Hiện nay, nhiều nước Châu Âu có những chính sách tạo điều kiện cho người nước ngoài nhận “thẻ xanh” hoặc hộ chiếu của mình qua các chương trình đầu tư định cư và visa “vàng” (golden visa), chẳng hạn như chương trình Đầu tư định cư Anh, Đầu tư định cư Bồ Đào Nha, Đầu tư định cư Tây Ban Nha, Đầu tư định cư Hy Lạp …  Bỉ cũng đang cung cấp “thị thực vàng – Golden Visa” dưới hình thức đầu tư kinh doanh cho các nhà đầu tư và doanh nhân muốn đầu tư kinh doanh tại Bỉ.

Luật pháp Bỉ cho phép công dân nước ngoài nộp đơn xin định cư theo nhiều hình thức khác nhau, bao gồm cả việc thành lập công ty quốc tế tại Bỉ; đầu tư mua các công ty đang hoạt động tại Bỉ; hoặc đầu tư vào công ty có vốn nước ngoài tại Bỉ; Nhân viên làm việc cho công ty quốc tịch Bỉ, hoặc cổ đông sáng lập hoặc cổ đông đầu tư vào công ty Bỉ đều có thể nộp đơn xin định cư Bỉ để có quốc tịch châu Âu . Ngoài ra có hai hình thức tham gia vào kinh tế  mà nhà đầu tư có thể đạt tiêu chuẩn xin định cư là người nộp đơn hoặc đang là quản lý hoặc nhân viên kỹ năng, trình độ của doanh nghiệp Bỉ; hoặc là chủ doanh nghiệp tại đây.

Luật pháp Bỉ cho phép công dân nước ngoài nộp đơn xin định cư Bỉ theo nhiều hình thức khác nhau.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hơn nữa quốc gia này nổi tiếng với môi trường kinh doanh thân thiện và có một vị trí chiến lượng cho xuất khẩu và giao thương buôn bán. Hơn nữa so với nhiều nước láng giềng khác của Eu thì Bỉ có giá cả phải chăng hơn cả. Trong đó 3 thành phố của quốc gia này gây ấn tượng với thế giới với ngành nghề riêng của mình. Đó là Antwerp nổi tiếng với ngành công nghiệp kim cương và Brugges cùng với Ghent lại là địa điểm du lịch nổi tiếng được hàng triệu du khách ghé đến mỗi năm. Chính vì thế khi chương trình tự doanh cung cấp visa vàng cho doanh nhân nước ngoài được đưa ra đã nhanh chóng có sự hưởng ứng mãnh liệt.

Điều kiện cơ bản tham gia chương trình định cư châu Âu bằng Golden Visa của Bỉ

Với nền kinh tế phát triển cùng với một môi trường thân thiện Bỉ được coi là quốc gia thích hợp nhất để bắt đầu cho việc thành lập mới một công ty và định cư châu Âu. Theo đó công ty này sẽ phải hoạt động thông qua việc hình thành của đầu tư vốn và tạo thêm việc làm cho người dân tại quốc gia này. Chính vì vậy trước hết ứng viên cần phát đáp ứng yêu cầu về số vốn mà cụ thể tối thiểu là 350.000 EUR để có thể tham gia vào chương trình tự doanh tại Bỉ.

Với điều kiện này thì chỉ cần doanh nhân nước ngoài không phải là công dân EU thì đều có thể nộp đơn xin thẻ thường trú theo diện đầu tư tự doanh. Hình thức đầu tư này là ứng viên cần đầu tư và mở một doanh nghiệp mới hay kết hợp viowis công ty tại Bỉ với văn phòng đại diện. Khi đó ứng viên sẽ được cấp thẻ thường trú với tư cách là giám đốc của công ty thông qua các hoạt động thanh toán. Thông thường ứng viên sẽ mất 3 đến 4 tháng là có thể nhận được giấy phép cư trú này. Việc sở hữu thẻ thường trú của Bỉ sẽ giúp ứng viên có thể định cư châu Âu như mong muốn.

Ứng viên cần phát đáp ứng số vốn tối thiểu là 350.000 EUR để có thể tham gia vào chương trình tự định cư Bỉ diện Golden visa.

Quá trình có được quốc tịch Bỉ để định cư Châu Âu một lần nữa thông qua quốc tịch, đây cũng là một trong những điểm sáng nhất trong Liên minh châu Âu. Một trong những điều kiện chính cho một số năm, sống trong nước, luật pháp của Bỉ đã thiết lập rất ít thời gian ở châu Âu – chỉ ba năm, thời gian ngắn hơn thường trú ở trong nước là cần thiết cho cá nhân, đã không có quốc tịch hoặc chính thức công nhận là người tị nạn.

Thông thường ứng viên sẽ mất 3 đến 4 tháng là có thể nhận được giấy phép cư trú tại Bỉ.

Đơn giản hóa thủ tục xin định cư Bỉ để có thể định cư Châu Âu

Thủ tục nhập tịch Bỉ đã được đơn giản hóa cho một số loại ứng viên tiềm năng công dân. Nó được dựa trên tờ khai, người đó có quyền khiếu, đã đến tuổi trưởng thành, trong nước, thời điểm này đến tuổi trưởng thành 18 năm. Các yếu tố pháp luật quy định, ảnh hưởng đến việc thông qua một thủ tục nhanh được trao quyền công dân, ví dụ, sinh ở hầu hết các Bỉ hoặc vùng lãnh thổ, người phụ thuộc, sinh ra ở nước ngoài, nhưng từ một phụ huynh có quốc tịch Bỉ để định cư Châu Âu. Có một nhược điểm – bạn có thể nộp tờ khai Bỉ, tòa đại sứ, Lãnh sự quán không chấp nhận văn bản đó.

 

Lưu ý quan trọng đối với những người nhập cư, người muốn có được quyền công dân Bỉ trong kết nối với hôn nhân, đó là cần thiết để thực hiện theo điều kiện để được kết hôn với một công dân Bỉ hơn ba năm, thường trú tại nước này trong sáu tháng.

Để có quyền công dân, cần kết hôn với một công dân Bỉ hơn ba năm, cần thường trú tại nước này trong sáu tháng.

 

Bỉ thuộc top 10 quốc gia đáng định cư nhất châu Âu, định cư Bỉ chắc chắn sẽ giúp các nhà đầu tư thăng hoa trong sự nghiệp. Hãy lo ngay thủ tục giấy tờ và làm ngay một chuyến định cư châu Âu cho cả gia đình sớm thôi nào!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc