Quebec được biết đến không chỉ là thành phố có chất lượng sống cao mà còn là nơi có nhiều chính sách dành cho người nhập cư từ diện du học cho đến đầu tư, doanh nhân và bây giờ là diện tay nghề. Vậy định cư Quebec theo diện tay nghề là thế nào? Liệu có thể tin tưởng được không? Ai là những người có thể tham gia vào chính sách này? Hãy cùng khám phá thêm về chính sách có lợi cho người nước ngoài và cả người Việt này nhé.

                     Chính sách có lợi từ định cư Quebec theo diện tay nghề.

Định cư Quebec diện tay nghề là gì?

Thực ra nhiều người đã nghe đến chương trình định cư Quebec theo diện tay nghề rồi nhưng lại chưa biết đây là chương trình ra sao và đem lại lợi ích gì. Các cá nhân nước ngoài có ý định ở lại và làm việc tại Quebec đều có thể trở thành ứng viên chương trình định cư Quebec theo diện tay nghề nhưng cần thêm một số điều kiện để đánh giá mà chủ yếu là dựa trên hệ thống tính điểm bao gồm các tiêu chí là kinh nghiệm làm việc, bằng cấp của vợ/chồng/người phối ngẫu, ngành nghề đào tạo, giáo dục, tuổi, ngôn ngữ, , đề nghị việc làm (không bắt buộc) và con cái.

Ngành nghề mà ứng viên có thể tham gia cũng khá rộng, trong đó ngành nghề chủ yếu chính là quản lý, kỹ sư, công nghệ thông tin , dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe. Trong khi đó người lao động Việt Nam lại chủ yếu tham gia vào các ngành nghề này nên sẽ có ưu thế cạnh tranh cao khi ứng tuyển. Người tham gia nên lưu ý là quá trình lựa chọn ứng viên tham gia định cư Quebec sẽ trải qua nhiều giai đoạn với nhiều khung điểm khác nhau.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện tham gia định cư diện tay nghề Quebec

– Người tham gia phải có ý định cư trú, sinh sống và làm việc tại Quebec.

– Yêu cầu người tham gia phải có tối thiểu là một bằng cấp tương đương với bằng trung học hoặc bằng cao đẳng nghề xét trong hệ thống giáo dục Quebec.

– Để có thể nhanh chóng hội nhập vào thị trường việc làm tại Quebec thì người tham gia cần có kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp.

– Do Canada sử dụng chính là tiếng Pháp và tiếng Anh nên trình độ tiếng Pháp và kỹ năng tiếng Anh là một yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên người lao động hoàn toàn có thể học và lấy thêm chứng chỉ ngôn ngữ hay nâng cao kinh nghiệm của mình.

– Muốn định cư Quebec thì tối thiểu người tham gia phải đạt được 67 điểm trong thang điểm chung định cư Canada diện tay nghề.

Quyền lợi của người tham gia

Canada là một đất nước năng động cả về đời sống lẫn kinh tế nên người lao động Việt Nam không chỉ có cơ hội giành lấy cho mình tấm visa định cư lâu dài tại đây mà còn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm để từ đó tăng mức lương của mình nhanh chóng. Có thể nói định cư Quebec theo diện tay nghề không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội để người lao động Việt có thể hiện bản lĩnh của mình trên thị trường lao động quốc tế.

Đến và định cư tại Quebec theo diện tay nghề thì người lao động Việt hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân trong gia đình cùng sang và nếu sống lâu dài và đủ điều kiện thì thậm chí có thể chuyển sang quốc tịch Canada hay mang cùng lúc hai quốc tịch nếu muốn. Định cư tại Quebec còn là cách để thay đổi tương lai của con cái người lao động do Canada luôn được biết đến với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới đặc biệt là về cơ sở vật chất nên chẳng có gì lạ khi lượng du học sinh quốc tế tại Canada luôn dẫn đầu. Có thể nói định cư Canada là bước đầu tư thông minh cho tương lai.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc