Có một vài trường hợp xin bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình và bị từ chối, nhưng họ lại không biết lý vì sao lại như vậy. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ trình bày những nguyên nhân khiến bạn xin bảo lãnh định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình bị thất bại.

Người thân của bạn muốn định cư Mỹ, ngoài việc bạn có đầy đủ tất cả các điều kiện, nhưng bên cạnh đó người thân bạn cũng phải xem xét rằng họ có thuộc các trường hợp bị cấm dưới đây hay không:

  • Mắc bệnh truyền nhiễm – Có khả năng trở thành gánh nặng của xã hội.
  • Người lạm dụng chất gây nghiện.
  • Rối loạn thể chất hoặc tâm thần có thể gây hại đến người khác.
  • Từng bị kết án với nhiều tội danh.
  • Từng bị kết án với tội danh cụ thể như hành nghề bán dâm hoặc buôn bán trái phép chất gây nghiện.
  • Từng bị kết án hay buộc tội do có những hành vị suy đồi về đạo đức. – Là thành viên của Đảng chuyên chế.
  • Là thành viên đảng quốc xã hoặc từng tham gia chế độ diệt chủng.
  • Trong gia đình có người buôn bán ma túy và biết rõ lợi nhuận trái phép thu được trong vòng 5 năm gần nhất.

Nếu bạn là thành viên đảng quốc xã hoặc từng tham gia chế độ diệt chủng sẽ không được bảo lãnh định cư Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Từng là gián điệp hoặc có âm mưu phá hoại chính trị.
  • Từng vi phạm luật nhập cư và gian lận nhập cư.
  • Khai gian để trở thành công dân Mỹ.
  • Từng bị trục xuất khỏi Mỹ.
  • Cư trú trái phép ở Mỹ hoặc không xuất trình đúng giấy tờ khi nhập cảnh vào Mỹ.
  • Từng tham gia đường dây bắt cóc trẻ em quốc tế.
  • Đang hoặc đã xin visa theo diện trao đổi văn hóa J-1 hoặc J-2 mà có ý định ở ngoài nước Mỹ quá 2 năm.

Người thân của bạn phải xem xét rằng họ có thuộc các trường hợp bị cấm nhập cư Mỹ hay không.

Ngoài những nguyên nhân trên, bạn cũng cần tìm hiểu bản thân có đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu để bảo lãnh định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình cho người thân hay được người thân bảo lãnh định cư hay không.

Dưới đây là những điều kiện bảo lãnh định cư mỹ  diện đoàn tụ gia đình

Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ (tức là đã nhập tịch), họ có thể làm đơn xin bảo lãnh người thân ở nước ngoài tới nhập cư Mỹ. Để nhập cư nhanh chóng và hợp pháp người được bảo lãnh cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Chồng hoặc vợ của người bảo lãnh.
  • Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi.
  • Con chưa kết hôn trên 21 tuổi.
  • Con cái đã kết hôn ở bất kì độ tuổi nào.
  • Cha mẹ nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi.
  • Anh chị em, nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi.

Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ (tức là đã nhập tịch), họ có thể làm đơn xin bảo lãnh người thân ở nước ngoài tới nhập cư Mỹ.

Đối với người bảo lãnh định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình là thường trú nhân thì họ có thể bảo lãnh cho:

  • Chồng hoặc vợ của người bảo lãnh.
  • Con cái chưa kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào.

Đồng thời cần tìm kiếm các loại visa diện này để chọn hướng đi phù hợp nhất, cơ hội đậu visa bảo lãnh định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình sẽ cao hơn.

Visa định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình (FB)

  • IR-1:Vợ của công dân Mỹ.
  • IR-2:Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ.
  • IR-3:Con nuôi của công dân Mỹ (ở nước ngoài).
  • IR-4:Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ).
  • IR-5:Cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế của công dân Mỹ.

Visa định cư Mỹ theo diện ưu tiên gia đình

  • Family First Preference – Diện ưu tiên gia đình 1  (F1):Con độc thân của công dân Mỹ.
  • Family Second Preference – Diện ưu tiên gia đình 2 (F2):Vợ, chồng, con chưa thành niên, chưa có gia đình và dưới 21 tuổi.
  • Family Third Preference – Diện ưu tiên gia đình 3 (F3):Con đã kết hôn của công dân Mỹ.
  • Family Fourth Preference – Diện ưu tiên gia đình 4 (F4):Anh chị em của công dân Mỹ.

Visa định cư Mỹ theo diện ưu tiên gia đình.

Trừ nhóm visa IR dành cho người thân (con độc thân dưới 21 tuổi; hay vợ/chồng; hay bố/mẹ của công dân Mỹ), thì các loại visa khác trong bảng trên đều hạn chế mức tỷ lệ và chỉ cấp visa cho những người nhập cư đủ điều kiện khi “ngày ưu tiên” của họ có giá trị trên bản tin visa của Bộ Ngoại giao Mỹ. Thông báo này thường được đưa ra hàng tháng và có thể được truy cập trực tuyến tại đây. Ngày ưu tiên của một người là ngày mà đơn xin bảo lãnh được đệ trình tại Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) ở Mỹ.

Đối với tất cả các loại visa trừ nhóm visa IR, vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi đều có thể đi kèm với người đứng đơn, khi đơn đệ trình xin visa được phê duyệt.

Định cư Mỹ hiện nay đang rất khó bởi vì chính sách thắt chặt người nhập cư của vị tổng thổng mới. Tuy nhiên nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo, cơ hội bảo lãnh định cư Mỹ toàn tụ gia đình sẽ nằm trong tầm tay. Hy vọng gia đình bạn sẽ sớm đoàn tụ thành công và hưởng những chính sách siêu hấp dẫn của đất nước Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc