Finn Skovgaard

Cũng giống như một người Mỹ ở bất kỳ tiểu bang nào cũng được tự do sinh sống và làm việc ở một tiểu bang khác, vì vậy các công dân của 28 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu có thể chọn để định cư tại một quốc gia thành viên khác. Nếu bạn muốn sống ở Châu Âu và bạn là một trong số những người may mắn có thể có quốc tịch EU vì tổ tiên châu Âu, hãy đi tìm nó, vì nó sẽ giúp bạn tránh xa hàng đợi người Mỹ muốn nhập cư đến Châu Âu – một hàng đợi dường như có cùng quy mô với người Châu Âu muốn chuyển sang Mỹ Một cách khác “dễ” là kết hôn với một công dân EU.

Tỷ lệ thất nghiệp của Pháp vẫn ổn định ở mức 10%

Toàn cầu hoá đã cho phép hàng hoá chảy nhiều hơn và tự do hơn, nhưng không có cái nhìn toàn cầu hóa cho sự vận động của người dân. Các chính phủ ở cả hai bên Thái Bình Dương dường như quyết tâm giữ hàng rào giữa Hoa Kỳ và EU. Đi qua hàng rào có nghĩa là tìm ra nơi nó thấp nhất, và bạn phải kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn đặc biệt quan trọng ở Pháp. Hãy chuẩn bị cho mọi thứ để di chuyển chậm hơn – ngoại trừ giao thông đường cao tốc và tàu cao tốc.

Tỷ lệ thất nghiệp của Pháp vẫn ổn định ở mức 10%, và nhiều công ty do dự phải sử dụng Bộ luật Lao động cứng rắn, làm giảm việc làm tạm thời và khó khăn, trừ những trường hợp hạn hẹp. Pháp được quy định rất chặt chẽ. Trong khi nền kinh tế lớn thứ sáu ở Pháp, tăng trưởng kinh tế vừa phải (1,3% vào năm 2015).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Giấy phép lao động

Việc vượt qua vòng lấy giấy phép làm việc của người Pháp không phải là người định cư Châu Âu không phải là một lựa chọn, trừ khi bạn là một chuyên gia có trình độ cao và nếu không có người Châu Âu có thể tìm được vị trí này. Đối tượng này bao gồm các nhà thầu CNTT, kỹ sư và các chuyên gia khác có thể được thuê bởi các công ty nước ngoài có hợp đồng dịch vụ ở Pháp. Nhìn chung, Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Pháp cho biết, cơ hội là về dịch vụ và công nghệ.

Việc vượt qua vòng lấy giấy phép làm việc của người Pháp không phải là người định cư Châu Âu không phải là một lựa chọn, trừ khi bạn là một chuyên gia có trình độ cao và nếu không có người Châu Âu có thể tìm được vị trí này.

Ví dụ như sử dụng năm 2003 làm cơ sở, Pháp chỉ cấp 6.500 visa để làm việc vĩnh viễn, trong đó có 313 người Mỹ. Ngành xây dựng và khách sạn-nhà hàng chiếm tỷ trọng lớn.

Nếu bạn thuộc về đa số người không thể giải thích mã ASCII số thập lục phân của máy tính nghĩa là gì thì làm thế nào để chọn trái cây. 14.566 visa đã được ban hành cho người lao động nông nghiệp theo mùa, chủ yếu ở phía Nam nắng. Tin xấu là do các thoả thuận đặc biệt, 90 phần trăm trong số họ đã đến Ba Lan và Moroccan, vì vậy tôi đề nghị đánh bóng kiến ​​thức thu hái quả của bạn trước khi thử loại này và tránh bị kén chọn nếu được cung cấp một công việc. Ngoài ra, cố gắng giành được quốc tịch Ba Lan hoặc Ma-rốc.

Các nhà khoa học, nghệ sĩ và tác giả thuộc loại thị thực đặc biệt. Nếu bạn có thể có được một hợp đồng trong một trong các lĩnh vực này, thì bạn sẽ có ít vấn đề hơn khi xin visa Châu Âu. Tuy nhiên, con số thấp. Chỉ có 1162 visa của nhà khoa học và 375 thị thực nghệ sĩ đã được ban hành.

Bắt đầu Công ty riêng của bạn

Nếu bạn có can đảm, bạn có thể bắt đầu một công ty. Đây là một trong những nơi mà hàng rào thấp nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh tốt và đủ vốn để hỗ trợ mình một năm. Chi phí thay đổi thường xuyên. Để thiết lập làm cố vấn kinh doanh, dịch giả, nhà báo hoặc nghề nghiệp không được kiểm soát khác, bạn không cần phải có sự chấp thuận khác ngoài thị thực với hoạt động đó đã đề cập. Thường thì tốt nhất nên tham khảo luật sư Pháp.

hình 8_luôn đi thẳng vào vấn đề

Bạn phải mô tả hoạt động của bạn trên một mẫu do cơ quan lãnh sự Pháp cung cấp, bao gồm những gì nền tảng và trình độ của bạn để thực hiện hoạt động đó. “Giảng dạy tiếng Anh” thường là gợi ý đầu tiên tôi nghe từ người Anh và người Mỹ. Tuy nhiên, bạn sẽ là một trong đám đông. Cạnh tranh khốc liệt, thanh toán thấp, và mặc dù trình độ tiếng Anh của người Pháp kém, bạn không nên dựa vào việc kiếm sống từ điều đó một mình. Hãy nhớ rằng Anh Quốc gần với Pháp và người Anh không cần giấy phép làm việc hoặc giấy phép cư trú để định cư Châu Âu tại Pháp và dạy tiếng Anh Oxford.

Với số lượng ngày càng tăng của người nước ngoài nói tiếng Anh ở Pháp, nó là giá trị xem xét làm thế nào để nhắm mục tiêu chúng với các dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ không thể nhận được từ các công ty Pháp. Số lượng các cửa hàng bán các sản phẩm thực phẩm của Anh, nếu không có ở Pháp, chẳng hạn như đậu nướng, thịt xông khói của Đan Mạch, và cà ri Ấn Độ, đang tăng lên và trong khi Paris và Riviera có một số công ty di chuyển, phần còn lại của Pháp chỉ mới được bảo hiểm . Vì một người Pháp có thể sẽ ở lại nơi anh ta sinh ra suốt cuộc đời, anh ta không cần đến các dịch vụ di chuyển, vì vậy khu vực di chuyển phần lớn không được biết đến ở Pháp. Vì chính phủ chưa phát hiện ra điều này nên không có luật nào cho bạn biết bạn không thể làm gì. Các ngành không được kiểm soát là nơi bạn có thể tìm thấy may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn định bán hàng hoá, hoạt động của bạn sẽ trở nên “thương mại” và bạn sẽ phải yêu cầu một carte de commecant cùng với đơn xin thị thực Châu Âu của bạn.

Các hoạt động không được kiểm soát như dịch thuật và di dời thuộc loại visa “khách truy cập”. Những người nhập cư Châu Âu khác trong danh mục khách truy cập là các nghệ sỹ và tác giả thực hiện độc lập với hợp đồng.

Vì một người Pháp có thể sẽ ở lại nơi anh ta sinh ra suốt cuộc đời, anh ta không cần đến các dịch vụ di chuyển, vì vậy khu vực di chuyển phần lớn không được biết đến ở Pháp.

Hãy giàu có

Nếu bạn không thể có được phép làm việc ở Pháp, thì giải pháp rõ ràng không phải là làm việc mà là đi đến đó. Nếu bạn có một túi tiền để sống ít nhất một năm, sau đó bạn có thể có được một thị thực của khách truy cập. Một cách khác để tránh việc làm là học tập. Gần một nửa số thị thực dài hạn được cấp là thị thực sinh viên. Là một sinh viên, bạn có thể được phép làm việc một nửa thời gian.

Dù bạn quyết định cố gắng, hãy làm bài tập về nhà và làm tốt. Chính phủ Pháp cung cấp thông tin rất đầy đủ trên Web, nhưng không mong đợi công chức biết luật pháp mà họ được yêu cầu quản lý. Một công chức điển hình sẽ biết thủ tục chính thống, nhưng nếu bạn hỏi anh ta về một cái gì đó phức tạp hơn hoặc hiếm có, rất có thể là anh ta sẽ không biết gì về nó, và thay vì thừa nhận rằng anh ta sẽ nói rằng nó không thể. Tôi đã dừng lại đếm số lần tôi đã phải giải thích luật Pháp cho công chức Pháp để có được điều luật pháp cho phép tôi. Bạn sẽ được khuyên nên viết trong đơn xin cấp thị thực của bạn chính xác những bài báo pháp lý nào mà bạn cho là phù hợp với thị thực của bạn nếu bạn không thuộc loại chính. Một đại diện tại Pháp – chẳng hạn như một cố vấn ngoại ngữ hoặc cố vấn pháp lý – có thể giúp bạn với việc này.

Tuy nhiên làm phật lòng thái độ của một công chức có thể được, không bao giờ mất bình tĩnh của bạn. Nếu bạn làm như vậy, người đó sẽ thấy nó như là một chiến thắng cá nhân và là một biểu hiện của quyền lực của mình. Luôn luôn bình tĩnh và lịch sự. May mắn thay, bạn thường sẽ thấy rằng một công chức định cư Châu Âu cũng có thể được linh hoạt và hữu ích. Điều quan trọng là phải thích nghi theo cách của Pháp khi tương tác với bất cứ ai. Nghỉ ăn trưa được thực hiện rất nghiêm túc và thường kéo dài từ trưa đến 2 giờ chiều. Gọi điện thoại cho bất cứ ai vào lúc 11:55 giờ đều đang gặp khó khăn.

Hiểu được tâm lý người Pháp không thể bắt chước là chìa khoá thành công ở Pháp.

Tôi sẽ xem xét chặt chẽ hơn về những điều cần và không nên làm ở Pháp trong một bài báo khác. Hiểu được tâm lý người Pháp không thể bắt chước là chìa khoá thành công ở Pháp. Di chuyển đến Pháp không phải là về việc đưa tất cả các cây trồng trong chậu của bạn; đó là tất cả về gieo hạt giống của bạn trong đất Pháp và nuôi dưỡng chúng bằng phân bón của Pháp. Đây thường là cách bạn có được những cây đẹp nhất.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc