Hiện chính phủ Cộng hòa Síp (Cyprus) đưa ra hai chương trình đầu tư định cư gồm cấp thẻ thường trú nhân (Permanent Residence Permits) và cấp quốc tịch (Cypriot Citizenship). Trong chương này, chỉ cần đầu tư bất động sản nhà ở  trị giá từ 300.000 euro, bạn đã có ngay cơ hội có quốc tịch châu Âu.

Quốc đảo Cyprus có vị trí chiến lược khi là điểm giao của ba châu lục Á – Âu – Phi, cửa ngõ đầu tư vào Liên minh châu Âu và khu vực Trung Đông, Ấn Độ, Trung Quốc. Síp sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, mạng lưới giao thông tiên tiến với 2 sân bay quốc tế kết nối đến các địa điểm quan trọng trên thế giới. Điều kiện thiên nhiên vùng Địa Trung Hải giúp quốc gia có đến 340 ngày nắng ấm trong năm.

Quốc đảo Cyprus có vị trí chiến lược khi là điểm giao của ba châu lục Á – Âu – Phi.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Quốc gia này thực thi chính sách thuế thu hút nhà đầu tư quốc tế như không có thuế thừa kế, thuế bất động sản, không tính thuế chuyển nhượng (nếu theo thuế VAT) và ưu đãi thuế VAT 5% (áp dụng cho bất động sản đầu tiên).

Chi tiết về chương trình xin quốc tịch châu Âu, nhận thẻ xanh vĩnh viễn bằng cách đầu tư bất động sản Cyprus

Chương trình đầu tư định cư tại Cyprus được Chính phủ ban hành vào tháng 4/2013. Chương trình đầu tư định cư tại Cyprus cấp tư cách thường trú nhân bảo đảm cho những người không mang quốc tịch Châu Âu trong vòng 2 tháng với điều kiện người đó có khoản đầu tư vào bất động sản, bảo đảm và duy nhất trị giá 300,000 Euro. Chương trình đầu tư, định cư tại Cyprus thông qua nhận thẻ xanh áp dụng cho nhà đầu tư, người phối ngẫu của họ và con cái còn phụ thuộc đến 25 tuổi. Hơn nữa, giấy phép được cấp có giá trị mãi mãi.

Chương trình đầu tư định cư tại Cyprus cấp tư cách thường trú nhân bảo đảm cho những người không mang quốc tịch Châu Âu trong vòng 2 tháng.

Điều kiện tham gia chương trình xin quốc tịch châu Âu thông qua việc đầu tư bất động sản tại Cyprus:

 • Đầu tư một hoặc nhiều bất động sản tại Cyprus có tổng giá trị từ 300,000 €.
 • Lý lịch tư pháp trong sạch.
 • Gửi tiết kiệm 30,000 EUR tại ngân hàng trong 3 năm (sau 3 năm nhận lại vốn và lãi)
 • Không yêu cầu chướng minh nguồn gốc tiền, chỉ cần chứng minh thu nhập ngoài Cyprus đạt 30.000€ hoặc nhiều hơn từ bất cứ nguồn nào (tiền lương, cổ tức, tiền thuê, tiền lãi..)

Điều kiện tham gia đầu tư nhận quốc tịch Châu Âu

 • Đầu tư một hoặc nhiều bất động sản tại Síp có tổng giá trị từ 2 triệu EUR
 • Lý lịch tư pháp trong sạch
 • Không yêu cầu chứng minh nguồn gốc tiền
 • Không yêu cầu cư trú
 • Không yêu cầu kiểm tra sức khỏe, trình độ ngoại ngữ

Để đạt được thường trú nhân, yêu cầu nhà đầu tư phải thực hiện một khoản đầu tư bất động sản trị giá 300,000 Euro (chưa bao gồm VAT). Đó là một khoản đầu tư an toàn vào loại tài sản thích hợp, thậm chí có thể tạo ra một khoản thu nhập nếu nhà đầu tư lựa chọn cho thuê bất động sản của mình, nhà đầu tư  có thể mua một bất động sản duy nhất hoặc nhiều bất động sản, miễn là tổng giá trị phải trên 300,000 Euro.

Chương trình dành cho nhà đầu tư mua nhà định cư lấy luôn quốc tịch

– Giá trị đầu tư 1 bất động sản (nhà ở) mua tại Cyprus phải ít nhất từ 2,000,000 Euro trở lên trong vòng 3 năm. Sau 3 năm, nhà đầu tư có thể bán lại bất động sản này và phải mua lại 1 bất động sản khác có giá trị ít nhất 500,000 Euro.

– Hoặc tổng giá trị đầu tư vào các bất động sản (nhà ở) mua tại Cyprus ít nhất từ 2,000,000 Euro trở lên, trong đó có 1 căn nhà dùng để ở chính thức phải có giá trị tối thiểu 500,000 Euro, còn lại 1,500,000 Euro có thể đầu tư vào mua nhiều bất động sản (nhà ở) khác nhau và chỉ được bán lại sau 3 năm.

Sau 3 năm, nhà đầu tư có thể bán lại bất động sản này và phải mua lại 1 bất động sản khác có giá trị ít nhất 500,000 Euro.

– Con cái phụ thuộc của nhà đầu tư cũng sẽ được phép định cư có quốc tịch lên tới 28 tuổi với điều kiện là sinh viên đang học toàn thời gian.

– Nhà đầu tư không nhất thiết phải sinh sống tại Cyprus trước và sau khi được công nhận vô quốc tịch.

– Nhà đầu tư và toàn thể gia đình được du lịch, sống, làm việc và học hành tại bất kỳ quốc gia nào trong khối cộng đồng kinh tế Âu Châu và thêm các nước Ai Len, Liechtenstein và Thụy Sỹ.

– Được du lịch đến hơn 157 quốc gia mà không cần xin Visa.

Nhà đầu tư không nhất thiết phải sinh sống tại Cyprus trước và sau khi được công nhận vô quốc tịch.

Quyền lợi bạn nhân được khi bạn tham gia chương trình đầu tư nhận quốc tịch châu Âu.

 • Nhận quốc tịch châu Âu cùng gia đình bao gồm: vợ/chồng, con cái (dưới 28 tuổi) & cha mẹ 2 bên (nếu đầu tư thêm một hoặc nhiều bất động sản từ 500,000€)
 • Thời gian nhận được quốc tịch chỉ sau 6 tháng, kể từ khi nộp đơn
 • Trở thành công dân châu âu với quyền tự do đi lại, sinh sống, làm việc, học tập tại 32 nước thành viên trong khối liên minh châu âu, bao gồm cả thụy sỹ, na-uy
 • Con cái được hưởng hệ thống giáo dục châu âu như người bản địa
 • Thoái vốn 1,5 triệu € sau 3 năm
 • Sở hữu vĩnh viễn bất động sản hàng đầu tại châu âu
 • Du lịch miễn thị thực tại hơn 158 quốc gia trên thế giới
 • Sở hữu song tịch.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc