Vừa có thể đầu tư Canada lại nhận được visa một cách nhanh chóng để trở thành công dân nước này an toàn là điều mà bất cứ nhà đầu tư Việt nào cũng mong muốn đạt được. Thế nhưng có mong muốn, có ý định nhưng liệu có thể thực hiện hay không? Câu trả lời tất nhiên là có thể nếu nhà đầu tư Việt tham gia vào chương trình định cư tại Canada theo hình thức đầu tư.

                Đầu tư Canada – Cách tạo dựng cuộc sống mới

Người đủ điều kiện định cư tại Canada theo diện đầu tư

Đầu tiên nếu nhà đầu tư muốn tham gia chương trình đầu tư Canada nhằm nhận được visa và trở thành công dân mang quốc tịch của đất nước này thì cần phải quan tâm đến điều kiện để tham dự là gì? Thông thường với mục đích là hỗ trợ cho cả hai phía, bên Canada được lợi là đẩy mạnh nền kinh tế, giảm tỉ lệ thất nghiệp. Trong khi đó nhà đầu tư lại có thể sở hữu visa định cư tại Canada.

Chính vì mục đích này mà điều kiện để chọn đối tượng tham gia chương trình cũng dựa trên tiêu chí là tài chính bao gồm tài sản ròng sở hữu và số vốn mà doanh nhân đầu tư vào dự án. Chính vì do nguyên nhân tiếp theo là tính trạng kinh tế thế giới hiện nay đang không ổn định nhất là trang vài năm trở lại đây mà những người tham gia cũng phải có tiềm lực kinh tế mạnh.

Hiện nay trên đất nước Canada thì đang có 9 tỉnh bang áp dụng các chương trình đầu tư Canada bao gồm Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundlad and Labrador, New Brunswick, Ontario, Prince Edward Island, Saskatchewan. Tùy theo từng tỉnh bang mà điều kiện cho các đối tượng tham gia các chương trình cũng có sự thay đổi nhưng không lớn. Còn nếu là doanh nhân Việt muốn tham gia chương trình định cư theo diện đầu tư tại Canada thì có thể lựa chọn hai tình phù hợp nhất hiện nay là Quebec và Saskatchewan.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Quy trình xin visa tham gia đầu tư Canada

Muốn tham gia chương trình đầu tư Canada chính xác và nhanh chóng nhất thì các nhà đầu tư cần hoàn thành hồ sơ cũng như làm theo đúng quy trình thủ tục xin visa.

– Hoàn thành hồ sơ và nộp cho Chính phủ tỉnh bang mà nhà đầu tư tham gia chương trình.

–  Sau khi đợi trong khoảng thời gian tối đa là 12 tháng chờ xét duyệt, nhà đầu tư sẽ được gọi sang Canada để tiến hành khảo sát và phỏng vấn.

– Sau quá trình phỏng vấn và khảo sát nếu như kết quả là đạt được chấp thuận của chính phủ tỉnh bang nhà đầu tư sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.

– Tiếp theo nhà đầu tư tiến hành nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp visa Canada.

– Bộ Di trú Canada yêu cầu kiểm tra sức khỏe, cấp Visa định cư Canada.

– Cuối cùng sau khi nhận visa nhà đầu tư đã chính thức có quyền cư thường trú tại đất nước này.

Quyền lợi đích thực sau khi nhận được visa

Sau khi nhận được visa từ chương trình đầu tư Canada mà mình đã tham gia, nhà đầu tư sẽ được hưởng những quyền lợi thiết thực cho bản thân cũng như gia đình như quyền đi lại bất cứ đâu trong lãnh thổ Canada, có thể tham gia kinh doanh, thành lập công ty…

Bên cạnh đó là con cái cũng như người thân của nhà đầu tư cũng có thể được hưởng visa và có cơ hội nhập cư theo diện gia đình cũng như hưởng nhiều lợi ích. Học phí của con người nhập cư sẽ được miễn phí hoàn toàn từ bậc tiểu học cho đến bậc Trung học Phổ Thông, hửng nhiều phúc lợi về an sinh xã hội.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc