Nhập tịch Ireland là một quá trình theo đó đương đơn có quốc tịch không phải là quốc gia Ailen có thể áp dụng để trở thành một công dân Ireland. Việc xét duyệt được quyết định bởi Bộ trưởng Bộ Tư pháp và bình đẳng, Bộ trưởng có toàn quyền quyết định, kể cả trường hợp người nộp đơn đáp ứng các điều kiện nhất định được quy định trong pháp luật, được cấp hoặc không cấp quốc tịch.

Tại sao nên chọn định cư và nhập tịch Ireland?

Ireland là một quốc gia đáng định cư vì những điểm nổi trội sau:

  • Quốc gia duy nhất nói tiếng Anh trong Liên minh Châu Âu sau Brexit
  • Dân số trẻ
  • Thuế Doanh nghiệp thấp nhất Châu Âu: 12.5%
  • Quan hệ ngoại giao thân thiết với Anh và Mỹ
  • Nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới: đứng thứ 9 toàn cầu theo chỉ số Pearson năm 2014
  • Sinh viên tốt nghiệp từ Ireland được các nhà tuyển dụng xếp hạng hàng đầu về chất lượng chuyên môn
  • Xếp thứ 8 trong TOP các Quốc gia phát triển nhất (Human Development Index, UN 2016)
  • Hệ thống an sinh xã hội tiên tiến: Giáo dục, Y tế, trợ cấp thất nghiệp
  • Trụ sở của các công ty Đa Quốc gia hàng đầu:
    • 9/10 công ty Phần mềm hàng đầu thế giới có trụ sở tại Ireland (Facebook, Google, Microsoft, Intel,…)
    • 13/15 Công ty Y học hàng đầu trên toàn thế giới
    • 8/10 Công ty Trò chơi trực tuyến hàng đầu trên toàn thế giới

Ireland là một quốc gia đáng định cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Môi trường đầu tư lý tưởng:
    • Đứng đầu thế giới về Đầu tư trực tiếp nước ngoài (IBM 2015)
    • Môi trường tuyệt vời nhất để kinh doanh (Forbes 2013)
    • Đứng đầu thế giới về lao động tay nghề cao

Để nhập tịch Ireland, bạn cần hội tụ đủ các điều kiện dưới đây:

  • Bạn phải đủ tuổi (từ 18 tuổi trở lên, hoặc đã kết hôn nếu dưới 18 tuổi).
  • Bạn phải có nhân cách tốt.
  • Bạn phải có ý định tiếp tục sống tại Ailen sau khi nhập tịch.
  • Bạn phải tuyên bố trung thành với đất nước và lòng trung thành đối với Nhà nước và cam kết trung thành tuân thủ luật pháp của
  • Nhà nước và tôn trọng các giá trị dân chủ.
  • Đương đơn xin nhập tịch Ireland phải có 60 tháng cư trú hợp pháp (5 năm) và trong 5 năm đó, Đương đơn phải sinh sống liên tục ở Ireland trong 12 tháng (1 năm) trước khi xin nhập tịch Ireland;
  • Trong 4 năm của quy trình xử lý 8 năm, việc cư trú phải hợp pháp và đương đơn cũng phải có mặt đủ thời gian; Đương đơn có thể đi nước ngoài để kinh doanh hoặc du lịch, tuy nhiên việc này yêu cầu giải trình cùng những tài liệu liên quan, bất kỳ sự vắng mặt đáng kể có thể có thể là lý do cho việc từ chối nhập Quốc tịch;
  • Đương đơn phải nộp thuế ở Ireland;
  • Đương đơn phải có lý lịch tư pháp trong sạch, phải có đạo đức tốt để tiếp tục cư trú tại đây sau khi nhập tịch và phải thực hiện tuyên bố trung thành với đất nước và nhà nước;
  • Thời gian xử lý hồ sơ khoảng 6 tháng;

Bạn phải đủ tuổi (từ 18 tuổi trở lên, hoặc đã kết hôn nếu dưới 18 tuổi) để nhập tịch Ireland.

Để nhập tịch Ireland, bạn cũng có thể tham gia chương trình đầu tư định cư châu Âu tại Ireland. Chương trình Đầu tư định cư Ireland ra đời năm 2012, do chính phủ nước này thông qua nhằm thu hút vốn đầu tư từ công dân ngoài Châu Âu và những doanh nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, đầu tư tại Ireland, từ đó nâng cao vị thế kinh tế của đất nước.

Điều kiện chương trình đầu tư định cư Ireland

  • Lý Lịch Trong Sạch
  • Đương đơn ít nhất từ 18 tuổi, lý lịch tư pháp trong sạch.
  • Chứng Minh Tài Sản
  • Chứng minh tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu EUR.
  • Không Phải Công Dân EU
  • Không phải là công dân của Liên Minh Châu Âu (EU).
  • Đầu Tư Vào Dự Án
  • Đầu tư 1.000.000EUR vào dự án được chính phủ phê duyệt.

Nhà đầu tư cần đầu tư 1.000.000EUR vào dự án được chính phủ phê duyệt.

Điều kiện nhập tịch Ireland:

  1. Sinh sống liên tục tại Ireland trong vòng 05 năm.
  2. Sinh sống tại Ireland với tổng thời gian dồn là 05 năm, trong đó 01 năm cuối cùng trước ngày xin nhập tịch phải sống liên tục.

Người nhập cư tương lai phải tự đầu tư kinh doanh theo tên riêng của họ (không phải là tên của một công ty hay ủy thác), và không được phép đủ điều kiện theo lựa chọn này thông qua việc mua cổ phiếu hoặc bất động sản được giao dịch công khai mà họ định thuê. Các ứng cử viên tiềm năng có thể đề xuất một khoản đầu tư lớn liên quan đến một số đối tác, tất cả đều áp dụng cho Chương trình Nhà đầu tư định cư châu Âu tại Ireland, miễn là mỗi đầu tư cá nhân đủ điều kiện độc lập theo chương trình. Nó cũng có thể đầu tư vào nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện ở Ireland miễn là tổng mức đầu tư được thực hiện trong nước ít nhất là một triệu euro.

Người nhập cư tương lai phải tự đầu tư kinh doanh theo tên riêng của họ.

ƯU ĐIỂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ IRELAND:

  • Hồ sơ xét duyệt trước, chuyển tiền đầu tư sau.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 3-6 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
  • Không yêu cầu ngôn ngữ.
  • Chỉ yêu cầu thường trú 1 ngày mỗi năm
  • Khi nhận Stamp4 (Visa thường trú) cùng ngày có thể xin visa UK và khối Schengen 2 năm đi lại nhiều lần.
  • Nhận thẻ TRƯỚC, đầu tư SAU.
  • Dân số già nghiêm trọng bởi vậy Nhu cầu Viện dưỡng lão cao.
  • Dự án Viện dưỡng lão được Chính phủ cấp phép.
  • Chính phủ hỗ trợ 1000Euro/tuần cho mỗi người cao tuổi ở Viện dưỡng lão.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY