Đầu tư định cư Đảo Hoàng Tử đang là một chương trình thu hút hàng ngàn nhà đầu tư quốc tế với mục tiêu định cư Canada cho cả gia đình. Vậy điều gì đã tạo nên một Đảo Hoàng Tử có sức hút lớn như vậy? Đó chính là nhờ những nét đẹp tuyệt vời cùng sự phát triển toàn diện của hòn đảo này. Hãy cùng tìm hiểu về Đảo Hoàng Tử nhé.

1.Về vị trí địa lý và lịch sử hình hành

Đảo hoàng tử nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ. Được ví von giống như một khu vườn rực rỡ, thu hút đông đảo bạn bè quốc tế đến du lịch và đến định cư Canada tại đây.

Đảo Hoàng tử Edward là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất và xanh nhất của Canada, thiên nhiên tươi đẹp, nước và không khí trong lành.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Được phát hiện vào năm 1534, sau đó đến tận năm 1873, Đảo Hoàng tử Edward mới trở thành một phần của Canada, và cũng là tỉnh có diện tích nhỏ nhất tại quốc gia này. Trên đảo có khoảng 140.000 cư dân sinh sống đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong đó, 70% là hậu nhân của người Ireland và Scotland. Prince Edward nổi tiếng với bờ biển, đất đỏ nên nền kinh tế chính là nông nghiệp, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và du lịch. Đặc biệt khoai tây ở vùng đất này rất ngon và được xuất khẩu chính sang Mỹ.

Đảo hoàng tử nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ.

Thị trấn Charlottetown nổi tiếng bởi những ngôi làng xinh đẹp, quyến rũ bên bờ biển; là thủ phủ của đảo Hoàng Tử, cũng có nhiều người gọi đó là thánh địa của Canada. Nơi đây còn được gọi là được gọi là thiên đường kem Cows – một loại kem rất nổi tiếng trên đảo dành cho những tín đồ thích ngọt. Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà bằng gỗ xinh xắn được xây dựng theo lối kiến trúc nghệ thuật của người Inuit.

2.Nền kinh tế

Nông nghiệp, du lịch và đánh bắt là những ngành công nghiệp chính ở Đảo hoàng tử Edward. Khoảng 30% lượng khoai tây ở Canada được trồng ở Đảo hoàng tử Edward, mang đến nguồn thu nhập cho 2000 nông trại ở tỉnh.

Ngành du lịch của đảo Hoàng Tử đặc biệt phát triển nhờ vẻ đẹp độc đáo, thắng cảnh và các bãi gôn rộng lớn, thu hút một số lượng lớn khách viếng thăm mỗi năm.

Ngành sản xuất chủ yếu dựa vào xử lý thực phẩm. Kỹ thuật công nghệ cao cũng dần trở nên quan trọng, đặc biệt là ở các ngành y tế, điện tử và nông nghiệp.

Nông nghiệp, du lịch và đánh bắt là những ngành công nghiệp chính.

Hiện nay, ngoài việc kêu gọi đầu tư vào du lịch – ngành kinh tế trọng điểm của đảo hoàng tử Edward từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, chính quyền nơi đây cũng đang tích cực phát triển nó hơn nữa. Ngành du lịch đặc biệt phát triển nhờ vẻ đẹp độc đáo, thắng cảnh và các bãi gôn rộng lớn, thu hút một số lượng lớn khách viếng thăm mỗi năm.

3.Khí hậu

Đa số các thành phố ở Canada đều có mùa hè ấm áp, với nhiệt độ tối đa có thể lên tới trên 30°C. Tuy nhiên vào mùa đông, nhiệt độ có thể giảm mạnh xuống còn dưới -20°C, thậm chí -30°C. Do vậy, người dân luôn phải chuẩn bị sẵn sàng trước khi chuyển qua mùa đông: mua nhiều quần áo ấm, như áo len, áo khoác, ủng, nón, khăn quàng cổ, bao tay hoặc mũ len.Nếu không sẽ dễ bị nhiễm bệnh hoặc bỏng lạnh.

Ngoài ra, người dân Canada còn trữ nến, diêm, chăn ấm, đèn pin, hộp sơ cứu và xẻng xúc tuyết trong xe hoặc trong nhà để phòng trường hợp khẩn cấp. Đa số các xe hơi cũng phải được lắp vỏ bánh riêng vào mùa đông để đảm bảo di chuyển an toàn.

Khí hậu ở đây khá đa dạng.

3.Hệ thống giáo dục

Ở Canada, mọi công dân và người dân thường trú dưới 20 tuổi đều có quyền được miễn học phí công lập cho đến hết cấp trung học phổ thông.

Đảo Hoàng tử Edward cung cấp hệ thống giáo dục công lập hàng đầu cho người dân, từ các chương trình Giáo dục sớm và kéo dài cho tới lớp 12. Tỉnh bang còn cung cấp nhiều chương trình tập sự và đào tạo cho những cá nhân chọn học nghề sau khi hoàn tất bậc trung học phổ thông.

Mọi công dân và người dân thường trú dưới 20 tuổi đều có quyền được miễn học phí công lập.

4.Hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe

Theo luật của Canada, tất cả các tỉnh bang và địa phận phải cung cấp bảo hiểm y tế toàn dân cho các công dân và thường trú dân hợp pháp của Canada. Điều này có nghĩa là người dân Canada không cần chi trả những dịch vụ y tế cơ bản. Các dịch vụ y tế được xem là không cần thiết (như phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn và một số dịch vụ nha khoa) sẽ không được miễn phí, tuy nhiên danh sách các dịch vụ được miễn phí sẽ thay đổi theo từng tỉnh.

Kế hoạch Phúc lợi Y tế của Đảo hoàng tử Edward đảm bảo mọi công dân và thường trú dân của tỉnh có thể nhận được các dịch vụ y tế và phẫu thuật – nha khoa cần thiết.

Khám phá đôi nét về Đảo Hoàng Tử – nơi định cư lý tưởng

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc