Để có thể tham gia cũng như định cư nhanh chóng nhiều người đã tìm đến các dịch vụ tư vấn định cư Canada nhưng lại nhận được đáp án chẳng như mong muốn. Điều này khiến cho không ít người Việt đang muốn định cư mất dần lòng tin với các công ty tư vấn này mặc dù biết dịch vụ này vô cùng cần thiết. Vậy nguyên nhân gì khiến cho những ứng viên tương lai e ngại khi tìm đến dịch vụ tư vấn định cư Canada? Có cách nào để tìm được địa chỉ uy tín?

Lừa đảo – không chuyên – Nguyên nhân dẫn đến việc mất lòng tin

Nếu được hỏi dịch vụ tư vấn định cư Canada có đem đến lợi ích gì cho người tham gia thì có thể trả lời nhanh như sau: mang lại thông tin nhanh chóng, hữu ích, chính xác, hỗ trợ về thủ tục cũng như quy trình nộp hồ sơ cho đến đưa ra lời khuyên về từng chính sách định cư… Có thể thấy được lợi ích không thể phủ nhận của dịch vụ này đối với người tham gia đặc biệt là ở một đất nước mà mỗi tỉnh bang lại có quyền đưa ra yêu cầu riêng cho các chính sách định cư như Canada. Việc tìm một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ kịp thời là vô cùng cần thiết.

Biết lợi ích là như vậy nhưng cứ thư tìm trên internet về các chính sách định cư thì các kết quả cho ra lại là lừa đảo hay mất tiền thế thì liệu có ai dám đến và sinh sống tại những đất nước này? Trong khi đó chính sách định cư Canada là do chính phủ Canada ban hành, chính quyền mỗi tỉnh bang áp dụng và thực hiện. Vậy chẳng có lý do gì mà khẳng định các chính sách này là lừa đảo. Lừa đảo ở đây không phải chính sách mà do chính các công ty tư vấn định cư Canada “ma”, không chuyên.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Có thể “vấn nạn” này chỉ là một số ít nhưng thông qua sức lan truyền của internet thì dường như đã khiến tất cả những ai đang có ý định đến các đất nước phát triển nói chung và Canada nói riêng đều “chùn bước”. Thế nhưng nguyên nhân lại đến từ những “con sâu làm rầu nồi canh”, bộ phận nhỏ lừa đảo lợi dụng lòng tin của những người đang khao khát về một cuộc sống mới tại Canada để đưa ra những lời quảng cáo “có cánh” đánh đúng vào tâm lý. Hệ lụy là người tham gia nhẹ dạ cả tin nếu như chỉ đơn giản là hồ sơ bị trả lại thì không sao nhưng chẳng thiếu nơi còn khẳng định có tiền là lấy ngay được visa. Liệu điều này có thật? Đáp án dĩ nhiên là không bởi ai cũng phải nộp hồ sơ, phải phỏng vấn thì mới được cấp visa.

Lựa chọn địa chỉ uy tín nhờ bạn bè

Để có thể tìm được địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Canada uy tín để vừa được hỗ trợ lại tránh “tiền mất tật mang” thì người tham gia cần phải lựa chọn kĩ càng. Cách đơn giản nhất chính là thông qua bạn bè hay người thân, những người đã từng trả qua thời gian tìm kiếm công ty tư vấn để có được lời khuyên đâu mới là địa chỉ hữu ích nhất.

Nếu không có những người đi trước để tham khảo ý kiến thì ứng viên tham gia có thể thông qua việc hỏi từ các diễn đàn cộng đồng người Việt tại Canada để có được đáp án chính xác nhất. Những người này chắc chắn là người từng trải nên không chỉ cho người tham gia lời khuyên về công ty tư vấn mà còn giúp ứng viên hiểu được phần nào cuộc sống cũng như thách thức cần phải vượt qua khi nhập cư Canada.

Dịch vụ tư vấn định cư Canada không hề đáng sợ mà còn rất cần thiết với những người thực sự cần nhưng hãy lựa chọn thông minh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc