Chương trình đầu tư diện EB-5 không hề mới thậm chí là quá đỗi quen thuộc với nhiều nhà đầu tư đang có ý muốn nhập cư vào Mỹ và nhận thẻ cư trú tại đây. Hiểu về chương trình nhưng chưa chắc tất cả các nhà đầu tư đã hiểu rõ về thủ tục cũng như quy trình làm hồ sơ định cư chương trình này. Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết cũng như tư vấn đầu tư EB-5 và những thủ tục liên quan nhé.

 

Đối tượng và số vốn để tham gia EB-5

Trước khi tiến hành làm ngay hồ sơ để tham gia chương trình đầu tư diện EB-5 thì các nhà đầu tư cần tìm hiểu cũng như nhận tư vấn đầu tư EB-5 để hiểu rõ mình liệu có đủ điều kiện để tham gia hay không. Trước hết về đối tượng tham gia, các nhà đầu tư có thể yên tâm bởi chính phủ Mỹ không quá khắt khe thậm chí có thể nói là khá thoáng rong vấn đề này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các nhà đầu tư không cần chứng minh về trình độ học vấn, trình độ tiếng anh, khả năng kinh doanh cùng nhiều yếu tố liên quan khác mà chỉ cần có 2 điều kiện. Một là có mong muốn sở hữu thẻ xanh của chương trình và hai là có đủ số vốn để tham gia. Số vốn tối thiểu để tham gia chương trình EB-5 là 500.000 USD đối với đầu tư úy thác hay còn gọi là đầu tư gián tiếp và 1.000.000 USD đối với đầu tư trực tiếp.

Hồ sơ tham gia chương trình EB-5

Số vốn để tham gia chương trình đầu tư theo diện EB-5 có thể nói là không hề nhỏ chính vì vậy các nhà đầu tư cần cân nhắc cũng như tìm hiểu kĩ trước khi quyết định tham gia hay không. Đặc biệt là cần tìm một địa chỉ tư vấn đầu tư EB-5 uy tín để có thông tin chính xác về các bước thực hiện bao gồm 7 bước.

– Nhà đầu tư cần tìm kiếm dự án EB-5 thích hợp với số vốn mà mình có cũng như xem dự án đã được chính phủ Mỹ thông qua hay chưa? Dự án có được các công ty uy tín đảm bảo hay không? Số lượng lao động có thể tạo ra từ dự án có đủ điều kiện để tham gia chương trình hay không?

– Số vốn đầy tư cũng rất quan trọng. Như đã nói ở trên lượng vốn sẽ quyết định trực tiếp hình thức kinh doanh của chủ đầy tư.

– Bước 3 là bước quan trọng nhất chính là nộp hồ sơ để xin visa chính là đơn xin nộp lên Sở Di Trú Mỹ là I-526.

– Sau đó nhà đầu tư sẽ bước vào phần phòng vấn nếu như hồ sơ được chấp nhận. Trong trường hợp này nhà đầu tư cùng người thân sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi tham gia phòng vấn.

– Sau khi phỏng vấn nếu đạt nhà đầu tư và gia đình có thể sang Mỹ bất cứ lúc nào trong thời gian chờ đợi visa.

– Sau khoảng thời trang 2 năm sau khi sang Mỹ, nhà đầu tư sẽ hoàn thành và nộp đơn I-829 lên Sở Di Trú để xin Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện để nhận được visa vĩnh viễn.

– Cuối cùng sau 3 năm sinh sống nhà đầu tư chỉ cần nộp đơn ghi nhập quốc tịch Mỹ là sẽ thành công chuyển hồ sơ và trở thành Công dân Hòa Kỳ hợp pháp.

Có thể thấy được tầm quan trọng của việc tìm một công ty tư vấn đầu tư EB-5 lúc này. Chính vì thế để  được hỗ trợ và tư vấn chính xác mọi vấn đề liên quan đến đầu tư cũng như hồ sơ nhà đầu tư phải tìm cho mình một địa chỉ làm EB-5 uy tín ngay trước khi bắt đầu.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc