẵn từ Thổ Nhĩ Kỳ? Hơn nữa với một nhãn dán thị thực và con dấu vào / ra trên hộ chiếu của tôi, nó sẽ là một vấn đề cho chuyến thăm của tôi trong tương lai của Hy Lạp hoặc Síp được công nhận liên bang?

Arun Tharuvai, Được sử dụng để đi du lịch quốc tế nhiều lần trong năm – Được trả lời 19 tháng 12 năm 2014

Tại sao nó lại là vậy? Những người Cypriots Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn có các trang web du lịch mà họ muốn người khác nhìn thấy và nếu những người khác muốn xem họ tại sao không?

Cho rằng Bắc Síp tồn tại như một quốc gia riêng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc xâm lược để bảo vệ Cypriots Thổ Nhĩ Kỳ khỏi một cuộc đảo chính ở Síp muốn thống nhất đất nước với Hy Lạp, tôi không thấy bất kỳ vấn đề đạo đức nào trong việc thăm viếng hoàn toàn bởi sự thiếu công nhận bởi các nước khác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc