Thành phố Quebec hằng năm đón không biết bao nhiêu du học sinh đến để học tập và cũng nhận không ít người ở lại để định cư. Chính môi trường tốt cùng chất lượng cuộc sống đã giữ chân những du học sinh này lại. Thế nhưng muốn định cư Quebec thì phải làm thế nào và lợi ích từ chính sách định cư sau du học của bang này là gì?

Điều kiện định cư Quebec diện du học

Tương tự như những tỉnh bang khác ở Canada, chính quyền Quebec cũng có chương trình định cư theo diện du học với nhiều lợi ích mà đối tượng được nhắm đến chính là du học sinh quốc tế có mong muốn được sinh sống và làm việc tại đây sau khi hết thời gian học tập. Tuy nhiên chính sách định cư Quebec theo diện du học lại có điều kiện đơn giản hơn nhiều só với các tỉnh bang khác.

Chính sách định cư này có tên là chinh sách định cư diện dư học cấp tốc PEQ được ban hành vào tháng 4 năm 2014 với một số điểm sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Du học sinh muốn tham gia vào chương trình thì chỉ cần có mong muốn thì có thể tiến hành nộp đơn xin định cư tại bang Quebec 6 tháng trước khi tốt nghiệp và hồ sơ sẽ được duyệt trong vòng từ 1 đến 3 tháng.

– Du học sinh muốn tham gia vào chương trình thì cần phải có thời gian học tập từ 2 năm trở lên tại một trong các trường học tại đây đòng thời phủ phù hợp với điều kiện để tốt nghiệp.

– Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp của du học sinh nước ngoài phải đạt từ trung cấp trở lên.

Ưu thế từ PEQ

Tham gia vào chính sách định cư Quebec diện du học cấp tốc PEQ tức là sinh viên ngoại quốc có thể hưởng quy trình nhanh chóng và đơn giản nhất. Hiếm có chính sách đầu tư nào chỉ yêu cầu 2 điều kiện như PEQ. Thậm chí như các tỉnh bang khác ngoài những yêu cầu như trên còn cần sinh viên có kinh nghiệm làm việc, danh mục nghề nghiệp ra sao, trình độ về tiếng Anh ngoài ra còn phải đạt điểm tối thiểu trên thang điểm liên bang …

Trong khi đó chính quyền Quebec lại tạo điều kiện định cư tối đa cho du học sinh khi nếu không đạt được trình độ về tiếng Pháp như yêu cầu thì có thể học thêm tại 5 lắp tiếng pháp tại trường theo chỉ định cho đến khi đạt yêu cầu thì vẫn có thể tiếp tục nộp đơn và xin quyền định cư Quebec như mong muốn.

Lợi ích về tương lai

Hiển nhiên du học sinh tham gia chính sách định cư Quebec theo diện du học là để lấy được thẻ thường trú của Canada từ đó có thể làm việc cũng như sinh sống lâu hơn tại đây nên du học sinh cũng nhận được nhiều quyền lợi từ tấm thẻ ấy.

– Sinh viên nước ngoài sẽ được hưởng một cuộc sống chất lượng với nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai.

– Có thể tham gia vào thị trường kinh doanh và việc làm với một tinh thần cạnh tranh lành mạnh và dễ làm giàu.

– Du học sinh sau khi nhận được thẻ thường trú có thể bảo lãnh người nhà nếu như đủ điều kiện để sang cùng định cư cũng như nhận những quyền lợi cao cấp tại Canada nói riêng và thành phố Quebec nói chung.

– Có cơ hội cùng gia đình sở hữu quốc tịch Canada hay đồng thời mang hai quốc tịch nếu như có mong muốn và đáp ứng đủ yêu cầu từ đó có thể dễ dàng đi lại giữa hai nước.

– Có thể hưởng nhiều quyền lợi về các chính sách an sinh xã hội của Canada và nhận một nền giáo dục hàng đầu, hệ thống y tế cao cấp cùng một cuộc sống chất lượng tương đương với người dân bản xứ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc